Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 142 phát hành ngày 26/11/2019

19:36 | 25/11/2019

(HQ Online) - Báo Hải quan số 142 (2852) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…    

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 142 phat hanh ngay 26112019

Quốc hội thảo luận Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp

Sáng 25/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp.

Hải quan Hải Phòng hướng tới kỷ lục thu ngân sách 70.000 tỷ đồng

Với kết quả thu ngân sách nhà nước đến nay đã vượt 60.000 tỷ đồng- cao nhất từ trước đến nay, nên dù chưa kết thúc năm 2019 nhưng có thể khẳng định một năm thắng lợi của Cục Hải quan Hải Phòng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng này. Đặc biệt, nhiều khả năng năm 2019, Hải quan đất cảng cán đích số thu kỷ lục 70.000 tỷ đồng.

Công chức ngành Hải quan có trách nhiệm nâng cao hình ảnh của Ngành qua kỹ năng ứng xử với báo chí

Nhiều nội dung, tình huống về quản trị khủng hoảng truyền thông đã được chuyên gia và đại diện các đơn vị hải quan chia sẻ tại Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí- truyền thông ngành Hải quan lần thứ VII (do Báo Hải quan tổ chức tại Hạ Long, Quảng Ninh trong 2 ngày 21, 22/9/2019), với mong muốn ai cũng có khả năng ứng xử với báo chí để nâng cao hình ảnh ngành Hải quan.

Nóng buôn lậu xì gà qua đường hàng không

Hơn chục valy hành lý chứa xì gà “bỏ quên” tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất dưới dạng hành lý thất lạc đã bị Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Dịch vụ công trực tuyến Kho bạc Nhà nước: Hoạt động thông suốt, bảo đảm an toàn

Sau một thời gian dịch vụ công trực tuyến được triển khai tích cực đến nay, các đơn vị Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh, thành phố đã thu được kết quả nhất định.

Cuối năm, cẩn thận với chiêu trò tín dụng đen

Thời điểm cuối năm, nhu cầu tín dụng tiêu dùng của người dân thường tăng cao. Và đây là “mảnh đất” màu mỡ cho tín dụng đen nở rộ.

Thống nhất thực hiện thủ tục hành chính theo Cơ chế một cửa quốc gia

Nghị định 85/2019/NĐ-CP ngày 14/11/2019 quy định thực hiện thủ tục hành chính theo Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa XNK (gọi tắt là Nghị định Một cửa), có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2020, đã đồng bộ, nhất quán về đối tượng, hồ sơ, quy trình khi áp dụng thực hiện trên Cơ chế một cửa quốc gia, tạo cơ sở pháp lý cho việc triển khai mở rộng Cơ chế một cửa quốc gia.

Các ngân hàng “0 đồng” tìm kiếm lối đi

Sau thời gian hợp nhất, tái cơ cấu, các ngân hàng "0 đồng" vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Hiện các ngân hàng này vẫn đang rất nỗ lực tìm kiếm cho mình những đối tác, nhà đầu tư để mong sớm vực dậy các hoạt động kinh doanh.

Tích tụ đất nông nghiệp: Doanh nghiệp và nông dân đều vướng

Nhiều doanh nghiệp có định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao nên cần phải có diện tích đất nông nghiệp lớn để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, hiện nay việc tập trung, tích tụ nông nghiệp đều do DN tự thỏa thuận ngầm với người nông dân mà chưa có vai trò của Nhà nước. Do chưa có quy định cụ thể trong việc tập trung, tích tụ đất đai nên những thỏa thuận ngầm giữa DN và người nông dân đều đem lại rủi ro cả hai bên.

Thời kỳ “dân số vàng”: “Cầm vàng chớ để vàng rơi”

Từ năm 2007, Việt Nam đã bước vào thời kỳ “dân số vàng”- đây là cơ hội lớn để nước ta bứt phá, song nếu không tận dụng tốt nền kinh tế dễ rơi vào bẫy thu nhập thấp với giá trị lao động thấp.

Nâng tầm quan hệ hợp tác ASEAN-Hàn Quốc

Hội nghị cấp cao đặc biệt Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-Hàn Quốc lần thứ ba diễn ra tại thành phố cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc ngày 25-26/11 để kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ đối thoại giữa hai bên, cùng với Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ nhất diễn ra sau đó 1 ngày được giới chức cũng như người dân Hàn Quốc cho là những sự kiện quốc tế lớn nhất ở nước này kể từ khi Tổng thống Moon Jae-in nhậm chức. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam sẽ bắt đầu các chương trình tham dự của các hội nghị cấp cao này.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS