Nhật Bản hỗ trợ máy lọc nước và tấm trải nhựa cho dân vùng lũ tỉnh Thừa Thiên Huế

18:53 | 19/10/2020

(HQ Online) - Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, gồm 50 máy lọc nước và 250 tấm trải nhựa, nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ có thể khắc phục hậu quả do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Tình người trong bão lũ Miền Trung
Hải quan Hà Tĩnh- Nghệ An chủ động ứng phó, đảm bảo hoạt động trong mưa lũ
Hải quan Thừa Thiên Huế: Khắc phục mưa lũ, nỗ lực đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn
Bão số 5 đổ bộ, Thừa Thiên - Huế tan hoang, cây đổ ngổn ngang

Đây là sự chia sẻ của Chính phủ Nhật Bản đối với những khó khăn mất mát của người dân Việt Nam trong đợt bão lũ đang diễn ra tại đây. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Tổng cục Phòng, chống thiên tai sẽ tiếp nhận số hàng trên và chuyển cho người dân vùng lũ các tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hàng viện trợ đến sân bay Đà Nẵng.
Hàng viện trợ đến sân bay Đà Nẵng.

Số hàng viện trợ này đã được chuyển từ Nhật Bản và sẽ về tới Sân bay Đà Nẵng làm hai đợt, đợt đầu tiên vào 17giờ 30 phút ngày 19/10/2020, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đang khẩn trương làm việc với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế để đưa hàng cứu trợ đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất.

Nụ Bùi