Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 143 phát hành ngày 28/11/2019

19:27 | 27/11/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 143 (2853) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 143 phat hanh ngay 28112019
Báo Hải quan số 143

Bế mạc kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV: Thông qua nhiều chính sách quan trọng

Ngày 27/11/2019, kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV đã thảo luận và thông qua những nội dung cuối cùng, hoàn thành chương trình của kỳ họp.

Ngành Hải quan tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động

Những kết quả trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy trong 2 năm qua cho thấy, Tổng cục Hải quan đã nghiêm túc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TƯ và các chỉ đạo của Bộ Tài chính về sắp xếp, tinh gọn cơ cấu tổ chức của các đơn vị Hải quan để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Chi cục Hải quan Bến Tre: Tạo động lực thu hút và phát triển kinh tế xứ dừa

Ngày 19/9/2019, Bộ Tài chính đã có Quyết định 1868/QĐ-BTC thành lập Chi cục Hải quan Bến Tre thuộc Cục Hải quan Long An. Đây không chỉ là tin vui cho Cục Hải quan Long An mà còn là tin vui cho lãnh đạo và DN của tỉnh Bến Tre trước triển vọng phát triển ngày càng sôi động của hoạt động XNK và đầu tư trên địa bàn.

Hải Quan Đồng Nai: Quyết liệt rà soát, chống gian lận xuất xứ

Thực hiện kế hoạch chống gian lận xuất xứ theo chủ trương chung của toàn ngành Hải quan, Cục Hải quan Đồng Nai đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, cụ thể tới từng đơn vị. Theo đó, nhiều vụ việc vi phạm đã bị phát hiện, xử lý kịp thời.

Còn nhiều dư địa để giảm chi thường xuyên

Chi thường xuyên đang liên tục giảm trong những năm qua và có thể giảm tới hơn 7% so với thời điểm cuối giai đoạn 2011-2015. Đây là một thành tựu đáng khích lệ của công tác điều hành ngân sách nhà nước. Tuy vậy, để con số giảm thực sự như mong đợi thì vẫn còn nhiều việc phải làm.

Thừa than xuất khẩu, thiếu than cho điện

Những năm gần đây, mỗi năm ngành than được cho phép XK hơn 2 triệu tấn, song đến cuối năm vẫn “ế” chất chồng. Ở góc độ khác, Việt Nam thường xuyên rơi vào cảnh thiếu than cho điện, liên tục phải NK. Thực tế nghe có phần trái khoáy này đặt ra vấn đề cần nghiêm túc xem xét lại câu chuyện XNK than, đảm bảo hài hòa lợi ích.

Bình Dương: Nhiều cơ hội mới thu hút đầu tư FDI

Tính đến tháng hết tháng 10/2019, Bình Dương đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 9,9 tỷ USD, cán đích trước 1 năm so với kế hoạch 5 năm 2016 – 2020, tạo tiền đề cho những bước phát triển đột phá trong thời gian tới.

Thể chế hóa thủ tục đối với hàng hóa và phương tiện XNK, XNC qua phương thức điện tử

Từ 1/1/2020 Nghị định 85/2019/NĐ-CP ngày 14/11/2019 quy định thực hiện thủ tục hành chính theo Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa XNK (sau đây gọi tắt là Nghị định Một cửa) có hiệu lực thi hành, sẽ tạo cơ sở pháp lý cho việc thể chế hóa các thủ tục hành chính đối với hàng hóa XNK, quá cảnh; phương tiện vận tải XNC, quá cảnh thông qua Cơ chế một cửa quốc gia bằng phương thức điện tử.

Những điểm chính của Nghị quyết khoanh, xóa nợ thuế

Tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, với đa số phiếu tán thành (91,30%), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước.

Sau “nới” điều kiện, nở rộ trung tâm đăng kiểm mới

Từ đầu năm 2019, lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới đã được bỏ quy hoạch số lượng cũng như không hạn chế việc di chuyển địa điểm trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Với việc khơi thông quy định thành lập các trung tâm đăng kiểm đã tạo sự "nở rộ" các trung tâm mới, tuy nhiên tính cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng sẽ gay gắt hơn.

TPHCM có nhiều giải pháp ổn định thị trường Tết

Với trên 19.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng hoá cho thị trường tết Canh Tý 2020, TPHCM đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để thị trường Tết không bị thiếu hàng, sốt giá.

“Săn” hàng giảm giá: Cẩn thận kẻo nếm “trái đắng”

Black Friday là dịp mà bất kỳ tín đồ mua sắm nào cũng mong đợi để mua được những món đồ mong muốn với giá thấp. Tuy nhiên, nếu không trang bị những kiến thức mua sắm thông minh sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng nhưng giá lại “trên trời”.

“Lá bài tồi” trong cuộc đua 2020?

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS