Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 147 phát hành ngày 8/12/2019

19:56 | 05/12/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 147 (2857) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 147 phat hanh ngay 8122019
Trang 1 số 147

Năm 2020: Năm bản lề để các chương trình khởi nghiệp tạo dấu ấn

Hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều khởi sắc, với hàng loạt chương trình, chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Theo chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đàm Quang Thắng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Agricare Việt Nam, Cố vấn cấp cao Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Trưởng làng Công nghệ nông nghiệp Techfest Việt Nam, 2020 sẽ là năm bản lề để Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp, hình thành mạng lưới khởi nghiệp kết nối với các quốc gia khu vực và thế giới.

Hải quan Khánh Hoà: Dấu ấn từ tạo thuận lợi thương mại

Quản lý nhà nước về hải quan trên địa bàn 2 tỉnh Khánh Hoà và Ninh Thuận, Cục Hải quan Khánh Hoà đã thu hút doanh nghiệp, tạo nguồn thu từ các giải pháp tạo thuận lợi thương mại.

“Vỡ trận” phát triển năng lượng tái tạo

Phát triển năng lượng tái tạo (NLTT), đặc biệt là điện mặt trời, tại Việt Nam đã và đang rơi vào tình trạng “rối như tơ vò”. Trong khi vấn đề hệ thống truyền tải không theo kịp công suất chưa thể giải quyết trong “ngày một ngày hai” thì định hướng đấu thầu giá điện mặt trời cũng không phải là “phép thần” ngay lập tức giúp tháo gỡ những khó khăn, bất cập.

Đồng bộ quy hoạch để “mở đường” cho năng lượng tái tạo

Trả lời phỏng vấn Báo Hải quan, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Hội đồng khoa học, Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, nguyên Phó Viện trưởng Viện Năng lượng cho rằng, để thúc đẩy phát triển hiệu quả năng lượng tái tạo (NLTT), mấu chốt là cần thực hiện đồng bộ công tác quy hoạch nguồn và lưới điện kèm theo, trong đó tính toán nhu cầu truyền tải tối đa năng lượng từ các nguồn NLTT để có cơ sở khoa học, pháp lý triển khai hỗ trợ các nguồn NLTT.

Hàng Việt vững vàng xuất siêu năm thứ 4 liên tiếp

Dù không đạt được mức tăng trưởng XK cao như những năm gần đây, song với mức xuất siêu kỷ lục suốt 11 tháng qua, khả năng cao 2019 sẽ là năm thứ 4 Việt Nam xuất siêu liên tiếp.

Đón mốc 500 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu

Vào tháng 12, chúng ta chỉ còn đếm từng ngày để chứng kiến kỷ lục mới về quy mô kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với dấu mốc 500 tỷ USD.

Phát triển đối tượng và giảm nợ đọng BHXH qua khai thác số liệu của cơ quan Thuế

Nhằm phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và giảm nợ đọng, BHXH Việt Nam đang tập trung khai thác triệt để dữ liệu từ cơ quan Thuế để đưa ra các giải pháp quản lý hiệu quả nhất.

Những cái nhất của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30

SEA Games 30 tại Philippines đã đi qua nửa chặng đường và với hơn 30 huy chương Vàng đã giành được, đoàn Thể thao Việt Nam đứng vững trong Top 3 đúng... như kế hoạch đã đề ra. Nhưng đằng sau "những cuộc thi đấu, những tấm huy chương", cuộc chinh phục đấu trường khu vực của các tuyển thủ nước nhà có không ít những niềm vui, nỗi buồn và cả những bất ngờ ngoài dự báo.

Hãy cùng Báo Hải quan nhìn lại nửa chặng đường SEA Games qua góc kính khác với 3 tấm huy chương đặc biệt nhất.

NATO lung lay trước những rạn nứt

Bất đồng quá lớn giữa các đồng minh tại Hội nghị thượng đỉnh ở London, Anh vừa qua có thể đánh dấu sự chia rẽ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Đây là nhận định của ông Bruno Tertrais, Phó Giám đốc Quỹ nghiên cứu chiến lược Pháp, trong một bài viết đăng trên báo Le Monde.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS