Nhà đầu tư đang chờ đợi thời khắc thị trường lập đỉnh lịch sử mới

09:24 | 08/01/2021

(HQ Online) - Chỉ số VN-Index đóng cửa phiên ngày 7/1 tại mức 1.156,49 điểm, tăng 13,28 điểm, tương đương tăng 1,16%. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index tăng 4,55 điểm, tương đương 2,15%, lên mức 216,23 điểm.

Nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao thị trường chứng khoán Việt Nam
Tháng 8, số nhà đầu tư nước ngoài được cấp mã số giao dịch chứng khoán đạt “đỉnh” từ đầu năm
Thị trường chứng khoán vẫn khá hấp dẫn nhà đầu tư
Nhà đầu tư đang chờ đợi thời khắc thị trường lập đỉnh lịch sử mới

VCB, TCB và NVL là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho VN-Index, đóng góp lần lượt 2,00, 1,32 và 1,22 điểm. Mặt khác, GVR, BCM và EIB là 3 mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số, lấy đi 0,49, 0,17 và 0,13 điểm.

Giá trị giao dịch đạt 17.022,39 tỷ đồng trên sàn HSX và 2.789,23 tỷ đồng trên sàn HNX. Khối ngoại bán ròng 303,70 tỷ đồng trên sàn HSX và 22,44 tỷ đồng trên sàn HNX.

Theo Công ty Cổ phần chứng khoán MB (MBS), thị trường đang có nhiều yếu tố thuận lợi để chinh phục đỉnh cao lịch sử: tâm lý hứng khởi, dòng tiền mạnh chưa có tiền lệ, khối ngoại duy trì chuỗi mua ròng,…

“Với đà tăng kể từ đầu tuần cho tới nay, việc thị trường vượt đỉnh 1.200 điểm cũng chỉ khoảng 2 – 3 phiên nữa. Nhà đầu tư đang chờ đợi thời khắc thị trường lập đỉnh lịch sử mới”, theo MBS.

Theo ghi nhận của Công ty Cổ phần chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI), sân khấu của VN-Index được nhường lại cho nhóm cổ phiếu chứng khoán. Trong khi các mã đầu ngành như SSI, VND, VCI đã lấy lại sắc xanh thì nhóm Midcap MBS, BSI, BVS, VDS… vẫn trong trạng thái “nóng bỏng tay” khi liên tục tăng trần.

Nhóm dầu khí và ngân hàng cũng chứng kiến một phiên giao dịch ấn tượng, những cổ phiếu có mức tăng trên 3% không phải là hiếm gặp như TCB, HDB, SHB, PVD, PVS...

Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn- Hà Nội dự báo, với việc các đợt bán chốt lời xảy ra ngày càng thường xuyên hơn thì cần có một nhịp điều chỉnh để xu hướng tăng bền vững hơn, còn cứ tăng tiếp với đà tăng như hiện tại thì sẽ rủi ro điều chỉnh mạnh. Nhà đầu tư nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng bán các cổ phiếu có dấu hiệu thoái trào, có thể giữ lại để bán với giá cao hơn với các cổ phiếu đang có đà tăng tốt hoặc chốt lãi các cổ phiếu đã tới vùng giá mục tiêu nhằm bảo vệ lợi nhuận đã đạt được và chờ đợi thị trường điều chỉnh về các vùng giá hấp dẫn hơn để tham gia trở lại.

Hoài Anh