Nhà ở chưa có xu hướng giảm giá

18:40 | 26/11/2020

(HQ Online) - Bộ Xây dựng đã cho biết về tình hình biến động chỉ số giá nhà ở và một số loại bất động sản tại một số đô thị lớn.

Giá bán nhà ở trên thị trường bất động sản không có xu hướng giảm
Hé lộ loạt cơ chế cho nhà ở thương mại giá thấp
Cặp vợ chồng sinh đủ 2 con có thể được giảm thuế thu nhập cá nhân, mua nhà ở xã hội
1531-nguoi-nuoc-ngoai-da-so-huu-2-tong-so-nha-o-tai-viet-nam-trong-5-nam1
Tại Hà Nội giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,24% so với quý 2/2020. Ảnh: Internet.

Qua thống kê cho thấy chưa có xu hướng giảm giá đối với nhà ở.

Cụ thể, tại Hà Nội giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,24% so với quý 2/2020 (trong đó đối với phân khúc căn hộ cao cấp giá giảm khoảng 0,07%, căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,44%, căn hộ bình dân giá tăng khoảng 1,02%). Đối với nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 0,03% so với quý 2/2020.

Những dự án có sản phẩm thuộc phân khúc bình dân thường nằm tại các vùng ven đang phát triển như Đông Anh, Gia Lâm, Hà Đông ….tỷ lệ hấp thụ ở phân khúc này luôn duy trì ở mức rất cao đạt khoảng 70%. Điển hình như Dự án Eurowindow River Park tại Đông Anh.

Ngược lại, sản phẩm phân khúc trung và cao cấp tiêu thụ rất chậm, đặc biệt ở phân khúc cao cấp. Kể từ khi khủng hoảng do dịch bệnh Covid 19 đến nay, có nhiều dự án không bán được hàng hoặc lượng bán không đáng kể.

Tại TPHCM, giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,35% so với quý trước (trong đó đối với phân khúc căn hộ cao cấp giá tăng khoảng 0,16%, căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,72%, căn hộ bình dân giá tăng khoảng 0,85%). Đối với nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 0,26% so với Quý II/2020.

Do khan hiếm nguồn hàng trong bối cảnh lượng cầu rất cao, dẫn đến giá căn hộ tại thành phố này tăng vọt và tỷ lệ hấp thụ luôn ở mức cao. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư phải tìm đến đất nền nên tại các huyện ven đô, tạo ra sự tăng giá mạnh cho đất đai tại một số huyện như Bình Chánh, Gò Vấp, Củ Chi…

Hoài Anh