Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 102 phát hành ngày 25/8/2020

19:53 | 24/08/2020

(HQ Online) - Báo Hải quan số 102 (2969) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 102 phat hanh ngay 2582020

Thu hút FDI - Điểm sáng kinh tế trong đại dịch

Trong bối cảnh kinh tế thế giới cũng như trong nước trên đà suy giảm do chịu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, thu hút FDI từ đầu năm đến nay đã đạt được những kết quả tương đối khả quan. Dù chưa thoát ra được đà suy giảm song mức giảm đã được rút ngắn lại so với những tháng đầu năm, cho thấy đây là một trong những điểm sáng có thể bù đắp được một phần cho tăng trưởng kinh tế năm nay.

Hải quan Quảng Nam: Vượt khó khăn kép tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại đã ảnh hưởng trực tiếp đến các mặt công tác quản lý, trong đó có nguồn thu ngân sách của Cục Hải quan Quảng Nam. Đơn vị đang nỗ lực vượt qua khó khăn kép, vừa phòng chống dịch, vừa tạo thuận lợi cho hoạt động XNK trên địa bàn.

Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu: Áp lực thu ngân sách các tháng cuối năm

Công tác thu ngân sách nhà nước tại Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu đang đối mặt với thách thức lớn trong các tháng cuối năm do số thu giảm từ ảnh hưởng của việc giá dầu thô giảm mạnh, và kim ngạch xuất nhập khẩu giảm bởi tác động của dịch Covid-19.

Buôn lậu thuốc lá còn manh động ở biên giới Quảng Trị

Không chấp hành hiệu lệnh, thậm chí điều khiển phương tiện tông thẳng lực lượng Hải quan làm nhiệm vụ… đủ để nói lên mức độ nguy hiểm, manh động của các đối tượng buôn lậu thuốc lá ở biên giới Quảng Trị trong những ngày gần đây.

Rốt ráo các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Càng gần đến cuối năm, vấn đề giải ngân vốn đầu tư càng được quan tâm hơn khi nền kinh tế vẫn phải đối diện với quá nhiều thách thức, trong đó có tác động của đại dịch Covid-19, để hoàn thành kế hoạch năm cũng như cả giai đoạn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính cũng đã và đang rốt ráo triển khai nhiều giải pháp quyết liệt.

Cải tiến biểu giá bán lẻ điện: Sao cho hợp lý?

Hiện nay, sửa đổi cơ cấu biểu giá bán lẻ điện chỉ còn lại 1 phương án là cải tiến từ biểu giá điện 6 bậc thang sang biểu giá điện 5 bậc thang. Việc này được nhìn nhận có ưu điểm nhất định, song không ít chuyên gia cho rằng, Bộ Công Thương phải làm rõ hơn nữa cơ sở đưa ra các con số, đảm bảo cốt lõi dù cải tiến song giá điện bình quân không thay đổi.

Lạng Sơn: Hàng giả nhãn hiệu, vi phạm sở hữu trí tuệ gia tăng

Tình trạng hàng hóa giả, giả nhãn hiệu, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang có dấu hiệu gia tăng và diễn biến phức tạp.

Mua online nhưng thanh toán bằng... tiền mặt: Lỗ hổng niềm tin

Thương mại điện tử (TMĐT) của Việt Nam đang có tốc độ phát triển rất nhanh do xu thế phát triển của công nghệ và đời sống hiện đại. Tuy nhiên, tỷ lệ thanh toán bằng tiền mặt vẫn chiếm đa số trong loại hình thương mại này.

Kịch bản nào cho ngày khai trường?

Chỉ còn vài ngày nữa là đến thời điểm tiếng trống trường vang lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Và để chuẩn bị tốt nhất cho ngày tựu trường diễn ra ý nghĩa, các cơ sở giáo dục đã tính toán và cân nhắc nhiều phương án.

Ngoại trưởng Mỹ tới Trung Đông nhằm mở rộng vòng cung hòa bình

Ngày 23/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tiến hành chuyến công du Trung Đông trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy nỗ lực hòa bình Arab-Israel đầy tham vọng, mà ông Trump định dùng để “đánh bóng” cho chính sách ngoại giao của mình trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS