Nhiều bốt điện Hà Nội được "khoác áo mới"

17:57 | 24/05/2019

(HQ Online) - Từ ngày hôm nay 24/5-5/6, nhiều bốt điện tại các cung đường Nguyễn Lương Bằng - Tôn Đức Thắng - Tây Sơn (Hà Nội) sẽ lần lượt được "thay áo mới" bằng các hình vẽ trang trí bắt mắt.

nhieu bot dien ha noi duoc khoac ao moi Bài 2: Bất cập nhiệt điện, bấp bênh năng lượng tái tạo
nhieu bot dien ha noi duoc khoac ao moi Trong cơn “khát” điện - Bài 1: Thiếu điện không còn là nguy cơ
nhieu bot dien ha noi duoc khoac ao moi Tổng công ty Điện lực Hà Nội cam kết cung cấp đủ điện
nhieu bot dien ha noi duoc khoac ao moi
Bốt điện được tâp trung làm sạch bề mặt trước khi "thay áo". Ảnh: Nguyễn Thanh

Hoạt động này nằm trong Dự án “Sắc mầu Hà Nội” do Công ty Cổ phần thời trang M2 Việt Nam tài trợ 100% nguồn vốn, nhằm đưa một Hà Nội đẹp hơn trong mắt người Việt Nam nói chung và cộng đồng người ngoại quốc tại Việt Nam nói riêng, cũng như gắn kết Thủ đô thân thiết gần gũi hơn với mọi người.

Cụ thể, sẽ có 180 bốt điện được lần lượt "thay áo mới" trên các tuyến phố: Nguyễn Lương Bằng - Tôn Đức Thắng - Tây Sơn với chủ đề về hoa và phố. Dự án trực tiếp thực hiện vẽ bởi nhóm họa sĩ trẻ tuổi từ M2.

nhieu bot dien ha noi duoc khoac ao moi
Năm nay, các bốt điện được trang trí với chủ đề chung là hoa và phố. Ảnh: Nguyễn Thanh

Trước đó, năm 2018, Công ty Cổ phần Thời trang M2 Việt Nam cũng đã đồng hành cùng dự án “Sắc màu Hà Nội” thông qua việc tài trợ kinh phí thực hiện vẽ hơn 70 bốt điện trên 3 tuyến phố: Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền.

Dự án đã được người dân, cũng như các du khách trong và ngoài nước đến Hà Nội ủng hộ. Theo nhiều người, từ tín hiệu tích cực mang lại mỹ quan đô thị cho Hà Nội, người dân sẽ nâng cao hơn ý thức chung tay giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Những tác phẩm nghệ thuật đường phố này cũng là một điểm nhấn mới ở Thủ đô trong mắt người dân và du khách.

Thanh Nguyễn