Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 150 phát hành ngày 15/12/2019

19:03 | 12/12/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 150 (2860) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 150 phat hanh ngay 15122019
Trang 1 số 150

Pháp lý chặt chẽ để chống chuyển giá

Câu chuyện chuyển giá, tránh thuế của các tập đoàn xuyên biên giới, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và ngay cả những tập đoàn trong nước thông qua chính sách giá giao dịch liên kết đang là thách thức lớn đối với mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, cần phải có một cơ sở pháp lý chặt chẽ để kiểm soát chặt hoạt động này, đảm bảo chống thất thu cho ngân sách nhà nước. Ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài đã chia sẻ xung quanh nội dung này.

Hải quan Bình Định: Sẵn sàng cho những chuyến bay quốc tế

Quản lý nhà nước về hải quan trên địa bàn hai tỉnh Bình Định, Phú Yên, Cục Hải quan Bình Định đã thực hiện hiệu quả các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, thu hút doanh nghiệp làm thủ tục XNK hàng hóa, cũng như đón đầu những chuyến bay quốc tế...

Ngân hàng trước ngưỡng cửa 2020: Tiếp đà tăng trưởng

Nhờ hướng đi đúng cùng sự tăng trưởng ổn định, nhanh chóng của kinh tế vĩ mô, nên chưa hết năm 2019, nhiều ngân hàng đã về đích hoặc tiến sát vạch đích của cả năm. Đây là điều kiện thuận lợi đế bước sang năm 2020, các ngân hàng có thêm nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa. Nhưng năm 2020 cũng là thử thách khi có nhiều định hướng phát triển mới cùng chiến lược cạnh tranh mới.

Phát triển trong thận trọng

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, chuyên gia tài chính – ngân hàng TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, các thách thức của ngành này vẫn rất lớn và năm 2020 sẽ đặt ra nhiều khó khăn từ bối cảnh kinh tế, do đó, các ngân hàng phải rất thận trọng để tìm ra hướng phát triển đúng đắn.

Xuất khẩu hồ tiêu trượt dài trong mất giá

Chiếm 70% thị phần XK hồ tiêu thế giới, song những năm gần đây giá hồ tiêu Việt Nam liên tục theo đà sụt giảm, người trồng tiêu điêu đứng. Vượt khủng hoảng, lối đi khả thi là phải nhanh chóng giảm diện tích hồ tiêu, đồng thời tập trung vào dòng sản phẩm chế biến sâu thay vì chỉ XK thô.

“Nóng” buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy qua cửa khẩu biên giới Tây Ninh

Trong thời gian gần đây, các lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh đã liên tiếp triệt phá nhiều vụ vận chuyển trái phép ma túy với số lượng lớn từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu biên giới Tây Ninh.

Không được đào tạo cao đẳng, nhiều trường đại học lo

Theo văn bản của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) , năm 2020 sẽ có 45 trường đại học dừng tuyển sinh hệ cao đẳng. Hiện tại đã có một số trường đại học thông báo dừng tuyển sinh hệ cao đẳng. Nhiều trường đại học thu hút được nguồn tuyển ở hệ cao đẳng đang lo lắng khi dừng tuyển sinh hệ cao đẳng sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu, đội ngũ giảng viên...

Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30: Tấm huy chương... Vàng 10

98 tấm huy chương Vàng giúp đoàn Thể thao Việt Nam vượt xa chỉ tiêu đề ra để đứng ở vị trí thứ 2 toàn đoàn tại SEA Games 30 vừa khép lại tại Phillippines. Nhưng trong số gần 100 tấm huy chương Vàng ấy, có 1 chiếc được nhắc đến nhiều nhất, theo kiểu... Vàng 10!

Châu Âu công bố kế hoạch tăng trưởng Xanh mới

Tân Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã công bố kế hoạch tăng trưởng xanh mang tên "Thỏa thuận Xanh" mới và đầy tham vọng nhằm chống lại tình trạng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS