Nhóm bất động sản hút dòng tiền khá tốt trên thị trường chứng khoán

09:01 | 05/11/2020

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có phiên giao dịch bứt phá tốt và có lúc VN-Index tăng hơn 8 điểm.

Cổ phiếu bất động sản, xây dựng đang “hút” tiền khá tốt
Thị trường chứng khoán đang trên đà tăng trưởng vượt bậc
Thị trường chứng khoán thăng hoa với thanh khoản mỗi phiên đạt khá
Nhóm bất động sản hút dòng tiền khá tốt trên thị trường chứng khoán
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-950 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/11, chỉ số VN-Index tăng 4,35 điểm (0,47%) lên 939,76 điểm; HNX-Index tăng 1,05% lên 140,03 điểm và UPCom-Index tăng 0,53% lên 63,47 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 8.000 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ tiếp tục bán ròng khá mạnh với giá trị 640 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào các bluechips như HPG, VRE, MSN…

Điểm tích cực là nhiều cổ phiếu lớn vẫn giữ được đà tăng, có thể kể tới như BVH, FPT, GAS, PLX, VRE, PNJ, GEX…hay các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VPB, HDB, TCB…

MWG, HPG, REE, VIC là một trong số ít những cổ phiếu lớn giảm điểm trong phiên này, dù vậy mức giảm là không nhiều.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng như DIG, DXG, DRH, FCN, FLC, HDG, G36…Bên cạnh đó, nhóm Khu công nghiệp, cao su cũng có phiên giao dịch ấn tượng với nhiều mã tăng, thậm chí SZC, LHG tăng kịch trần.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-950 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng cản có thể tạo ra áp lực rung lắc mạnh cho thị trường.

Bên cạnh đó, kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn có thể tạo ra biến động khó lường đối với thị trường tài chính thế giới nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng. Mặt khác, nhà đầu tư sẽ bắt đầu hướng sự chú ý đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cũng dự báo, trong phiên giao dịch 5/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 950 điểm (vùng giá trước khi Covid-19 diễn ra). Những nhà đầu tư đã bắt đáy một phần tỷ trọng danh mục quanh ngưỡng MA20 trong phiên 28/10 có thể canh chốt lời ngắn hạn nếu thị trường có nhịp tăng đến quanh ngưỡng 950 điểm. Những nhà đầu tư đang nắm tiền mặt có thể giải ngân một phần danh mục nếu thị trường có nhịp giảm về quanh ngưỡng hỗ trợ trung hạn 915 điểm (MA50).

Bảo Minh