Nhờ phòng chống bão kỹ, các đơn vị Hải quan miền Trung không thiệt hại nhiều

16:05 | 28/09/2022

(HQ Online) - Nhờ công tác phòng chống bão kỹ lưỡng, đúng quy định, các đơn vị Hải quan miền Trung, như: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng… không bị thiệt hại nhiều.

Hải quan Đà Nẵng tập trung cao độ phòng, chống bão Noru
Nhờ phòng chống bão kỹ, các đơn vị Hải quan miền Trung không thiệt hại nhiều
Cây xanh gãy đổ tại Chi cục Hải quan cảng Kỳ Hà. Ảnh: V.D

Theo các đơn vị Hải quan miền Trung, nhờ chủ động công tác phòng chống bão kỹ lưỡng, đúng quy định, nên các đơn vị không bị thiệt hại nhiều. Sau khi dọn dẹp vệ sinh, các đơn vị đã bắt tay vào làm việc ngay trong ngày 28/9.

Lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Nam- đơn vị nơi tâm bão số 4 (tên gọi bão Noru) cho biết, mặc dù chủ động phòng chống rất kỹ lưỡng, nhưng do bão Noru có cường độ mạnh đã làm gãy đổ một số cây xanh tại Cục và một số chi cục hải quan cửa khẩu; làm tốc la phông trần sảnh hội trường; vỡ một số cửa kính nhà công vụ; hư hỏng nhiều đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời; hỏng hệ thống camera an ninh…

Nhờ phòng chống bão kỹ, các đơn vị Hải quan miền Trung không thiệt hại nhiều
Một số công trình phụ tại Chi cục Hải quan cảng Kỳ Hà bị hư hỏng

Tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Kỳ Hà, theo ông Nguyễn Văn Dương, Chi cục trưởng, đơn vị bị gãy, đổ nhiều cây xanh và nhiều công trình phụ. Đơn vị đã bố công chức trực chống bão nên đã chủ động ứng phó. “Ngay buổi sáng nay, cán bộ công chức của chi cục đã tập trung dọn dẹp đơn vị, chờ có điện là bắt tay vào làm việc”- ông Nguyễn Văn Dương thông tin.

Được biết, trước diễn biến của bão Noru, các đơn vị đã tập trung triển khai các biện pháp phòng chống, hạn chế tối đa thiệt hại. Liên tục trong ngày 27/9, lãnh đạo các đơn vị hải quan đã ban hành nhiều văn bản hỏa tốc chỉ đạo các chi cục, đội công tác… triển khai nghiêm chỉ đạo công tác phòng chống bão của lãnh đạo các cấp.

Lê Thu