Người có thẻ SEA Game 31 được ưu tiên khi sử dụng vận tải công cộng

14:39 | 13/05/2022

(HQ Online) - Để tạo thuận lợi cho hành khách là người có thẻ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Game 31) di chuyển trên các loại hình phương tiện vận tải công cộng như xe buýt, tàu điện, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị có liên quan tạo điều kiện, và xem là đối tượng ưu tiên.

Khai mạc trọng thể Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31
Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội đồng hành cùng SEA Games 31
Herbalife Nutrition đồng hành tổ chức Lễ xuất quân cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31
Người có thẻ SEA Game 31 được ưu tiên khi sử dụng vận tải công cộng
Ảnh minh họa: Internet.

Theo đó, để tạo điều kiện đi lại cho các đối tượng có thẻ SEA Game 31 sử dụng phương tiện giao thông công cộng Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội đề nghị Tổng Công ty Vận tải Hà Nội; các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố; Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho việc đi lại của các đối tượng có thẻ SEA Game 31 trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 trên địa bàn thành phố.

Đồng thời yêu cầu, các đơn vị vận hành chỉnh trang phương tiện, tác phong lái xe, nhân viên phục vụ tạo hình ảnh xe buýt Thủ đô văn minh, thân thiện với hành khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Được biết, TP Hà Nội cũng dự kiến tăng cường 129 phương tiện với 714 lượt xe/ngày trên 55 tuyến và nhánh tuyến xe buýt trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Trong trường hợp cần thiết, căn cứ vào nhu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31 và chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội cũng như của các đoàn thể thao, sẽ mở thêm 5 tuyến chuyên trách sử dụng xe buýt lớn chạy đón khách tại các khách sạn nơi có khách nước ngoài và trong nước tham dự SEA Games 31. Đảm bảo kết nối với các địa điểm thi đấu trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ đưa đón khách vào khung giờ trước và sau thời điểm thi đấu.

Xuân Thảo