Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 145 phát hành ngày 3/12/2019

19:13 | 02/12/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 145 (2855) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 145 phat hanh ngay 3122019

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Phải có giải pháp đột phá, khơi thông nguồn lực

Ngày 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11. Tại phiên họp, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành phải quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ khi chỉ còn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2019 và bước vào năm 2020 với những nhiệm vụ mới.

Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu: Sung sức tuổi 40

40 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Cục Hải quan Bà Rịa -Vũng Tàu đã có sự trưởng thành mạnh mẽ và trở thành một trong những đơn vị đi đầu ngành Hải quan về thu ngân sách, chống buôn lậu, hiện đại hóa hải quan…

Hải quan Hà Nội: Kiểm soát chặt các nhóm hàng trọng điểm

Dịp cuối năm luôn là thời gian cao điểm của nguy cơ buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là tại địa bàn Cục Hải quan Hà Nội quản lý với các tuyến đường hàng không, bưu điện, chuyển phát nhanh thường trực là điểm nóng nguy cơ buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép các chất ma túy diễn ra.

Sẽ sửa điều kiện và thời hạn cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước

Bộ Tài chính đang nghiên cứu điều chỉnh chính sách về điều kiện cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước. Dự kiến quý II/2020, các quy định mới sẽ được ban hành.

Sản xuất ô tô trong nước: Ngóng chờ chính sách hỗ trợ để tồn tại

Sau 2 năm nỗ lực đầu tư, nâng cao sức cạnh tranh để “chiến đấu” với xe nhập khẩu nguyên chiếc được ưu đãi thuế về 0%, ô tô sản xuất trong nước đã bắt đầu có dấu hiệu “hụt hơi”. Dù đã chịu lỗ, giảm giá, kích cầu…, nhưng lượng hàng tồn kho ngày một tăng cao. Các doanh nghiệp đang mòn mỏi chờ các chính sách hỗ trợ từ Nhà nước.

Công khai đánh giá tuân thủ người khai hải quan

Ngày 15/11/2019, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 81/2019/TT-BTC quy định quản lý rủi ro trong hoạt động nghiệp vụ hải quan, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2020, Thông tư đã bổ sung thêm đối tượng đánh giá tuân thủ pháp luật, cũng như đánh giá mức độ tuân thủ đối với người khai hải quan.

Gian nan xóa đại dịch HIV

HIV/AIDS hiện là vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng, là một trong những nguyên nhân gây gánh nặng bệnh tật ở Việt Nam.

NATO chia rẽ lớn ở tuổi 70

Trong bối cảnh Anh đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập NATO vào ngày 3-4/12, liên minh quân sự này đang đối mặt với những “rạn nứt” lớn chưa từng thấy.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS