Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 128 phát hành ngày 25/10/2020

17:57 | 22/10/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 128 (2995) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 128 phát hành ngày 25/10/2020
Trang 1 số 128.

Quốc hội thảo luận 2 dự thảo luật

Trong ngày làm việc 22/10, Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội tập trung thảo luận trực tuyến 2 dự thảo luật gồm: Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) và Luật Thỏa thuận quốc tế (TTQT).

Chưa tăng lương cơ sở năm 2021 chỉ là giải pháp tình thế

Đề xuất của Chính phủ chưa tăng lương cơ sở trong năm 2021 là cần thiết trong bối cảnh hiện nay để ngân sách nhà nước có thể đảm bảo chi cho những nhiệm vụ cấp bách khác. PGS.TS Đinh Trọng Thinh, Giảng viên cấp cao của Học viện Tài chính đã chia sẻ với Báo Hải quan xung quanh vấn đề này.

Minh bạch trong phân tích, phân loại hàng hóa

Qua việc thực hiện mã hóa mẫu phân tích, bản thân cán bộ, công chức không tiếp cận sẽ không có được thông tin về doanh nghiệp, tờ khai, từ đó tạo sự khách quan, minh bạch trong công tác phân tích, phân loại (PTPL).

Nỗ lực “đổi màu” bức tranh tăng trưởng kinh tế 2020

Dù tăng trưởng của quý 3 cũng như 9 tháng đầu năm vẫn ở mức thấp, song với nỗ lực khôi phục nền kinh tế một cách mạnh mẽ và sự tỉnh táo, cẩn trọng trong phòng chống dịch, kỳ vọng bức tranh kinh tế Việt Nam 2020 sẽ bớt gam màu ảm đạm.

Không nên có thêm nhiều gói kích thích, hỗ trợ không cần thiết

Đây là quan điểm của chuyên gia kinh tế Phạm Thế Anh, Trưởng nhóm nghiên cứu Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) trong cuộc trò chuyện xung quanh vấn đề tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020.

Việt Nam tự tin xuất siêu 7 tỷ USD năm 2020

Chịu ảnh hưởng nhiều từ đại dịch Covid-19, song xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực từ quý 3/2020. Với đà tăng trưởng hiện tại, dự báo cả năm nay xuất khẩu sẽ đạt khoảng 267 tỷ USD, xuất siêu 7 tỷ USD.

Thị trường lao động sôi động những tháng cuối năm

Hiện thị trường lao động bắt đầu có dấu hiệu sôi động trở lại khi các doanh nghiệp (DN) tập trung ổn định, phục hồi sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới sau thời gian trầm lắng bởi dịch Covid-19.

Thể thao cùng hướng về miền Trung

Thể thao Việt Nam đang có những hành động cụ thể và thiết thực chung tay cùng cả cộng đồng hướng về miền Trung ruột thịt đang phải oằn mình trong mưa lũ.

EU quyết mạnh tay với “hộ chiếu vàng”

Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định tiến hành các biện pháp mạnh tay hơn khi thông báo sẽ khởi kiện các chương trình của quốc đảo Cyprus và Malta cấp "hộ chiếu vàng" cho nhà đầu tư sau những phanh phui gần đây cho thấy hình thức này đang bị tội phạm lợi dụng phục vụ các hoạt động rửa tiền và tham nhũng.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS