Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 113 phát hành ngày 20/9/2020

18:07 | 17/09/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 113 (2980) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

0905 01 ct mau2 use bhq 2019
Trang 1 số 113.

Bộ trưởng Bộ Tài Chính Đinh Tiến Dũng: Việt Nam kiên trì thực hiện “mục tiêu kép”

Ngày 17/9, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Tài chính và Y tế thường niên giữa các quốc gia thành viên ADB nhằm đưa ra các giải pháp về y tế và tài chính phòng chống đại dịch Covid-19. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng chủ trì ở đầu cầu Việt Nam.

Cần giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo sức bật cho cả nền kinh tế

Đây là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng về nỗ lực và giải pháp để lấy lại đà tăng trưởng, phục hồi nền kinh tế hậu Covid-19.

Tín hiệu khởi sắc trong thu ngân sách tại Hải quan Long An

Theo Cục Hải quan Long An, trong tháng 8/2020 số thu ngân sách nhà nước của đơn vị đã có sự chuyển biến tích cực hơn so với các tháng trước đó.

Báo động lợi dụng thương mại điện tử để bán hàng giả, hàng cấm

Tình trạng công khai kinh doanh, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng trên các website thương mại điện tử (TMĐT) đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường kinh doanh và niềm tin của người tiêu dùng.

Giải pháp tổng thể bảo vệ người tiêu dùng

Báo Hải quan phỏng vấn ông Đàm Thanh Thế, Ủy viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Siết chặt quản lý thuế

Liên quan đến công tác quản lý thuế hoạt động kinh doanh TMĐT, Báo Hải quan đã trao đổi với ông Nguyễn Đức Huy, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế.

Chinh phục thị trường EU để đưa nông sản Việt đi khắp thế giới

Trao đổi với báo chí mới đây xung quanh câu chuyện tận dụng cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) để thúc đẩy XK nông, thủy sản vào thị trường EU, Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, với thị trường EU không chỉ khai thác giá trị tuyệt đối của XK mà còn thông qua thị trường này làm "tín chỉ" để hàng Việt có thể đi đến bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Gỡ "thẻ vàng" hải sản - vẫn nhọc nhằn vì tàu cá vi phạm

Việc triển khai thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) đã đạt được không ít kết quả thời gian qua. Tuy nhiên, tàu cá Việt Nam vi phạm tại vùng biển nước ngoài đã và vẫn đang là điểm nhức nhối cản trở việc gỡ bỏ "thẻ vàng".

Bùng nổ thanh toán trực tuyến

Với sự phát triển của công nghệ và áp lực chuyển đổi sau thời gian dịch bệnh Covid-19, lượng người sử dụng các dịch vụ ngân hàng số, ví điện tử ngày càng tăng mạnh. Nhờ đó, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt cũng có sự bùng nổ mạnh mẽ.

Công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 - Việt Nam 2021: “Đóng băng" vì Covid-19?

Theo kế hoạch dự kiến Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games lần thứ 31 sẽ được khai mạc vào tháng 11/2021 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Đây là lần thứ hai, Việt Nam đăng cai tổ chức ngày hội thể thao lớn nhất khu vực, tuy nhiên, khi chỉ còn 1 năm nữa, SEA Games 31 khởi tranh thì dường như, công tác chuẩn bị của nước chủ nhà vẫn... "đóng băng"!

Vượt mốc 30 triệu ca nhiễm Covid-19: Xác định cuộc chiến trường kỳ

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS