Ngân hàng UOB hỗ trợ đưa 51.000 tỷ đồng vốn FDI vào Việt Nam

19:47 | 30/11/2020

(HQ Online) - Ngân hàng OUB (Singapore) vừa cho biết, ngân hàng này và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) vừa ký tiếp Biên bản ghi nhớ mở rộng nhằm thúc đẩy thêm hơn 25.000 tỷ đồng (1,5 tỷ đô la Singapore) vốn FDI vào Việt Nam.

“Lọc" vốn FDI hậu Covid-19
Thu hút hơn 8 tỷ USD vốn FDI vào khu công nghiệp
Gần 23,5 tỷ USD vốn FDI rót vào Việt Nam trong 10 tháng
Ngân hàng UOB hỗ trợ đưa 51.000 tỷ đồng vốn FDI  vào Việt Nam
Lễ ký Biên bản ghi nhớ mở rộng nhằm thúc đẩy thêm hơn 25.000 tỷ đồng (1,5 tỷ đô la Singapore) vốn FDI vào Việt Nam.

Thông tin từ Ngân hàng UOB (của Singapore) cho biết đang tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội đầu tư vào Việt Nam - nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực, sau khi đã hoàn thành việc thúc đẩy 51.000 tỷ đồng (3 tỷ đô la Singapore) vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam thời gian qua.

Theo đó, ngân hàng này và Cục Đầu tư nước ngoài (FIA) vừa ký tiếp Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy thêm hơn 25.000 tỷ đồng (1,5 tỷ đô la Singapore) vốn FDI vào Việt Nam.

Kết nối hành lang thương mại ASEAN và Trung Quốc, Ngân hàng UOB đã giúp hơn 150 công ty nắm bắt cơ hội tại Việt Nam thời gian qua và sẽ tăng gấp đôi số lượng công ty trong biên bản ghi nhớ mới nhất. Các DNVVN cũng được hưởng lợi như là một phần của chuỗi giá trị.

Hơn 2.000 việc làm tại Việt Nam dự kiến sẽ được tạo ra trong làn sóng đầu tư mới này. Đây là số việc làm tăng thêm so với hơn 17.000 việc làm được tạo ra trong thời gian thực hiện biên bản ghi nhớ đầu tiên.

Số lượng các công ty Singapore đầu tư vào Việt Nam cũng được dự đoán sẽ tăng lên nhờ sự gia tăng về đầu tư kinh doanh cũng như mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa hai nước.

Hoài Anh