Nhiều địa phương đã thông báo học sinh trở lại trường

16:19 | 24/02/2021

(HQ Online) - Nhiều địa phương đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 nên thông báo học sinh quay trở lại trường.

1128-1fec028805b6ffe8a6a7
Học sinh quay trở lại trường vẫn phải thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch. Ảnh QT.

Mới đây, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác phòng,chống dịch bệnh Covid- 19 TP Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, TP sẽ theo dõi tình hình dịch đến hết tuần này, trên cơ sở xét nghiệm và diễn biến dịch, trong tuần tới TP Hà Nội có thể thay đổi về mặt giãn cách xã hội. “Trong đó, học sinh có thể quay trở lại trường, các lễ hội có thể hoạt động, do vậy các sở liên quan như Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở Công Thương... phải luôn sẵn sàng cho chỉ đạo, bảo đảm hoạt động trong tình hình mới”, ông Hạnh cho biết.

Ngày 24/2, UBND TP HCM đã có văn bản hỏa tốc cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp quay trở lại học từ ngày 1/3. Đồng thời, Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường vào tuần sau.

Cũng sáng nay ngày 24/2, học sinh các cấp học ở 11/12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đã đi học trở lại. Chỉ còn huyện Sông Mã (Sơn La) tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2021. Cùng với đó, các nhà trường cũng chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện thực tiễn, vừa đảm bảo chất lượng dạy và học, vừa sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19.

Trước đó, tỉnh Thái Bình cũng ban hành công văn đồng ý cho học sinh khối lớp 9 THCS và lớp 12 THPT cùng với học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của Trường THPT chuyên Thái Bình trở lại trường học từ ngày 22/2. UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các huyện, thành phố trên địa bàn bố trí chương trình và kế hoạch dạy học phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19. Đối với các khối học khác trên địa bàn vẫn tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới của tỉnh và tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến tại những nơi có đủ điều kiện.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Bắc Giang thông báo cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 22/2. Riêng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Lục Nam chuẩn bị các điều kiện để học sinh đi học từ thứ Hai, ngày 1/3.

UBND tỉnh Hà Giang cũng quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22/2 (học viên, học sinh, sinh viên thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chuyên nghiệp do hiệu trưởng quyết định thời gian đi học theo kế hoạch đào tạo của nhà trường). Riêng học sinh trên địa bàn huyện Xín Mần đi học trở lại từ ngày 1/3.

Tương tự, một số tỉnh như Bình Thuận, Trà Vinh, Bình Dương, Hậu Giang, Cà Mau, Quảng Ngãi, Đắk Nông, Thanh Hóa, Sóc Trăng... cũng quyết định cho học sinh trở lại trường từ 22/2.

Về một số giải pháp phòng, chống Covid-19 trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và bám sát chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19, dự báo tình hình dịch bệnh để chỉ đạo các nhà trường. Bộ cũng xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh như điều chỉnh khung kế hoạch giáo dục thời gian năm học 2020-2021 tương ứng với dự kiến diễn biến tình hình của dịch bệnh.

Đỗ Hòa