Người dân 3 miền đều có thể mua khẩu trang của Vinatex

09:20 | 23/02/2020

(HQ Online) - Tính đến ngày 22/2, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đã cung ứng ra thị trường gần 2,5 triệu khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn. Người dân 3 miền Bắc-Trung-Nam đều có thể mua khẩu trang của Vinatex.

nguoi dan 3 mien deu co the mua khau trang cua vinatex Vinatex xin giãn giao hàng xuất khẩu để may khẩu trang
nguoi dan 3 mien deu co the mua khau trang cua vinatex Vinatex cung cấp 750.000 khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường
nguoi dan 3 mien deu co the mua khau trang cua vinatex
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo thông tin mới nhất từ Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), tính đến ngày 22/2, Tập đoàn đã cung ứng ra thị trường gần 2,5 triệu khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn.

Hiện nay, nguồn vải dệt kim kháng khuẩn của Tập đoàn được 3 đơn vị tham gia sản xuất và cung ứng ra thị trường là: Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân, Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Phương, Công ty Cổ phần Dệt Kim Hanosimex, nâng tổng sản lượng sản xuất vải dệt kim kháng khuẩn lên 30 tấn/ngày.

Ngoài ra mỗi ngày, Vinatex cũng sản xuất 10 tấn vải không dệt kháng khuẩn để cung ứng cho các đơn vị sản xuất khẩu trang sử dụng 1 lần (tương ứng khoảng 3 triệu chiếc khẩu trang/ngày).

Hiện nay, Tập đoàn đã triển khai sản xuất khẩu trang tại 17 đơn vị trực thuộc.

Về tình hình bán lẻ, trong tuần vừa qua, ngoài khẩu trang mang thương hiệu Dệt Kim Đông Xuân (do Dệt Kim Đông Xuân và nhiều đơn vị trực thuộc Tập đoàn gia công sản xuất) được bán tại 5 địa điểm ở Hà Nội: 25 Bà Triệu, 57B Phan Chu Trinh, 460 Minh Khai, 67 Ngô Thì Nhậm, 221B Khâm Thiên, một số đơn vị thành viên của Tập đoàn đã chủ động trích một phần năng lực sản xuất để tham gia may khẩu trang, sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn của 3 đơn vị sản xuất vải nêu trên.

Sản phẩm làm ra một phần làm công tác an sinh xã hội, trao tặng khẩu trang đến các điểm nóng trên địa bàn đơn vị hoạt động, số lượng còn lại được đưa vào các kênh phân phối sẵn có của đơn vị để cung ứng ra thị trường.

Cụ thể: Tổng Công ty Việt Thắng – CTCP đã đưa ra thị trường khẩu trang vải kháng khuẩn với giá 10.000đ/chiếc, đóng gói 2 chiếc/hộp, được bán tại các showroom của Việt Thắng trên toàn quốc hoặc đặt hàng trực tuyến tại địa chỉ www.vigaco.vn.

Khẩu trang vải kháng khuẩn của Công ty CP May Chiến Thắng được bán với giá 8.800đ/chiếc tại 3 địa điểm ở Hà Nội: 22 Thành Công, 30B Bà Triệu và BigC Hồ Gươm Plaza – 102 Trần Phú.

Khẩu trang vải kháng khuẩn của Tổng công ty CP Dệt May Hoà Thọ và Tổng công ty CP May Nhà Bè đều được bán với giá 7.000đ/chiếc, phân phối tại showroom của đơn vị.

Như vậy, với sự chung tay của hàng loạt đơn vị thành viên, tình hình cung ứng khẩu trang trên toàn quốc đã được cải thiện rất nhiều so với tuần trước. Người tiêu dùng đã có thể mua được khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn trên cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Dự kiến trong tuần từ 24/2 – 1/3 tới, Vinatex và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục sản xuất thêm 3 triệu khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn, hoàn thành kế hoạch cung ứng khoảng 5,5 – 6 triệu sản phẩm ra thị trường trong tháng 2/2020.

Thanh Nguyễn