Nhiều trường đại học xét tuyển theo học bạ THPT

18:02 | 21/08/2020

(HQ Online) - Một số trường ĐH vừa thông báo điểm chuẩn và kế hoạch xác nhận nhập học đại học hệ chính quy năm 2020 theo phương thức xét tuyển theo kết quả học bạ THPT.

Nhiều trường đại học phía Nam công bố kết quả xét tuyển thẳng
Rộng cửa xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2020
Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có tên trong bảng xếp hạng đại học thế giới

Trường Đại học Thủy lợi thông báo điểm chuẩn và kế hoạch xác nhận nhập học đại học hệ chính quy năm 2020 theo phương thức xét tuyển theo kết quả học bạ THPT.

Phương pháp xét tuyển là dựa vào tổng điểm trung bình 3 năm học THPT các môn trong tổ hợp xét tuyển, (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020, lớp 12 lấy điểm học kỳ 1).

3542 unnamed
Xét tuyển học bạ được nhiều cơ sở lựa chọn.

Tiêu chí phụ: Đối với các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng điểm chuẩn thì xét đến các tiêu chí phụ là điểm môn Toán.

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Hoa Sen thông báo điểm trúng tuyển hệ đại học chính quy phương thức xét tuyển học bạ năm 2020.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn và danh sách hơn 1.600 thí sinh đầu tiên trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng, xét tuyển học bạ THPT.

Năm 2020, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tuyển 2.325 chỉ tiêu theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trong khi chờ kết quả của kỳ thi này, mới đây, trường đã công bố danh sách 1.623 thí sinh trúng tuyển theo các phương thức khác.

Cụ thể, ngoài những em thuộc diện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, nhà trường còn tuyển sinh theo phương thức xét học bạ (XTT3).

Đối với các ngành sư phạm, thí sinh phải là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020, có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại tốt và 3 năm học lực giỏi.

Đối với các ngành ngoài sư phạm, thí sinh phải là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020, có hạnh kiểm tất cả các học kỳ và học lực 3 năm ở bậc THPT đạt từ khá trở lên.

Ngoài ra, nhà trường cũng tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm tốt ở tất cả các kỳ học và đạt học lực giỏi ba năm THPT (XTT2).

Những thí sinh này đồng thời phải là học sinh đội tuyển cấp tỉnh; đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; học sinh trường THPT chuyên hoặc các trường THPT trực thuộc Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Trường ĐH Sư phạm TP HCM, hoặc có chứng chỉ Tiếng Anh (IELTS 6.0, TOEFL iBT 61 hoặc TOEIC 600 điểm trở lên), Tiếng Pháp DELF từ B1 trở lên hoặc TCF từ 300 trở lên, chứng chỉ Tin học quốc tế MOS từ 950 trở lên.

Các thí sinh thuộc diện trúng tuyển phải gửi Giấy chứng nhận điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 về Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để xác nhận nhập học từ ngày 14/9 đến hết ngày 18/9.

Sau thời hạn trên, nếu thí sinh không nộp giấy tờ theo quy định, nhà trường coi như thí sinh không có nguyện vọng học tập và sẽ xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

Đại học Y Hà Nội, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân vừa công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng.

Đại học Luật Hà Nội cũng vừa công bố danh sách 1.184 thí sinh trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển thẳng và xét kết quả học bạ bậc THPT.

Trong số này, có 838 thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên/năng khiếu quốc gia, trường THPT chuyên/năng khiếu cấp tỉnh/thành phố, học sinh của các trường THPT trọng điểm quốc gia chất lượng cao.

Ngoài ra, 325 thí sinh trúng tuyển là học sinh các trường THPT khác và 4 thí sinh trúng tuyển vào ngành Luật tại phân hiệu Đắk Lắk; 17 thí sinh trúng tuyển vào ngành Luật, chương trình liên kết đào tạo với Đại học Arizona, Mỹ.

D.Ngân