Ngồi nhà đóng lệ phí trước bạ ô tô, tiền phạt vi phạm giao thông... qua Ví MoMo

09:57 | 08/09/2020

(HQ Online) - Từ ngày 7/9/2020, hàng trăm dịch vụ dân sinh thiết yếu trong lĩnh vực dịch vụ công đã được thanh toán bằng Ví MoMo trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG).

Đạt 20 triệu người dùng, Ví MoMo hướng tới siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Ví MoMo là một trong những kênh thanh toán điện tử đầu tiên của PayGov
3537 momo dvc 4
Việc đóng phí hàng loạt dịch vụ công đã có thể thực hiện dễ dàng qua Ví MoMo

Theo đó, người dân, tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính công của 38 tỉnh, thành phố đã có thể lựa chọn Ví MoMo để thanh toán nhanh chóng, an toàn.

Sau 8 tháng triển khai, Cổng DVCQG đã bổ sung thêm hàng loạt thủ tục hành chính cho phép thanh toán trực tuyến như: nộp phạt vi phạm giao thông; đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… Song song, Ví MoMo cùng Tổng cục Thuế cũng triển khai dịch vụ đóng Lệ phí trước bạ với ô tô, xe máy ngay trên ứng dụng MoMo.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Ví MoMo, cho biết, nếu như trước đây để nộp phạt vi phạm giao thông, người vi phạm phải đến Kho bạc, ngân hàng để đóng tiền, rồi sau đó đến cơ quan Công an nộp biên lai mới hoàn tất quy trình đóng phạt. Thậm chí, với các trường hợp vi phạm ngoài tỉnh, người vi phạm còn phải quay lại nơi bị phạt để thực hiện việc nộp phạt… rất phiền hà, mất thời gian. Chính điều này dễ dẫn đến tâm lý thỏa thuận khi phát sinh vi phạm. Hiện nay, việc đóng phạt bằng Ví MoMo sẽ giúp toàn bộ quy trình rườm rà nêu trên trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian trong nộp phạt, tăng minh bạch trong quá trình xử phạt vi phạm.

Trong khi đó, các dịch vụ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bắt buộc, đóng bảo hiểm y tế khi được thực hiện trực tuyến cũng sẽ phục vụ hơn 780.000 đơn vị sử dụng lao động để đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho hơn 14,4 triệu lao động.

Tương tự, việc cho phép thanh toán trực tuyến với lệ phí trước bạ với ô tô, xe máy sẽ giúp phục vụ hơn 4 triệu trường hợp đăng ký xe trong một năm.

Nhân dịp chương trình được triển khai trên diện rộng, từ nay đến hết tháng 11/2020, Ví MoMo tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng lần đầu liên kết tài khoản và cả khách hàng lần đầu dùng Ví MoMo thanh toán trên Cổng DVCQG.

Theo đó, người dùng mới (lần đầu tiên liên kết Ví MoMo với tài khoản ngân hàng): Nhập mã “DICHVUCONG” trước khi liên kết sẽ được nhận quà tặng lên đến 300.000 đồng, bao gồm thẻ nạp tiền điện thoại, thanh toán điện/ nước/ internet/ truyền hình cáp/ thanh toán Dịch vụ công; mua thẻ 3G/4G; thanh toán GooglePlay/AppStore; thanh toán Tiki/Lazada. Ngoài ra, khách hàng lần đầu thanh toán dịch vụ công bằng Ví MoMo cũng được giảm 10% (tối đa 20.000 đồng).

Nguyễn Hiền