Facebook Twitter youtube Tiktok

Ngành Thuế đốc thúc thu ngân sách cuối năm

(HQ Online) - Đến hết tháng 10, ngành Thuế thu ngân sách đạt 87% dự toán. Thời gian còn lại để thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2023 không nhiều, do đó, ngành Thuế đã và đang tiến hành tổng lực các giải pháp nhằm đôn đốc thu ngân sách những tháng cuối năm, tập trung giải pháp tháo gỡ kịp thời đối với các khoản thu, khu vực đang gặp khó khăn, phấn đầu hoàn thành cao nhất nhiệm vụ thu ngân sách năm 2023.
Ngành Thuế thu ngân sách ước đạt gần 1,05 triệu tỷ đồng 10 tháng đầu năm thu ngân sách ngành Hải quan giảm 17% Ngành Hải quan tập trung đẩy mạnh công tác thu ngân sách hai tháng cuối năm
Ngành Thuế đốc thúc thu ngân sách cuối năm
Các chính sách miễn giảm thuế, phí, lệ phí đã hỗ trợ DN phục hồi sản xuất, kinh doanh, qua đó có nguồn lực đóng góp cho ngân sách. Ảnh: H.Anh

Giải pháp triển khai nhiệm vụ linh hoạt, sát với thực tiễn của từng địa bàn

Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, tổng thu ngân sách do ngành Thuế thực hiện trong 10 tháng năm 2023 ước đạt 1.201.575 tỷ đồng, bằng 87,5% dự toán cả năm và bằng 93,1% cùng kỳ năm trước. Trong đó, thu từ dầu thô ước đạt 51.366 tỷ đồng, bằng 80,2% so với cùng kỳ; thu thuế, phí nội địa ước đạt 916.247 tỷ đồng, bằng 85,7% dự toán và bằng 96,1% cùng kỳ.

Kết quả này được đánh giá là hội tụ của nhiều giải pháp, trong đó việc tiếp tục triển khai có hiệu quả các chính sách thuế hỗ trợ người dân và DN vượt qua khó khăn đã phát huy tác dụng rõ nét, góp phần đẩy nhanh tốc độ hồi phục nền kinh tế trong năm 2023. Theo đó, trên cơ sở các chính sách miễn, giảm, gia hạn thuế cho DN và người dân được Quốc hội, Chính phủ ban hành, Tổng cục Thuế đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương đưa chính sách vào cuộc sống. Theo ước tính, tổng số tiền thuế, tiền thuê đất thuộc diện được gia hạn, miễn giảm là khoảng 158.145 tỷ đồng, trong đó, số tiền thuế, tiền thuê đất thuộc diện được gia hạn khoảng 106.476 tỷ đồng; số tiền thuế, tiền thuê đất được miễn, giảm khoảng 51.669 tỷ đồng. Các giải pháp giãn, giảm thuế đã tạo nguồn lực để các DN quay trở lại thị trường vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong 10 tháng, toàn quốc có 132.145 DN thành lập mới, tăng 6.511 DN (5,18%) so với cùng kỳ năm 2022. Có 25.852 DN khôi phục kinh doanh, tăng 1.641 DN (6,78%) so với cùng kỳ năm 2022. Tính đến cuối tháng 10/2023, toàn quốc có 918.050 DN đang kinh doanh, tăng 31.716 DN (3,58%) so với thời điểm cuối năm 2022. Đây là những tín hiệu tích cực, đảm bảo nguồn thu bền vững cho NSNN.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách cả năm 2023, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành yêu cầu các đơn vị cần phối hợp với Vụ Dự toán thu thuế thành lập các đoàn công tác để làm việc với các địa phương, từ đó có giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ linh hoạt, sát với thực tiễn của từng địa bàn. Vụ Thanh tra, kiểm tra trên cơ sở dữ liệu đã có cần phân loại từng nhóm người nộp thuế để đẩy nhanh tiến độ hoàn thuế; phân bổ quỹ hoàn đến từng phòng, từng chi cục, gắn với trách nhiệm của lãnh đạo từng đơn vị.

Tháo gỡ kịp thời đối với các khoản thu, khu vực đang gặp khó khăn

Thời gian còn lại của năm 2023 không nhiều, do đó, từ đầu quý 4 đến nay, Tổng cục Thuế đã liên tục đốc thúc các cục thuế địa phương và các đơn vị trực thuộc có các giải pháp tạo thuận lợi cho người nộp thuế, tăng cường kỷ luật, kỷ cương triển khai đôn đốc thu NSNN tại các địa phương.

Theo đó, triển khai Công điện số 990/CĐ-TTg ngày 21/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện nhiệm vụ thu NSNN năm 2023, mới đây, Tổng cục Thuế có công văn đề nghị thủ trưởng các vụ, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động nghiên cứu, đề xuất báo cáo Tổng cục Thuế trình Bộ Tài chính các giải pháp điều hành chính sách tài khóa mở rộng hợp lý, có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, hài hòa với chính sách tiền tệ để thúc đẩy đầu tư, nhất là đầu tư ngoài nhà nước, đẩy mạnh đầu tư công phục vụ tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, tích cực triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện nhiệm vụ thu NSNN năm 2023. Trước đó, Tổng cục Thuế cũng đã ban hành các công văn chấn chỉnh công tác thực hiện thủ tục hành chính thuế cho người dân; chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc ở cơ quan Thuế các cấp. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều nguồn thu, sắc thuế có chiều hướng sụt giảm, ngành Thuế đang nỗ lực tìm các khoản thu khác để bù đắp cho khoản hụt thu từ tiền sử dụng đất và đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ DN, tạo thêm nguồn thu cho ngân sách... Trong 2 tháng cuối năm, Tổng cục Thuế đã thành lập 4 tổ công tác để triển khai đôn đốc thu ngân sách nhà nước tại các địa phương.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh đề nghị, trên cơ sở các tổ đôn đốc thu ngân sách theo từng địa bàn đã được thành lập theo quyết định của Tổng cục Thuế, trong tháng 11/2023, Vụ Dự toán cần chủ trì xây dựng kế hoạch làm việc cụ thể với các cục thuế có tiến độ thu thấp, tập trung vào các khoản thu, khu vực đang gặp khó khăn để có các giải pháp tháo gỡ kịp thời. Bên cạnh đó, Cục Công nghệ thông tin, Vụ Kê khai & kế toán thuế cùng với Ban Quản lý rủi ro tập trung nguồn lực để triển khai phân loại đối tượng và đẩy nhanh tiến độ hoàn thuế cho DN.

Theo kế hoạch của Tổng cục Thuế, trong hai tháng cuối năm, ngành Thuế tiếp tục bám sát và đánh giá tình hình kinh tế trong nước, thế giới; phân tích, nhận định những tác động từ những chính sách tài khóa tiền tệ mà các nước thực hiện đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN trong nước để nhận diện đúng những rủi ro, kịp thời tham mưu cho Bộ Tài chính, Chính phủ có kịch bản, giải pháp chủ động trong điều hành thu NSNN trong tháng 11 và quý 4/2023. Cùng với đó, ngành Thuế tiến hành đánh giá chi tiết ước thực hiện năm 2023, dự kiến thu năm 2024 theo từng địa phương, từng khu vực, khoản thu, sắc thuế; rà soát, đôn đốc các nhà cung cấp nước ngoài chưa thực hiện đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế trên cổng TTĐT của Tổng cục Thuế

Hoài Anh

Tin liên quan

Vì sao nhiều doanh nghiệp lớn bị dừng làm thủ tục hải quan

Vì sao nhiều doanh nghiệp lớn bị dừng làm thủ tục hải quan

(HQ Online) - Với số nợ thuế hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp lớn đã bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa XNK.
Hải quan Khu vực II triển khai loạt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Hải quan Khu vực II triển khai loạt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

(HQ Online) - Với những giải pháp cụ thể trong Kế hoạch “Cục Hải quan TPHCM và cộng đồng doanh nghiệp: Đối tác đồng hành, đổi mới hiệu quả, phát triển đột phá” được triển khai từ những tháng đầu năm 2025, Cục Hải quan TPHCM (nay là Chi cục Hải quan Khu vực II) kỳ vọng sẽ có những đột phá trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp.
Hải quan khu vực V làm việc với doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Hải quan khu vực V làm việc với doanh nghiệp xuất nhập khẩu

(HQ Online) -Để đẩy mạnh phát triển quan hệ đối tác Hải quan-Doanh nghiệp và các bên liên quan, ngày 4/3/2025, Chi cục Hải quan khu vực V đã tổ chức các đoàn công tác đến làm việc Công ty TNHH Sản xuất COOLER MASTER VIỆT NAM (có trụ sở tại KCN Gia Bình, Bắc Ninh).
Công bố chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu của Bộ Tài chính sau hợp nhất

Công bố chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu của Bộ Tài chính sau hợp nhất

(HQ Online) - Chiều 3/3, Bộ Tài chính tổ chức hội nghị công bố Nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Tài chính sau khi hoàn thành việc hợp nhất.
Cơ quan Thuế hoạt động theo mô hình 3 cấp

Cơ quan Thuế hoạt động theo mô hình 3 cấp

(HQ Online) - Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký ban hành Quyết định số 381/QĐ-BTC quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Thuế.
Tạm hoãn xuất cảnh cá nhân nợ thuế từ 50 triệu đồng trở lên

Tạm hoãn xuất cảnh cá nhân nợ thuế từ 50 triệu đồng trở lên

(HQ Online) - - Nghị định số 49/2025/NĐ-CP quy định về ngưỡng áp dụng tạm hoãn xuất cảnh vừa được Chính phủ ban hành.
Bình luận

Chính thức áp dụng lệ phí trước bạ 0% đối với ô tô điện chạy pin

Chính thức áp dụng lệ phí trước bạ 0% đối với ô tô điện chạy pin

(HQ Online) - Ô tô điện chạy pin tiếp tục được áp dụng nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 0% kể từ ngày 1/3/2025 đến hết ngày 28/2/2027.
Bộ Tài chính sau sáp nhập có 35 đầu mối

Bộ Tài chính sau sáp nhập có 35 đầu mối

(HQ Online) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2025/NĐ-CP quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày mai, 1/3/2025.
Kiểm tra công tác tổng kiểm kê tài sản công tại 16 địa phương

Kiểm tra công tác tổng kiểm kê tài sản công tại 16 địa phương

(HQ Online) - Hội nghị kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức thực hiện Tổng kiểm kê tài sản công tại 16 địa phương được Bộ Tài chính tổ chức ngày 27/2, tại TP. Thái Nguyên. Tại hội nghị, Cục trưởng Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) nhấn mạnh, các địa phương cần đảm bảo tiến độ tổng kiểm kê, nhưng cũng khẳng định không vì tiến độ mà bỏ quên chất lượng.
Phát triển thị trường chứng khoán ổn định, an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững

Phát triển thị trường chứng khoán ổn định, an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững

(HQ Online) - Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng chủ trì Hội nghị chuyên đề và định hướng phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) trong xu hướng hội nhập.
Đề xuất gia hạn gần 102 nghìn tỷ đồng tiền thuế và thuê đất trong năm 2025

Đề xuất gia hạn gần 102 nghìn tỷ đồng tiền thuế và thuê đất trong năm 2025

(HQ Online) - Dự thảo nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN và tiền thuê đất trong năm 2025 đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến rộng rãi. Tổng số thuế và tiền thuê đất được đề nghị gia hạn ước tính gần 102 nghìn tỷ đồng.
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc tổng kiểm kê tài sản công

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc tổng kiểm kê tài sản công

(HQ-Online) - Hiện nay một số bộ, cơ quan trung ương đã cơ bản hoàn thành công tác kiểm kê tài sản công. Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác tổng kiểm kê tài sản công của tại một số bộ, ngành cũng bộc lộ một số hạn chế.
Không để việc sáp nhập, tinh gọn bộ máy ảnh hưởng tới công tác tổng kiểm kê

Không để việc sáp nhập, tinh gọn bộ máy ảnh hưởng tới công tác tổng kiểm kê

(HQ Online) - Ngày 19/2, Bộ Tài chính (Cục Quản lý Công sản) đã có buổi làm việc với 10 Bộ là những bộ có thay đổi về tổ chức bộ máy, thực hiện sáp nhập nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị và thực hiện tổng kiểm kê tài sản công tại các bộ.
Đôn đốc thực hiện tổng kiểm kê đúng tiến độ

Đôn đốc thực hiện tổng kiểm kê đúng tiến độ

(HQ Online) - Bộ Tài chính cho biết, bên cạnh một số bộ, địa phương thực hiện tốt công tác tổng kiểm kê và đạt tiến độ nhanh cũng còn có một số bộ, ngành, địa phương chưa quan tâm đến công tác tổng kiểm kê, tiến độ thực hiện còn chậm so với tiến độ chung của cả nước.
Trình Quốc hội phương án đầu tư bổ sung vốn điều lệ giai đoạn 2024-2026 của VEC

Trình Quốc hội phương án đầu tư bổ sung vốn điều lệ giai đoạn 2024-2026 của VEC

(HQ Online) - Chiều 17/2/2025, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã trình bày Tờ trình về phương án đầu tư bổ sung vốn điều lệ giai đoạn 2024 – 2026 của VEC.
Những điểm mới trong quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Những điểm mới trong quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết

(HQ Online) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 20/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 132/2020/NĐ-CP ngày 5/11/2020 quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 27/3/2025 và áp dụng từ kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2024.
Xem thêm
cty-tan-hiep-phat
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250

Vấn đề Bạn quan tâm

Hệ thống chưa ghi nhận được thói quen đọc tin của bạn.

Hãy đăng nhập/ đăng ký để hệ thống có thể cung cấp các bài viết theo nhu cầu đọc của bạn.

Tin mới

Công bố quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự Chi cục Hải quan Khu vực 3

Công bố quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự Chi cục Hải quan Khu vực 3

(HQ Online) - Ngày 14/3, tại Hải Phòng, Chi cục Hải quan Khu vực 3 tổ chức Hội nghị công bố quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức và công tác cán bộ tại Chi cục.
Acecook Việt Nam lan tỏa thông điệp “Cook Happiness Through Innovation” tại Lễ hội Việt - Nhật

Acecook Việt Nam lan tỏa thông điệp “Cook Happiness Through Innovation” tại Lễ hội Việt - Nhật

Công ty CP Acecook Việt Nam đã đồng hành cùng Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 10 (Japan Vietnam Festival – JVF 10th), sự kiện giao lưu văn hóa hằng năm, tôn vinh nét đẹp và sự hợp tác hữu nghị lâu dài giữa hai quốc gia.
Công ty cổ phần Tân cảng miền Trung đón nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng và tỉnh Bình Định

Công ty cổ phần Tân cảng miền Trung đón nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng và tỉnh Bình Định

Chiều 13/3, tại TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Công ty cổ phần Tân cảng miền Trung thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (16/3/2010 - 16/3/2025) và đón nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng và tỉnh Bình Định.
Cảng Tân cảng- Cái Mép Thị Vải đón thành công chuyến tàu có tải trọng 166.000 DWT đầu tiên

Cảng Tân cảng- Cái Mép Thị Vải đón thành công chuyến tàu có tải trọng 166.000 DWT đầu tiên

Ngày 13/3/2025, Cảng Tân Cảng - Cái Mép Thị Vải (TCTT) thành công đón tàu OOCL Bauhinia, thuộc tuyến dịch vụ PVCS của hãng tàu COSCO/OOCL với tải trọng 165.311​ DWT lần đầu tiên cập cảng làm hàng.
Công bố quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự của Chi cục Hải quan khu vực VI

Công bố quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự của Chi cục Hải quan khu vực VI

Ngày 13/3, Cục Hải quan tổ chức hội nghị công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác nhân sự của Chi cục Hải quan khu vực VI.
(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

Số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Tây Nguyên 11 tháng đầu năm 2024 đạt 896,84 tỷ đồng, đạt 106,14% dự toán, chiếm 0,23% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam.
(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định số 2790/QĐ-TCHQ về việc ban hành Chương trình khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.
(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

11 tháng đầu năm, số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đạt 54.898,78 tỷ đồng, bằng 122,31% dự toán, chiếm 14,27% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

Tháng 11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 66,4 tỷ USD.
Lần đầu tiên diễn ra chương trình nghệ thuật vì khí hậu tại Việt Nam

Lần đầu tiên diễn ra chương trình nghệ thuật vì khí hậu tại Việt Nam

Sự kiện văn hoá, du lịch, truyền thông, nghệ thuật đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức tại Việt ...
Hà Nội Metro hợp tác với Xanh SM, VinBus, FGF và V-Green phát triển mạng lưới giao thông xanh

Hà Nội Metro hợp tác với Xanh SM, VinBus, FGF và V-Green phát triển mạng lưới giao thông xanh

Hà Nội Metro vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các công ty thuộc hệ sinh thái ...
Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội "chốt" năm 2025 tăng trưởng trên 8%

Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội "chốt" năm 2025 tăng trưởng trên 8%

Sau 6,5 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, đổi mới, khoa học, trách nhiệm cao, Kỳ họp bất thường ...
Quốc hội thông qua một số cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Quốc hội thông qua một số cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Ngày 19/2/2025, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù ...
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm thêm 2 Phó Chủ tịch Quốc hội, 2 Phó Thủ tướng, 4 Bộ trưởng

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm thêm 2 Phó Chủ tịch Quốc hội, 2 Phó Thủ tướng, 4 Bộ trưởng

Sau khi kiện toàn theo Nghị quyết mới được Quốc hội thông qua, cơ cấu số lượng thành viên Chính ...
Trình Quốc hội phương án đầu tư bổ sung vốn điều lệ giai đoạn 2024-2026 của VEC

Trình Quốc hội phương án đầu tư bổ sung vốn điều lệ giai đoạn 2024-2026 của VEC

Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã trình bày Tờ trình về phương án đầu tư bổ sung ...
Công bố quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự Chi cục Hải quan Khu vực 3

Công bố quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự Chi cục Hải quan Khu vực 3

(HQ Online) - Ngày 14/3, tại Hải Phòng, Chi cục Hải quan Khu vực 3 tổ chức Hội nghị ...
Công bố quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự của Chi cục Hải quan khu vực VI

Công bố quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự của Chi cục Hải quan khu vực VI

Ngày 13/3, Cục Hải quan tổ chức hội nghị công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và ...
Hải quan khu vực IV có trụ sở tại Hưng Yên

Hải quan khu vực IV có trụ sở tại Hưng Yên

Chi cục Hải quan khu vực IV có trụ sở tại Hưng Yên, thực hiện chức năng quản lý nhà ...
Chi cục Hải quan khu vực VII quản lý 5 tỉnh Tây Bắc

Chi cục Hải quan khu vực VII quản lý 5 tỉnh Tây Bắc

Công bố quyết định của Bộ Tài chính về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của ...
Một Phó Tổng cục trưởng và 19 lãnh đạo vụ, cục thuộc ngành Hải quan nghỉ hưu trước tuổi

Một Phó Tổng cục trưởng và 19 lãnh đạo vụ, cục thuộc ngành Hải quan nghỉ hưu trước tuổi

Ngành Hải quan có ông Đinh Ngọc Thắng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan và 19 công ...
Chi tiết nhân sự lãnh đạo ngành Hải quan theo mô hình mới

Chi tiết nhân sự lãnh đạo ngành Hải quan theo mô hình mới

Tại Hội nghị, Ban tổ chức công bố Quyết định số 877/QĐ-BTC ngày 1/3/2025 của Bộ Tài chính bổ nhiệm ...
Vì sao nhiều doanh nghiệp lớn bị dừng làm thủ tục hải quan

Vì sao nhiều doanh nghiệp lớn bị dừng làm thủ tục hải quan

Với số nợ thuế hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp lớn đã bị cưỡng chế dừng ...
Triệt phá đường dây vận chuyển hơn 30 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển hơn 30 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Hơn 30 kg ma túy vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam vừa bị lực lượng chức năng chặn bắt ...
Cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế

Cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế

Hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ vừa bị cơ quan Hải quan cưỡng chế dừng làm thủ thủ ...
Tạm hoãn xuất cảnh cá nhân nợ thuế từ 50 triệu đồng trở lên

Tạm hoãn xuất cảnh cá nhân nợ thuế từ 50 triệu đồng trở lên

- Nghị định số 49/2025/NĐ-CP quy định về ngưỡng áp dụng tạm hoãn xuất cảnh vừa được Chính phủ ban ...
Hải quan Nghệ An phối hợp triệt phá đường dây xuyên quốc gia, thu giữ 30 kg ma túy đá

Hải quan Nghệ An phối hợp triệt phá đường dây xuyên quốc gia, thu giữ 30 kg ma túy đá

Cục Hải quan Nghệ An vừa phối hợp vơi Công an tỉnh Nghệ An triệt phá đường dây mua bán, ...
Bị phạt 90 triệu đồng vì kinh doanh gạch men nhập lậu

Bị phạt 90 triệu đồng vì kinh doanh gạch men nhập lậu

Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phúc Đạt CERAMIC về hành vi kinh doanh gạch ...
Acecook Việt Nam lan tỏa thông điệp “Cook Happiness Through Innovation” tại Lễ hội Việt - Nhật

Acecook Việt Nam lan tỏa thông điệp “Cook Happiness Through Innovation” tại Lễ hội Việt - Nhật

Công ty CP Acecook Việt Nam đã đồng hành cùng Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 10 (Japan Vietnam ...
Công ty cổ phần Tân cảng miền Trung đón nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng và tỉnh Bình Định

Công ty cổ phần Tân cảng miền Trung đón nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng và tỉnh Bình Định

Chiều 13/3, tại TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Công ty cổ phần Tân cảng miền Trung thuộc Tổng công ...
Cảng Tân cảng- Cái Mép Thị Vải đón thành công chuyến tàu có tải trọng 166.000 DWT đầu tiên

Cảng Tân cảng- Cái Mép Thị Vải đón thành công chuyến tàu có tải trọng 166.000 DWT đầu tiên

Ngày 13/3/2025, Cảng Tân Cảng - Cái Mép Thị Vải (TCTT) thành công đón tàu OOCL Bauhinia, thuộc tuyến dịch ...
Phát động cuộc thi viết về ngành điện miền Nam: '50 năm thắp sáng niềm tin'

Phát động cuộc thi viết về ngành điện miền Nam: '50 năm thắp sáng niềm tin'

Ngày 5/3/2025, Báo Thanh Niên phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức cuộc thi viết ...
Kinh tế Việt Nam trong tương lai nhiều cơ hội và thách thức

Kinh tế Việt Nam trong tương lai nhiều cơ hội và thách thức

Trong bối cảnh toàn cầu có nhiều biến động, việc nắm bắt xu hướng và chuẩn bị chiến lược kinh ...
Vedan Việt Nam trao tặng nhà Đại đoàn kết

Vedan Việt Nam trao tặng nhà Đại đoàn kết

(HQ Online) - Ngày 26/2, Công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng UBND xã Phước Bình trao ...
Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

Các quy định pháp luật cần theo hướng tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp ...
Đề xuất tiếp tục mức thu lệ phí trước bạ 0% đối với ô tô điện chạy pin

Đề xuất tiếp tục mức thu lệ phí trước bạ 0% đối với ô tô điện chạy pin

Bộ Tài chính vừa đề xuất ô tô điện chạy pin sẽ tiếp tục nộp lệ phí trước bạ lần ...
Quản lý thị trường trước áp lực lớn với thuốc lá lậu khi tăng thuế thuốc lá

Quản lý thị trường trước áp lực lớn với thuốc lá lậu khi tăng thuế thuốc lá

Mỗi năm có trên 850 triệu gói thuốc lá điếu nhập lậu được tiêu thụ ở Việt Nam, chiếm 20% ...
Triển khai thu thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh

Triển khai thu thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh

Tổng cục Hải quan cho biết, hàng hóa nhập khẩu (NK) trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát ...
Những điểm mới trong quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Những điểm mới trong quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Nghị định số 20/2025/NĐ-CP vừa được ban hành đã sửa quy định về các bên có quan hệ liên kết, ...
Phân loại mặt hàng nhãn nhựa tự dính đã in thông tin

Phân loại mặt hàng nhãn nhựa tự dính đã in thông tin

Tổng cục Hải quan hướng dẫn và yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố thực hiện phân loại ...
Tháng 3, Toyota Việt Nam khuyến mại lớn cho Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross

Tháng 3, Toyota Việt Nam khuyến mại lớn cho Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross

Trong tháng 3/2025, công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV), Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN), cùng ...
“Ford SUV Tech Show”- Sự kiện trưng bày và lái thử xe quy mô lớn của Ford

“Ford SUV Tech Show”- Sự kiện trưng bày và lái thử xe quy mô lớn của Ford

Ford SUV Tech Show 2025 khởi động từ ngày 21 đến ngày 23/2/2025 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. ...
Hành trình Toyota- Hành trình triệu nụ cười

Hành trình Toyota- Hành trình triệu nụ cười

10 chiếc xe Toyota Hybrid cùng hơn 100 thành viên của Toyota Việt Nam, nhân viên các Đại lý Toyota ...
New Peugeot 2008: Thêm lựa chọn cho phân khúc SUV đô thị

New Peugeot 2008: Thêm lựa chọn cho phân khúc SUV đô thị

THACO AUTO vừa chính thức ra mắt New Peugeot 2008 – mẫu SUV mang nhận diện thương hiệu mới của ...
Đón "bão" thuế quan, xe ôtô Hàn, Nhật còn "làm mưa làm gió" tại Mỹ?

Đón "bão" thuế quan, xe ôtô Hàn, Nhật còn "làm mưa làm gió" tại Mỹ?

Theo công ty phân tích dữ liệu GlobalData, năm 2024, Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm tới 16,8% tổng số ...
Tháng 1, doanh số của Hyundai đạt 3.074 xe

Tháng 1, doanh số của Hyundai đạt 3.074 xe

Thông tin cập nhật từ Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) cho thấy tháng 1/2025, tổng doanh số xe Hyundai ...
Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Tổng thống Ukraine Volodimyr Zelensky tuyên bố không chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán song phương Nga-Mỹ nào nếu ...
Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Tổng thống Trump ký bản ghi nhớ đề nghị áp dụng thuế quan "công bằng và có đi có lại" ...
Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện và xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng trưởng 25-30% trong năm nay, chiếm 15-20% ...
Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Ngày 12/2, các cường quốc châu Âu, bao gồm Anh, Pháp và Đức, tuyên bố họ phải tham gia vào ...
Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Lãnh đạo của tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có mặt tại thủ đô Washington (Mỹ) ...
61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) “mở, toàn diện và ...
Phiên bản di động