Facebook Twitter youtube Tiktok

Những loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cơ thể thời dịch COVID-19

Nấm có nhiều khoáng chất selenium và vitamin B vô cùng cần thiết cho hệ thống miễn dịch hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Đối phó với dịch COVID-19, mỗi người không chỉ cần chăm sóc sức khỏe từ bên ngoài mà còn phải biết cách sử dụng sức mạnh nội tại.

Hệ miễn dịch của con người vẫn mạnh hơn nhiều so với bất kỳ loại thuốc nào chúng ta đã nghĩ ra, với khả năng chiến đấu với bệnh tật và tự chữa lành vết thương một cách kỳ diệu.

Việc tối đa hóa sức khỏe hệ miễn dịch sẽ trở nên dễ dàng hơn với các loại thực phẩm sau đây.

1. Elderberry (hay còn gọi là cây Cơm cháy)

nhung loai thuc pham giup tang suc de khang co the thoi dich covid 19

Elderberrry là một loại cây bụi đã được sử dụng trong y học trong nhiều thế kỷ để trị các bệnh như cúm H1N1, HIV/AIDS, kích thích hệ miễn dịch, đau xoang, lưng và chân, đau thần kinh và hội chứng suy nhược mãn tính, sốt trong viêm mũi dị ứng, ung thư, táo bón, bệnh tim mạch. Một số nghiên cứu cho thấy Eldberry làm giảm thời gian bị cúm. Nếu nó đã có tác dụng nhất định đối với nhiễm trùng cúm, nó có thể giúp hệ thống miễn dịch của bạn chống lại việc lây nhiễm virrus SAR-CoV-2.

2. Nấm

nhung loai thuc pham giup tang suc de khang co the thoi dich covid 19

Nấm có nhiều khoáng chất selenium và vitamin B vô cùng cần thiết cho hệ thống miễn dịch hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, thực phẩm này còn giàu các phân tử polysaccaride – các chất hữu cơ có tinh thể tương tự như đường ăn, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

3. Acai Berry

nhung loai thuc pham giup tang suc de khang co the thoi dich covid 19

Là loại quả mọng, màu tím trông giống quả việt quất cỡ lớn, Acai Berry có nguồn gốc Nam Mỹ, được mệnh danh là ''siêu quả'' chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong tất cả các loại quả trái cây. Bên cạnh các công dụng như chống lão hóa, giảm stress, ngủ ngon, hỗ trợ giảm béo, điều trị ung thư, bệnh tim mạch,… Acai berry là một chất chống oxy hóa và kích thích mạnh mẽ của hệ thống miễn dịch.

4. Hàu

nhung loai thuc pham giup tang suc de khang co the thoi dich covid 19

Hàu là một trong số ít các món ăn giàu dinh dưỡng nhất. Bên cạnh việc có nhiều vitamin E và C, hàu còn chứa các khoáng chất khác nhau để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của hàu cũng bảo vệ chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

5. Dưa hấu

nhung loai thuc pham giup tang suc de khang co the thoi dich covid 19

Dưa hấu là loại quả có hàm lượng calo thấp mà lại nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là carotenoid, vitamin C, vitamin B6 và cucurbitacin E. Đây đều những vitamin, chất dinh dưỡng có chức năng làm tăng sức đề kháng mà cơ thể cần. Hãy dùng dưa hấu để tráng miệng, làm kem, nước ép, hay thậm chí ăn chung với cơm để vừa khỏe người lại đẹp da.

6. Mầm lúa mỳ

nhung loai thuc pham giup tang suc de khang co the thoi dich covid 19

Mầm lúa mỳ thực ra là phôi của cây lúa mỳ, đó là lý do tại sao mầm lúa mỳ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm viêm, cải thiện sức khỏe da và tóc, giàu vitamin E và đặc biệt là hỗ trợ sức khỏe hệ miễn dịch. Nếu có thể hãy thay thế mầm lúa mỳ cho bột mỳ trắng trong công thức nấu ăn để có thể bổ sung thêm cho cơ thể một số vitamin và khoáng chất.

7. Rau bina (hay còn được gọi là cải bó xôi)

nhung loai thuc pham giup tang suc de khang co the thoi dich covid 19

Rau bina được xem là một thực phẩm thần kỳ nhờ hàm lượng folate, arotenoid, vitamin A, vitamin C, chất xơ, magiê và sắt cao. Các chất dinh dưỡng trong rau bina tăng cường chức năng miễn dịch và cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết để phân chia tế bào và sửa chữa DNA. Ngoại trừ chế biến thành nước ép hoặc luộc, rau bina hoàn toàn có thể kết hợp với các món canh, súp hoặc salad để tăng thêm phần hấp dẫn.

8. Khoai lang

nhung loai thuc pham giup tang suc de khang co the thoi dich covid 19

Một củ khoai lang cỡ trung bình có thể chứa đến 120% vitamin A và 30% giá trị vitamin C - những vitamin đóng vai trò quan trọng cho việc tăng cường sức đề kháng và vô cùng hữu ích cho làn da.

9. Bông cải xanh

nhung loai thuc pham giup tang suc de khang co the thoi dich covid 19

Rau quả mang đến cho chúng tanhững lợi ích sức khỏe to lớn, và bông cải xanh cũng không ngoại lệ. Chất sulforaphane có trong loại rau này kích thích một loạt các yếu tố bảo vệ chống oxy hóa trong cơ thể, trực tiếp làm giảm căng thẳng và làm chậm sự suy giảm hệ thống miễn dịch. Bổ sung bông cải xanh vào thực đơn mỗi tuần sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe.

10. Tỏi

nhung loai thuc pham giup tang suc de khang co the thoi dich covid 19

Tỏi có tính sát khuẩn mạnh, ăn tỏi vào thời điểm bị cúm sẽ giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch. Tỏi thuộc tính ấm nên có khả năng khử hàn ẩm, tránh lạnh và loại trừ các nguyên nhân gây ho. Nhờ vậy, thói quen ăn tỏi sống mỗi ngày có thể giúp bạn giảm ho và phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

11. Súp miso

nhung loai thuc pham giup tang suc de khang co the thoi dich covid 19

Ăn canh miso là một giải pháp lý tưởng cung cấp cho cơ thể những loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt nhất. Thành phần kiềm trong canh miso giúp cơ thể mạnh khỏe, đẩy lùi bệnh tật và nhiễm khuẩn. Chỉ cần ăn một chén canh miso cũng khiến cho bạn có đầy đủ các vitamin để chống lại các yếu tố gây bệnh ngoại lai. Ngoài ra, canh miso còn vô cùng hữu ích trong việc làm giảm nguy cơ gây ung thư, chống lão hóa, duy trì cân bằng dinh dưỡng, sự khỏe mạnh của xương và sự lành mạnh của hệ thần kinh.

12. Súp gà

nhung loai thuc pham giup tang suc de khang co the thoi dich covid 19

Một nghiên cứu trước đây từng cho thấy các loại rau và thịt gà trong súp có tác dụng chống viêm, có thể giảm nhanh tình trạng sổ mũi, ngạt mũi, ho, đau họng và các triệu chứng khác của nhiễm trùng đường hô hấp. Súp gà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà đặc biệt là giúp tăng cường miễn dịch và bổ sung chất điện giải sau khi đổ mồ hôi.

13. Gừng

nhung loai thuc pham giup tang suc de khang co the thoi dich covid 19

Ngoài tác dụng chữa cảm sốt, kích thích tiêu hóa, chống nôn và kháng dị ứng,… các hợp chất chống oxy hóa trong rễ gừng còn góp phần vào việc giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống viêm. Có thể sử dụng thân rễ gừng khô với liều 1-3g/ngày, chia làm 2 lần uống hoặc hãm khoảng 4-6 lát gừng tươi trong nước sôi 30 phút để uống như trà.

(Vietnam+)

Tin liên quan

Phát triển bền vững trong sản xuất thực phẩm và nông sản

Phát triển bền vững trong sản xuất thực phẩm và nông sản

(HQ Online) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường diễn biến ngày càng khó lường, việc phát triển bền vững trong sản xuất thực phẩm và nông sản trở thành ưu tiên hàng đầu.
Kiểm soát chặt việc kinh doanh thực phẩm qua thương mại điện tử

Kiểm soát chặt việc kinh doanh thực phẩm qua thương mại điện tử

(HQ Online) - Tổng cục Quản lý thị trường đang chỉ đạo toàn lực lượng triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” và công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2024.
Tạm giữ trên 2 tấn nội tạng nghi nhập lậu

Tạm giữ trên 2 tấn nội tạng nghi nhập lậu

(HQ Online) - Hơn 2 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ trị giá hơn 2 tỉ đồng vừa bị lực lượng chức năng TPHCM kiểm tra, tạm giữ.
Trải nghiệm các món ẩm thực đặc sắc tại miền đất nắng gió Ninh Thuận

Trải nghiệm các món ẩm thực đặc sắc tại miền đất nắng gió Ninh Thuận

Bên cạnh những cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và kỳ bí, ẩm thực cũng là một nét đặc sắc của mảnh đất "nắng, gió" Ninh Thuận. Ẩm thực nơi đây nổi tiếng với nhiều món ăn mang đậm văn hoá của người Chăm.
Bánh thắng dền – Món ăn dung dị nơi cao nguyên đá

Bánh thắng dền – Món ăn dung dị nơi cao nguyên đá

Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc, nơi mà cảnh đẹp đến nao lòng với khí hậu quanh năm mát mẻ, không khí trong lành hấp dẫn du khách. Bên cạnh đó, đặc sản Hà Giang cũng rất phong phú với nhiều món ăn nức tiếng gần xa như cháo ấu tẩu, thắng cố, chè San Tuyết, phở chua… và có một món ăn không thể không thử khi đến đây là món bánh thắng dền.
Giòn, thơm củ cải khô Đầm Hà

Giòn, thơm củ cải khô Đầm Hà

Củ cải khô Đầm Hà là sản phẩm nông nghiệp truyền thống do nông dân huyện Đầm Hà trồng, chăm sóc và sơ chế. Củ cải khô Đầm Hà đã được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh.
Canh thưng mồng tơi

Canh thưng mồng tơi

Canh rau mồng tơi từ lâu coi được như món ăn dân giã, vị thanh mát hợp khẩu vị của rất nhiều người. Đến Quảng Ninh, trong các bữa ăn, bạn có thể được mời thưởng thức canh khai vị hải sản như: canh cá bớp, canh ngán... với mỗi vị riêng, đặc trưng khác nhau. Trong đó, canh thưng biển nấu mồng tơi cho hương vị thơm, ngọt. Vị đậm đà của món canh, chắn hẳn sẽ khiến thực khách hài lòng.
Đặc sản vùng đất Hậu Giang

Đặc sản vùng đất Hậu Giang

Hậu Giang - vùng đất có nhiều món ngon, vật quý như khóm Cầu Đúc, bưởi Năm Roi Phú Hữu, quýt đường Long Trị,… Đến nay những loại đặc sản này đã tạo nên thương hiệu để mỗi khi nhắc đến Hậu Giang là người ta nghĩ ngay đến nó.
Ngọt ngào hồng treo gió Đà Lạt

Ngọt ngào hồng treo gió Đà Lạt

Những ngày cuối tháng 10, du khách đến Đà Lạt không chỉ để săn các loài hoa mà còn để tận mắt tham quan vườn hồng treo gió và tự tay chọn cho mình những quả hồng treo thật ngon để làm quà. Hồng treo gió Đà Lạt là sự kết tinh của tinh túy trời đất và công sức con người đến từ xứ sở đầy sương này.
Gà ri vàng rơm - Đặc sản nổi tiếng Uông Bí

Gà ri vàng rơm - Đặc sản nổi tiếng Uông Bí

Đến với vùng đất Uông Bí, du khách không chỉ được tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch nổi tiếng mà còn được thưởng thức rất nhiều sản vật của vùng đất địa linh nhân kiệt. Trong đó phải kể đến gà ri vàng rơm, một giống gà thuần chủng, hiện đang là đặc sản nổi tiếng của người Uông Bí.
Bỏ túi những món ăn ngon ở Trại Mát

Bỏ túi những món ăn ngon ở Trại Mát

Những năm gần đây, Trại Mát trở thành nơi được nhiều khách du lịch quan tâm, yêu thích bởi sự mộc mạc, cổ xưa của những dãy nhà, sự yên bình cùng một chút nét hoang sơ của khung cảnh nơi này. Nếu có ý định khám phá vùng ngoại ô này thì cũng đừng bỏ lỡ các món ăn ngon tuyệt ở đây.
Bánh mỳ chảo Hà Nội - món ăn hấp dẫn, chinh phục vị giác thực khách

Bánh mỳ chảo Hà Nội - món ăn hấp dẫn, chinh phục vị giác thực khách

Tùy vào sở thích của mỗi người có thể chọn bất kỳ món mặn nào ăn kèm để người làm “thiết kế” một chảo trông bắt mắt với màu sắc hấp dẫn của đồ ăn như xúc xích, dăm bông... hòa quyện với nước sốt.
Độc đáo món lợn quay Lạng Sơn

Độc đáo món lợn quay Lạng Sơn

Ai đã một lần thưởng thức món lợn quay Lạng Sơn cũng không quên được hương vị đậm đà của món thịt lợn quay với lá mác mật. Người Tày và người Nùng coi lợn quay là lễ vật không thể thiếu trong đám cưới. Khi đến nhà gái đón dâu, nhà trai phải có thịt lợn quay, phong giấy đỏ, bọc trong lá chuối để làm lễ gia tiên.
Xây dựng tiêu chí 7 cấp bậc cho đầu bếp Việt Nam

Xây dựng tiêu chí 7 cấp bậc cho đầu bếp Việt Nam

(HQ Online) - Ẩm thực có vai trò lớn trong việc phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho doanh thu của các cơ sở lưu trú (chiếm 30%).
Vịt trời Duy Khương - đặc sản Hải Hà

Vịt trời Duy Khương - đặc sản Hải Hà

Là địa phương có thế mạnh về nông nghiệp, huyện Hải Hà có những đồi chè bát ngát, các loại thủy hải sản mang lại giá trị kinh tế cao, như tôm, cá, hàu, hà, ngao. Bên cạnh đó, phải kể đến vịt trời Duy Khương, một trong số ít mô hình nuôi vịt trời bán hoang dã thành công trong tỉnh, hiện là sản phẩm OCOP 3 sao của Quảng Ninh.
Hấp dẫn cháo bò Huế ngày mưa

Hấp dẫn cháo bò Huế ngày mưa

Trong ký ức của nhiều người được sinh ra và lớn lên ở Thừa Thiên Huế, không ai có thể quên món cháo bò nóng hôi hổi, nồng thơm trong những ngày mưa dầm giá rét mỗi dịp đầu Đông. Dường như cháo bò là món ăn thân thuộc với mọi người, mọi lứa tuổi. Đặc trưng của cháo bò kiểu Huế là cay nồng vị gừng và hạt tiêu, thơm mùi hành và lá dứa.
Xem thêm
cty-toan-phat
cong-ty-tan-cang-sg-vpdd

Tin mới

Căn hộ cho thuê sẽ "làm ấm" thị trường bất động sản?

Căn hộ cho thuê sẽ "làm ấm" thị trường bất động sản?

Bất động sản chung cư đang tạo ra một dòng tiền rất tốt
Xây dựng Việt Nam thành tháp nhân lực toàn cầu để thu hút đầu tư về công nghiệp bán dẫn

Xây dựng Việt Nam thành tháp nhân lực toàn cầu để thu hút đầu tư về công nghiệp bán dẫn

Việc phát triển công nghiệp bán dẫn phải đi cùng phát triển công nghiệp chủ lực và công nghiệp chuyển đổi số.
Giải pháp đảm bảo cung ứng điện khi nhu cầu tăng cao

Giải pháp đảm bảo cung ứng điện khi nhu cầu tăng cao

Mức tăng trưởng tiêu thụ điện thương phẩm trong 3 tháng đầu năm 2024 đã đạt gấp đôi so với kịch bản được tính toán vào cuối năm 2023.
Uỷ ban Chứng khoán làm việc với WB và ASIFMA về các tiêu chí nâng hạng thị trường

Uỷ ban Chứng khoán làm việc với WB và ASIFMA về các tiêu chí nâng hạng thị trường

Ngày 22/4/2024, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có buổi làm việc trực tuyến với Ngân hàng Thế giới (WB) và Hiệp hội thị trường tài chính và chứng khoán châu Á (ASIFMA).
Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lo lắng một số điểm bất cập từ 2 nghị định mới

Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lo lắng một số điểm bất cập từ 2 nghị định mới

Từ tháng 5/2024, hai nghị định mới của Chính phủ liên quan trực tiếp đến việc thực thi pháp luật về thủy sản của các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sẽ có hiệu lực, nhưng có những nội dung bất cập, khiến doanh nghiệp lo lắng.
LONGFORM: Hệ sinh thái Tài chính số- Lấy dữ liệu làm tài nguyên, lấy giải pháp đột phá làm nền tảng

LONGFORM: Hệ sinh thái Tài chính số- Lấy dữ liệu làm tài nguyên, lấy giải pháp đột phá làm nền tảng

Đến nay, hầu hết lĩnh vực trong ngành Tài chính đều đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong chuyển đổi số, đặc biệt là các lĩnh vực trọng tâm thuế, hải quan, kho bạc…
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Hải quan Khánh Hòa Nguyễn Văn Cường

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Hải quan Khánh Hòa Nguyễn Văn Cường

Ngày 26/3/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã ký Quyết định số 779/QĐ-TCHQ bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Văn Cường, Đội trưởng Đội Kiểm soát Hải quan thuộc Cục Hải quan Khánh Hòa giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Hải quan Khánh Hòa kể từ ngày 5/4/20
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Đinh Ngọc Thắng

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Đinh Ngọc Thắng

Sáng ngày 27/3/2024, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đối với ông Đinh Ngọc Thắng.
Infographics: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam Dương Xuân Sinh

Infographics: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam Dương Xuân Sinh

Ngày 31/1/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã ký Quyết định số 299/QĐ-TCHQ điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Dương Xuân Sinh, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Lào Cai giữ chức vụ Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam từ ngày 1/3/2024.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan Đặng Thanh Dũng

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan Đặng Thanh Dũng

Điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Đặng Thanh Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam, giữ chức vụ Phó Vụ trưởng-Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan, Tổng cục Hải quan.
Phiên bản di động