Người có triệu chứng ốm, sốt không được đến nơi làm việc, học tập

08:44 | 07/05/2020

(HQ Online) - Hà Nội khuyến cáo tất cả các trường hợp có triệu chứng ốm, sốt không được đến nơi làm việc và nơi học tập.

nguoi co trieu trung om sot khong duoc den noi lam viec hoc tap Trường học nên bật điều hòa khi nắng nóng
nguoi co trieu trung om sot khong duoc den noi lam viec hoc tap Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Đảm bảo công khai, minh bạch thị trường thiết bị y tế
nguoi co trieu trung om sot khong duoc den noi lam viec hoc tap Học sinh trở lại trường: Các trường “gồng mình” chống nóng, chống dịch

Để tiếp tục phòng chống dịch bệnh Chủ tịch TP Hà Nội khuyến cáo tất cả các trường hợp có triệu chứng ốm, sốt không được đến nơi làm việc và nơi học tập.

nguoi co trieu chung om sot khong duoc den noi lam viec hoc tap
Đến nay Việt Nam đã bước sang ngày thứ 21 không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Đồng thời người đứng đầu TP yêu cầu người dân cần theo dõi dấu hiệu bệnh, đặc biệt dấu hiệu liên quan đến Covid-19 để có biện pháp xử lý kịp thời.

Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu các cơ quan y tế có tinh thần cảnh giác cao độ, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống đối với dịch bệnh trên địa bàn.

“Kịp thời xét nghiệm tất cả các trường hợp mà có dấu hiệu ho, sốt, đau họng để có biện pháp xử lý phù hợp, hiệu quả (xét nghiệm nhanh, nếu phát hiện dương tính Covid-19, khẳng định lại bằng xét nghiệm RT-PCR)”, Chủ tịch Hà Nội nêu.

Trên quy mô cả nước, theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 7/5, Việt Nam bước sang ngày thứ 21 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 6 giờ ngày 7/5, Việt Nam có tổng cộng 131 ca mắc được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Tính từ 18 giờ ngày 6/5 đến 6 giờ ngày 7/5, Việt Nam không có ca mắc mới.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện có 16 ca âm tính lần 1 với Covid-19; 6 ca âm tính lần 2 trở lên với Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tại cuộc sáng 6/5; căn cứ tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam hiện cơ bản được kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đã giảm, ngày 6/5 Bộ Giao thông vận tải đã ban hành công văn Công văn 4306/BGTVT-CYT dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên xe buýt, taxi, xe chở khách, máy bay, tàu hỏa, tàu thủy… từ 0h ngày 7/5/2020.

Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống Covid-19 như đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng (nhà ga, bến tàu, bến xe...) và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình.

 

D.Ngân