Nha Trang mê hoặc du khách

12:03 | 25/11/2019

Nhắc tới Nha Trang, nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới một thành phố của các bãi biển cát trắng tuyệt đẹp nằm rải rác khắp thành phố biển xinh đẹp này. Thế nhưng không chỉ có vậy, Nha Trang còn mang những nét đẹp khác, từ những góc nhìn khác, đủ sức làm say lòng du khách phương xa. 

nha trang me hoac du khach Đẹp mê hồn thiên đường ngắm dã quỳ ngay gần Hà Nội tháng 11
nha trang me hoac du khach Bình yên Rú Chá
nha trang me hoac du khach Cận cảnh vẻ đẹp “mỏ đá Đĩa” An Phú
nha trang me hoac du khach Dubai huyền bí
nha trang me hoac du khach
Một góc nhìn toàn cảnh TP Nha Trang xanh ngát.

Nha Trang thu qua, đông về, nền khí hậu đặc trưng là khô và lạnh, có kèm những cơn mưa ngắn rải rác. Tham quan bãi tắm, đảo trên biển có vẻ không phải là sự lựa chọn phù hợp. Thời điểm này, lượng khách du lịch đổ về Nha Trang cũng ít hơn. Đây là không gian thích hợp cho khách du lịch yêu thích sự yên tĩnh, thanh bình. Có lẽ vì thế mà du khách sẽ khám phá ra một Nha Trang khác, một cảm nhận mới, một góc nhìn khác biệt, nhưng cũng đầy hấp dẫn.

Nơi đây còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp cùng các công trình kiến trúc cả cổ xưa và hiện đại đủ sức níu chân du khách. Nha Trang lạ và đẹp hơn nếu nhìn từ trên cao, với một bên là đại dương xanh ngắt, một bên là những con phố rợp bóng cây xanh, những con đường, cây cầu uốn lượn là ranh giới mềm mại giữa biển và phố thị. Khu trung tâm thành phố hút mắt bởi âu thuyền, bởi tháp bà Ponagar cổ kính, bởi cảnh quan thiên nhiên lạ và đặc sắc, bởi phố xá với người xe nhộn nhịp... Được thiên nhiên ưu đãi, quả thật Nha Trang là điểm đến vô cùng thú vị dù vào mùa nào trong năm.

nha trang me hoac du khach
Chùa Đa Bảo nằm ở phía Bắc của thành phố có không gian yên bình, tầm nhìn bao quát cả núi rừng và biển Nha Trang.
nha trang me hoac du khach
Một điểm đến không thể bỏ qua là Viện Hải dương học, "bảo tàng sống" lớn nhất về các mẫu vật, các loài sinh vật biển sống động, độc đáo và quý hiếm.
nha trang me hoac du khach
Ngay trung tâm thành phố, bãi đá rêu ở chân cầu Trần Phú là một trong những điểm check-in tuyệt đẹp mà không nhiều du khách biết và may mắn đến được. (Kè biển có rêu là hiện tượng thiên nhiên lý thú chỉ xuất hiện một vài lần trong năm, đặc biệt vào mùa nước lớn).
nha trang me hoac du khach
Những góc nhìn đẹp, thơ mộng như thế này, du khách có thể bắt gặp nhiều nơi ở trung tâm thành phố.
nha trang me hoac du khach
Cách trung tâm thành phố khoảng 2-3km là Tháp bà Ponagar, nơi chứa đựng tinh hoa nghệ thuật văn hóa Chămpa.

(Baoquangninh.com.vn)