Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 151 phát hành ngày 18/12/2018

19:52 | 17/12/2018

(HQ Online)-Báo Hải quan số 151 (2705) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 151 phat hanh ngay 18122018

Hải quan Hải Phòng: Chuyển biến tích cực trong phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp

Để thực hiện hiệu quả các cam kết với cộng đồng doanh nghiệp, lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc cải tiến các hoạt động trong nội bộ của đơn vị để quan hệ đối tác Hải quan- Doanh nghiệp ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả.


“Bí quyết” kiểm soát nợ thuế của Cục Hải quan Đồng Nai

Với việc triển khai hiệu quả các giải pháp cải cách thủ tục, nuôi dưỡng nguồn thu, số thu ngân sách nhà nước (NSNN) của Cục Hải quan Đồng Nai không ngừng tăng trưởng qua các năm. Tuy nhiên, tỷ lệ nợ thuế phát sinh tại đơn vị lại liên tục “lội ngược dòng” khi không những không tăng theo số thu mà còn giảm đi đáng kể.


Tập trung “hạ nhiệt" buôn lậu qua sân bay Nội Bài

Tập trung thực hiện các biện pháp kiểm soát hải quan để làm tốt nhiệm vụ phòng chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nhất là trong dịp trước tết Nguyên đán, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đang được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài triển khai nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc tăng cường đấu tranh, chống buôn lậu, gian lận thương mại qua các cảng hàng không quốc tế.


Kho bạc Nhà nước đóng góp quan trọng cho nền kinh tế - xã hội đất nước

Năm 2018, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã tập trung mọi nguồn lực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triển khai hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đó là thông tin đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của hệ thống Kho bạc Nhà nước, tổ chức ngày 17/12.


Quảng Ninh: Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng phát triển dịch vụ

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Ninh tăng 10,3%, cao hơn bình quân chung của cả nước. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng khu vực dịch vụ từ 41,2% lên 42,9%. Có thể thấy, cơ cấu kinh tế của Quảng Ninh đang chuyển dịch theo hướng phát triển dịch vụ.


Doanh nghiệp còn lúng túng khi phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu

Nhiều doanh nghiệp (DN) thắc mắc hàng hóa xuất nhập khẩu phân loại mã số HS theo Danh mục hàng hóa XK, NK Việt Nam hay Danh mục hàng hóa quản lý của bộ quản lý chuyên ngành? Thực tế không ít DN đã lựa chọn phân loại theo Danh mục hàng hóa quản lý của bộ quản lý chuyên ngành, dẫn đến những hiểu lầm không đáng có.


Doanh nghiệp chăn nuôi “đứng ngồi không yên” vì dự kiến bỏ kiểm dịch

Bộ NN&PTNT đang xây dựng Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 25/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn (dự thảo). Trong đó, nội dung bỏ kiểm dịch sản phẩm động vật NK đã qua chế biến đang khiến không ít DN trong ngành chăn nuôi "đứng ngồi không yên" bởi lo ngại thị trường rối loạn, sức khỏe người tiêu dùng bị ảnh hưởng khi những sản phẩm chất lượng kém ồ ạt tràn vào Việt Nam.


TP Hồ Chí Minh: Nhiều chính sách đãi ngộ đặc biệt để thu hút nhân tài

Thời gian qua, TPHCM đã có nhiều chính sách nhằm thu hút và phát triển đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học vào các lĩnh vực trọng điểm của thành phố. Mới đây, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP HCM cũng đã thông qua Nghị quyết về cơ chế, chính sách đối với người có tài năng đặc biệt.


Huawei vấp trở ngại mới

Trong bối cảnh cuộc chiến của tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei tại Mỹ khiến con gái nhà sáng lập tập đoàn này bị “mắc kẹt”, một mặt trận mới cũng đang được mở ra tại Pháp.


Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS