Nhiều trường thay đổi kế hoạch dạy và học để phòng chống dịch

09:10 | 29/01/2021

(HQ Online) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong ngày 28/1, một số trường học trên địa bàn Hà Nội đã cho học sinh nghỉ học, nghỉ Tết sớm. Một số lên phương án phòng dịch, sẵn sàng các phương án để phòng, chống dịch Covid-19 như tổ chức học trực tuyến.

Tuyển sinh đại học 2021: Thí sinh được đổi nguyện vọng nhiều hơn?
Nhiều trường đại học tuyển sinh thêm ngành học mới trong năm 2021
Học sinh, sinh viên TPHCM đi học trở lại sau thời gian nghỉ dịch Covid-19

Trường Nguyễn Siêu dừng hoàn toàn bộ các hoạt động tập trung trong và ngoài nhà trường từ ngày 29/1 đến 31/1/2021. Đồng thời, nhà trường đưa ra các chỉ dẫn như: Cha mẹ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho con học tập trực tuyến trong trường hợp bắt buộc.

Nhiều trường thay đổi kế hoạch dạy và học để phòng chống dịch
Ảnh minh hoạ

Trường Nguyễn Siêu yêu cầu thực hiện nghiêm túc phòng dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế: Đo thân nhiệt cho con hàng ngày trước khi đến trường; Nhắc nhớ con đeo khẩu rang và mang đầy đủ vật dụng cần thiết đúng quy định.

Trường Marie Curie cũng khởi động lại các yêu cầu học sinh thực hiện nghiệm biện pháp chống dịch.

Về lễ hội ngoại khóa bánh chưng, tập trung đông người nhà trường chuẩn bị 3 phương án: Triển khai thực hiện như kế hoạch đã có; vẫn tổ chức gói và nấu bán chưng nhưng học sinh THCS, THPT không qua đêm tại trường; nếu UBND TP Hà Nội có lệnh học sinh tạm dừng đến trường thì lễ hội bánh chưng sẽ hoãn.

Còn tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, học sinh toàn trường sẽ học trực tuyến từ hôm nay.

Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội ra thông báo về việc điều chỉnh lịch nghỉ Tết nguyên đán và hoãn thi kết thúc học kỳ I.

Theo đó, học viên, sinh viên khoá 2, sinh viên khoá 5, 6, 7, 8 văn bằng 2 khoá 1, văn bằng 2 khoá 2 nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ 12h ngày 28/1/2021 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Canh Tý) thay vì từ đầu tháng 2 như thông báo trước.

Thời gian quay trở lại học vẫn giữ nguyên như thông báo cũ, tức sinh viên đi học vào ngày 22/2 (11 tháng giêng), học viên cao học trở lại học từ ngày 27/2 (16 tháng giêng).

Bên cạnh việc cho sinh viên nghỉ Tết sớm, ĐH Kiểm sát Hà Nội cũng điều chỉnh kế hoạch thi kết thúc học phần học kỳ I.

ĐH Kinh tế quốc dân tạm dừng tất cả sự kiện tập trung đông người, trừ các lớp học tập và thi tại trường, yêu cầu giảng viên, sinh viên khai báo y tế.

Trường cũng yêu cầu ký túc xá chuẩn bị các phương án và điều kiện phục vụ sinh viên vùng dịch ở lại ăn Tết trong trường hợp không về được quê.

ĐH Quốc gia Hà Nội chỉ đạo các đơn vị rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên sau đại học thuộc diện F2, F3 thuộc đơn vị (nếu có), đề nghị các trường hợp này thực hiện nghiệm các bước cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo giữ nguyên lịch thi và lịch bảo vệ đồ án tốt nghiệp/khóa luận tốt nghiệp theo kế hoạch trong các ngày từ 29/1 đến 31/1/2021. Với những lớp bảo vệ đồ án tốt nghiệp có lịch tổ chức sau ngày 31/1/2021 sẽ hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Trường cũng nêu các phương án đối với những sinh viên không thể tham gia bảo vệ đồ án do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời, cho sinh viên, học viên toàn trường sẽ nghỉ học từ 1/2 đến 2/2/2021. Sau đó trường cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên Đán từ 7-21/2/2021.

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ học từ ngày 29/1 đến hết ngày 31/1. Sinh viên các khóa QH-2017-E, QH-2018-E, QH-2019-E bắt đầu học online từ ngày 1/2 đến hết ngày 5/2; Khoa Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) học online từ ngày 29/1 đến hết ngày 6/2.

D.Ngân