Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 103 phát hành ngày 27/8/2020

19:41 | 26/08/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 103 (2970) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

2652 01 t5 bhq 2019
Báo Hải quan số 103

Làm mới công nghiệp hỗ trợ Việt Nam?

Với loạt hạn chế cố hữu "vắt" từ năm này qua năm khác, ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam được nhìn nhận vẫn khá "còi cọc" sau nhiều năm phát triển. Để có thể làm mới CNHT Việt Nam, bên cạnh trợ lực từ chính sách của nhà nước, rất cần sự chủ động một cách bài bản hơn nữa của DN, nhất là trong đầu tư khoa học công nghệ, nâng cao nội lực.

Hải quan các tỉnh Tây Nguyên xoay xở trước nguồn thu ngân sách

Những biến động của kinh tế thế giới cùng với thay đổi chính sách của Chính phủ các nước Lào, Campuchia đã tác động kim ngạch XNK nhiều mặt hàng chính trên địa bàn Tây Nguyên sụt giảm mạnh. Trong bối cảnh đó, các đơn vị Hải quan đã phải nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để duy trì nguồn thu NSNN, phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Muôn kiểu buôn lậu né xử lý hình sự

Dù dùng ô tô, xe máy vận chuyển hay cõng thuốc lá lậu, các đối tượng đều dùng thủ đoạn chia nhỏ với định lượng dưới 1.500 bao để không bị xử lý hình sự khi bắt giữ hoặc bỏ hàng lậu chạy thoát thân.

Cần sự phối hợp trong đấu tranh chống hàng giả

Hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ (SHTT) không chỉ gây thiệt hại đến lợi ích người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến năng lực sản xuất của DN, do đó cần sự phối hợp chặt chẽ giữa DN và cơ quan chức năng trong việc triệt phá, xử lý các vụ việc vi phạm.

“Gạn đục khơi trong” thông tin để tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt

Tín hiệu tích cực từ dòng tiền trên thị trường chứng khoán (TTCK) phản ánh tâm lý nhà đầu tư đang ở trạng thái hưng phấn. Lực cầu mua lên cũng như lực bán chốt lời mạnh đều là những “chất xúc tác” tốt để thị trường chứng khoán hướng tới các mốc mới.

Lùi siết vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn: Đảm bảo lợi ích lâu dài

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã quyết định lùi việc siết tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn thêm 1 năm mặc dù còn có những ý kiến trái chiều. Nhưng việc này lợi sẽ nhiều hơn, nhằm tạo điều kiện cho các ngân hàng hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng vay vốn phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Nhiều dư địa cho thị trường bất động sản trong đại dịch

Theo các chuyên gia, dịch Covid-19 cũng là cơ hội để thị trường bất động sản bước sang một giai đoạn phát triển mới lành mạnh hơn và vững chắc hơn.

Dự thảo Nghị định Luật Chứng khoán: Cần làm rõ về sở hữu nước ngoài

Công ty Cổ phần Quản lý quỹ VinaCapital vừa góp ý với nội dung của dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chứng khoán.

Cảnh sát biển: Chủ động phòng chống buôn lậu và nhập cảnh trái phép

Trong khi cả nước đang căng mình phòng, chống dịch Covid-19, thì ở trên tuyến biển, lực lượng Cảnh sát biển nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động vừa phòng chống tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng hóa vừa chống nhập cảnh trái phép.

Tự tin “rót tiền" mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng với sự tin tưởng vào môi trường kinh doanh, nhiều cơ hội đã và đang được mở ra, các DN nước ngoài vẫn tự tin “rót tiền” để mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tiếp tục đầu tư tại Việt Nam

Dịch Covid-19 đã và đang tác động mạnh đến các quyết định mở rộng đầu tư của các DN nước ngoài tại Việt Nam. Trò truyện với phóng viên Báo Hải quan, ông HONG SUN (ảnh), Phó Chủ tịch Hiệp hội DN Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) cho biết, các DN nước ngoài tại Việt Nam vẫn có nhu cầu mở rộng đầu tư, nên vấn đề là phải tạo điều kiện giúp các DN vượt qua khó khăn, không cản trở quá trình đầu tư, phát triển.

“Khoảng trống” trong công tác phòng chống dịch

Trong công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay không chỉ một bộ phận người dân có tâm lý chủ quan mà ngay cả các cơ sở y tế vẫn còn những “lỗ hổng” cần “vá” kịp thời.

Hướng tới mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế

Chuẩn bị bước vào năm học mới 2020-2021, để thực hiện được mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham (HSSV) gia Bảo hiểm y tế (BHYT) trên phạm vi cả nước, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đang triển khai rất nhiều biện pháp đồng bộ.

Đòn phản công của Bắc Kinh

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS