Nghệ sĩ nhận cúp giải Cống hiến qua đường... bưu điện

14:05 | 13/03/2020

Do diễn tiến phức tạp của dịch Covid-19, BTC giải Cống hiến buộc phải hủy bỏ lễ trao giải. Thay vào đó, Ban tổ chức sẽ gửi cúp cho nghệ sĩ qua đường bưu điện.

nghe si nhan cup giai cong hien qua duong buu dien Ngành hàng không toàn cầu khốn đốn vì đại dịch Covid-19
nghe si nhan cup giai cong hien qua duong buu dien Tổng thống Mỹ Trump đề nghị hoãn Olympic Tokyo 2020

Đại diện Ban tổ chức (BTC) giải Cống hiến hôm nay 13-3 cho biết do dịch bệnh Covid-19 hoành hành, ngày 19-3, Ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu qua thư điện tử (email) để các phóng viên bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020.

Các phóng viên sẽ bầu chọn và gửi lại phiếu cho Ban tổ chức chậm nhất là ngày 21-3. Sau đó Ban tổ chức sẽ tổng kết phiếu bầu.

Dự kiến, BTC sẽ có buổi gặp mặt 9 đề cử đoạt giải của 9 hạng mục tại TP HCM để trao cup cho các nghệ sĩ vào ngày 25-3, sau đó sẽ gửi thông tin công bố kết quả bầu chọn cho các báo, đài.

nghe si nhan cup giai cong hien qua duong buu dien

Hà Anh Tuấn nhiều năm liền có mặt trong đề cử của giải âm nhạc Cống hiến

Những nghệ sĩ đoạt giải nhưng không đến dự buổi trao cúp, Ban tổ chức sẽ gửi cúp cho nghệ sĩ qua đường bưu điện.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm của giải Âm nhạc Cống hiến, việc bầu chọn được thực hiện trực tuyến và trao cup cho nghệ sĩ mà không có phóng viên báo chí và khán giả yêu nhạc tham dự.

nghe si nhan cup giai cong hien qua duong buu dien

Hoàng Thùy Linh để lại nhiều dấu ấn với đời sống âm nhạc năm qua

Năm nay, giải Cống hiến vẫn giữ nguyên 9 hạng mục đề cử gồm: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Nhìn qua các đề cử ở các hạng mục, bên cạnh những nghệ sĩ "kỳ cựu" đã từng có những đóng góp cho đời sống âm nhạc nước nhà như nhạc sĩ Quốc Trung, Huy Tuấn, Trần Mạnh Hùng, các ca sĩ Thu Minh, Phạm Thùy Dung, Hà Anh Tuấn… thì có khá nhiều gương mặt trẻ như: Amee, Kata Trần - Thịnh Kainz, Đạt G, LyLy, Thịnh Suy…

nghe si nhan cup giai cong hien qua duong buu dien

Ca sĩ trẻ Amee có mặt trong đề cử giải Cống hiến

Đặc biệt, hai gương mặt đã để lại nhiều dấu ấn với đời sống âm nhạc năm qua là Hoàng Thùy Linh và Sơn Tùng M-TP đã được 4-9 đề cử ở nhiều hạng mục.

(Người Lao Động)