Facebook Twitter youtube Tiktok

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan Thuế: Hiểu đúng, hiểu đủ để tránh hoang mang

(HQ Online) - Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý Thuế đưa ra yêu cầu các ngân hàng thương mại phải cung cấp thông tin về tài khoản thanh toán của người nộp thuế theo đề nghị của cơ quan Thuế. Điều này dấy lên những lo ngại về việc bảo mật thông tin khách hàng. Tuy nhiên, khi trao đổi với Phóng viên Báo Hải quan, theo chuyên gia tài chính – ngân hàng TS. Nguyễn Trí Hiếu (ảnh), pháp luật đã có quy định rất rõ ràng, những ai vi phạm đều sẽ bị xử lý.
Các ngân hàng đã được chỉ đạo chấp hành cung cấp thông tin cho ngành Thuế
Tổng cục Thuế: Ngân hàng cung cấp thông tin cho thuế không có gì quá khó khăn
Cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng: Tăng tính pháp lý để chống thất thu thuế thương mại điện tử
Quản lý thuế thương mại điện tử: Các cơ quan quản lý sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin
Chuyên gia tài chính – ngân hàng TS. Nguyễn Trí Hiếu
Chuyên gia tài chính – ngân hàng
TS. Nguyễn Trí Hiếu

Ông đánh giá như thế nào về quy định ngân hàng phải cung cấp thông tin khách hàng cho cơ quan Thuế tại Nghị định 126?

- Không chỉ tại Việt Nam, tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, các quốc gia châu Âu… các ngân hàng mỗi năm cũng phải khai báo với cơ quan Thuế một số thông tin của khách hàng tới cơ quan Thuế. Cùng với việc khai báo thông tin, các ngân hàng còn tự trích lập thu nhập từ lãi của khách hàng để nộp thuế cho Chính phủ. Vì thế, các quy định này của Việt Nam không phải là mới và riêng có, mà cũng đã theo thông lệ quốc tế.

Hơn nữa, mặc dù quy định của Việt Nam đưa ra yêu cầu ngân hàng phải cung cấp các thông tin về tài khoản thanh toán của người nộp thuế mở tại ngân hàng cho cơ quan quản lý thuế, bao gồm: tên chủ tài khoản, số hiệu tài khoản theo mã số thuế đã được cơ quan quản lý thuế cấp, ngày mở tài khoản, ngày đóng tài khoản, nhưng những thông tin này chỉ cung cấp với mục đích thanh tra, kiểm tra xác định nghĩa vụ thuế phải nộp và thực hiện các biện pháp cưỡng chế thi hành các quy định pháp luật về thuế. Do đó, điều này cũng hợp lý trước những nỗi lo về quyền riêng tư, thông tin cá nhân từ phía người dân.

Hiện nay, các thông tin từ phía khách hàng của ngân hàng không thể cung cấp một cách tràn lan, bởi việc bảo mật là trách nhiệm của các ngân hàng, xuất phát từ nhu cầu thực tế của khách hàng. Các thông tin về tài khoản khách hàng chỉ được cung cấp cho bên thứ hai khi có lệnh của tòa án hoặc cơ quan thi hành án. Do vậy, quy định tại Nghị định 126 cần được hiểu đúng và hiểu đủ để tránh những hoang mang trong dư luận.

Nhưng bên cạnh đó, theo tôi, cơ quan Thuế và ngân hàng có thể nghiên cứu theo phương thức của các ngân hàng quốc tế như tôi đã nói ở trên, nghĩa là yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin thu nhập từ lãi của khách hàng để có mức độ và quy định thu thuế thu nhập cá nhân phù hợp, tránh thất thoát thuế của Nhà nước.

Trước những lo ngại về bảo mật thông tin khách hàng, theo ông, vấn đề này cần xử lý ra sao?

- Những lo ngại về lộ lọt thông tin, rủi ro mất tài khoản khi ngân hàng thực hiện theo nghĩa vụ tại Nghị định 126 không phải là không có cơ sở. Bởi ngay chính bản thân các ngân hàng cũng không ít lần gây xôn xao dư luận khi làm lộ thông tin khách hàng, nhân viên bán thông tin khách hàng, hacker xâm nhập hệ thống ngân hàng đánh cắp dữ liệu, khách hàng mất tài khoản, mất sổ tiết kiệm tại ngân hàng… Do đó, những cam kết về bảo mật từ phía ngân hàng và ngành Thuế cần phải được thực thi chặt chẽ, không thể để những hứa hẹn chỉ là hứa hẹn để tạo lòng tin về lâu dài cho khách hàng giao dịch tại ngân hàng.

Nghị định 126 sẽ tạo cơ hội để việc quản lý nộp thuế chặt chẽ hơn, nhưng chế tài xử lý có nên chặt chẽ hơn nữa không, thưa ông?

- Nghị định 126 giúp cơ quan Thuế có thể theo dõi sát hơn các giao dịch ngân hàng, nhất là giám sát hoạt động kinh doanh trên thương mại điện tử, ngăn chặn các hành vi trốn thuế. Bởi hiện nay, các cá nhân kinh doanh qua mạng đang rất dễ lách thuế, trốn thuế, nên việc cung cấp thông tin tài khoản sẽ phần nào hạn chế hành vi này.

Nhưng hiện thanh toán bằng tiền mặt vẫn còn chiếm tỷ lệ cao tại Việt Nam, nên việc quản lý thuế đối với lĩnh vực kinh doanh trên thương mại điện tử phải có chế tài mạnh hơn. Đầu tiên là phải hướng dẫn, khuyến khích người dân tự giác kê khai và đóng thuế, sau đó thiết lập chế tài xử lý từ hành chính đến hình sự để phạt nặng những hành vi không tuân thủ pháp luật.

Vậy với cơ quan quản lý, theo ông, các cơ quan này cần phải chịu trách nhiệm như thế nào nếu làm trái với cam kết và quy định?

- Tất nhiên là pháp luật ban hành ra thì mọi đối tượng đều phải chấp hành nghiêm chỉnh, nếu không thì cũng đã có các quy định xử phạt từ cá nhân đến tập thể, tổ chức. Chính phủ đã ban hành Nghị định thì các ngân hàng phải tuân thủ, cơ quan Thuế phải tìm cách bảo vệ người dân, bảo mật thông tin. Nếu không thực hiện đúng, người dân, khách hàng và các tổ chức liên quan hoàn toàn có thể kiện các cơ quan quản lý lên tòa án, hoặc khiếu nại, tố cáo cá nhân, tập thể và tổ chức vi phạm.

Vì thế, để chấp hành nghiêm chỉnh quy định, các cơ quan chức năng cần tập trung vào truyền thông để người dân hiểu rõ và hiểu đúng. Với những quy định như thế này, người dân cần được biết thông tin của mình sẽ cung cấp như thế nào, cung cấp ra sao, cơ quan Thuế sử dụng vào mục đích gì… Từ đó, người dân không những chấp hành mà còn tránh được các tổ chức tội phạm lợi dụng quy định để trục lợi bất chính.

Xin cảm ơn ông!

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước:

Đã chỉ đạo các ngân hàng nghiêm túc thực hiện

Nghị định 126 đã được Chính phủ ban hành nên tất cả tổ chức, cá nhân phải thực hiện nghiêm túc. Nghị định đã giao Ngân hàng Nhà nước phối hợp với ngành Thuế thì phải chấp hành. Vì thế, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại phải phối hợp với ngành Thuế cung cấp số tài khoản khách hàng theo quy định. Hơn nữa, việc cung cấp thông tin khách hàng cho ngành thuế là nhằm mục tiêu phục vụ việc minh bạch, chấp hành đúng các chính sách về thuế. Các vấn đề về bảo mật cũng sẽ được các đơn vị liên quan đảm bảo theo các văn bản pháp lý hiện hành. (Trả lời báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 2/12)

Luật sư Trương Thanh Đức, Công ty Luật Basico:

Cần ban hành sớm hơn

Quy định này cần phải ban hành sớm hơn. Với những tài khoản có các giao dịch minh bạch, rõ ràng và đúng pháp luật thì không có gì phải lo ngại về vấn đề bị lộ thông tin. Đáng lo nhất chính là những tài khoản có những giao dịch nhạy cảm, tế nhị, mờ ám hay bất thường. Đặc biệt, với những người kinh doanh qua mạng Internet, có hành vi trốn thuế thì mới thật sự lo ngại với quy định mới này.

Ngoài ra, việc ngân hàng thương mại cung cấp thông tin cho cơ quan thuế không có gì vi phạm đến quy định bảo mật. Đây là hoạt động bình thường trong công tác chống thất thu thuế. Bởi quy định cũng nêu rõ, cơ quan Thuế chịu trách nhiệm bảo mật thông tin được cung cấp, nên trường hợp ai để lộ ra ngoài thì người đó chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tại Thụy Sĩ - đất nước nổi tiếng về việc ngân hàng bảo mật thông tin khách hàng nhưng hiện nay cũng đã phối phợp với cơ quan chức năng để chia sẻ thông tin nhằm chống thất thu, gian lận thuế.

H.Dịu (ghi)

Hương Dịu

Tin liên quan

Hoàn thiện pháp lý cho tiền điện tử, hỗ trợ ngăn ngừa các vi phạm

Hoàn thiện pháp lý cho tiền điện tử, hỗ trợ ngăn ngừa các vi phạm

(HQ Online) - Việc bổ sung nhiều quy định tại Nghị định số 52/2024/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt, được nhận định là giúp đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế.
Bộ Tài chính làm việc với S&P về xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

Bộ Tài chính làm việc với S&P về xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

(HQ Online) - Ngày 21/5, Bộ Tài chính có buổi làm việc với Tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P (Standard & Poor's Global Ratings). Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi chủ trì buổi làm việc.
Hợp tác cung cấp dịch vụ viễn thông và giải pháp tài chính giữa MSB và Gtel Mobile

Hợp tác cung cấp dịch vụ viễn thông và giải pháp tài chính giữa MSB và Gtel Mobile

(HQ Online) - Mới đây, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn cầu (Gtel Mobile) đã ký thỏa thuận hợp tác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ứng dụng viễn thông, các giải pháp tài chính.
Xuất khẩu sang EU sẽ có nhiều khởi sắc trong 2021

Xuất khẩu sang EU sẽ có nhiều khởi sắc trong 2021

(HQ Online) - Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đánh giá về kinh tế 2020 và nhận định về tăng trưởng kinh tế 2021.
Doanh nghiệp Việt Nam luôn có lợi thế “sân nhà” trong cuộc cạnh tranh từ FTA

Doanh nghiệp Việt Nam luôn có lợi thế “sân nhà” trong cuộc cạnh tranh từ FTA

(HQ Online) - Năm 2020, việc thực thi các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đã mang lại nhiều kết quả rất tích cực, dù nền kinh tế trong nước đứng trước nhiều thách thức. Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, bà Nguyễn Thị Thu Trang (ảnh), Giám đốc Trung tâm WTO và hội nhập, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, các cơ quan nhà nước vẫn còn nhiều việc để triển khai thực thi hiệu quả FTA, còn các doanh nghiệp cũng phải tự nỗ lực để cải thiện năng lực cạnh tranh một cách chắc chắn để không thua trên “sân nhà”.
Yếu tố nào tác động đến tăng trưởng kinh tế giai đoạn năm 2021-2025?

Yếu tố nào tác động đến tăng trưởng kinh tế giai đoạn năm 2021-2025?

(HQ Online) - Dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và phương hướng phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 trình Đại hội XIII của Đảng đã đưa ra mục tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) bình quân 5 năm khoảng 6,5-7%. Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, PGS.TS. Phạm Thế Anh, Trưởng bộ môn Kinh tế vĩ mô, trường Đại học Kinh tế quốc dân, kinh tế trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho rằng, kết quả như trên sẽ đạt được nếu Việt Nam có những đột phá chiến lược, vượt trội hơn nhiều quốc gia khác.
Gói hỗ trợ 4.000 tỷ đồng là tin vui lớn của doanh nghiệp

Gói hỗ trợ 4.000 tỷ đồng là tin vui lớn của doanh nghiệp

(HQ Online) - TPHCM dự kiến triển khai gói tín dụng 4.000 tỷ đồng với lãi suất 0% hỗ trợ cho doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực đang bị tác động bởi dịch Covid-19. Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) xung quanh gói hỗ trợ này.
Năm 2021, doanh nghiệp dệt may phải thúc đẩy chuỗi sản xuất

Năm 2021, doanh nghiệp dệt may phải thúc đẩy chuỗi sản xuất

(HQ Online) - Nhận định về năm 2021, ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) cho rằng, sức mua thị trường năm 2021 vẫn sẽ dậm chân tại chỗ, không có sự tăng trưởng đột phá nếu tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp dệt may dễ dàng khai thác lợi ích của các hiệp định đã có và thúc đẩy chuỗi sản xuất trong khu vực.
Mở đường cho "cây trăm tỷ" thạch đen xuất khẩu  sang Trung Quốc

Mở đường cho "cây trăm tỷ" thạch đen xuất khẩu sang Trung Quốc

(HQ Online) - Ngày 8/12, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Tổng cục Hải quan Trung Quốc ký Nghị định thư về XK thạch đen của Việt Nam sang Trung Quốc tại cuộc họp trực tuyến giữa hai bên. Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) đánh giá, với việc mở cửa được thị trường Trung Quốc, XK "cây trăm tỷ" của Việt Nam sẽ tốt hơn, mang lại thu nhập cao hơn cho người dân.
Người phát ngôn Bộ Công an: Cần phân biệt pháo hoa và pháo hoa nổ để tránh vi phạm

Người phát ngôn Bộ Công an: Cần phân biệt pháo hoa và pháo hoa nổ để tránh vi phạm

(HQ Online) - Liên quan đến Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 11/1/2021, đang được người dân trong cả nước quan tâm, tìm hiểu. Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an vừa có buổi trao đổi với báo chí về vấn đề này.
Nên công khai những người sử dụng bằng giả

Nên công khai những người sử dụng bằng giả

(HQ Online) - Xung quanh việc cấp và sử dụng bằng giả xảy ra tại trường Đại học Đông Đô, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Lê Viết Khuyến, Trưởng ban Hỗ trợ chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng.
Ngành Hải quan tập trung cao điểm ngăn hàng lậu dịp tết Tân Sửu 2021

Ngành Hải quan tập trung cao điểm ngăn hàng lậu dịp tết Tân Sửu 2021

(HQ Online) - Trước nguy cơ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, đặc biệt là dịp cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tăng cao, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) Nguyễn Hùng Anh đã trả lời phỏng vấn Báo Hải quan về các biện pháp của lực lượng Hải quan sẽ triển khai trong thời gian tới.
Hải quan chủ động sát cánh cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Hải quan chủ động sát cánh cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn

(HQ Online) - Trước thềm hội nghị đối thoại của Bộ Tài chính với DN về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2020, diễn ra ngày 24/11 tại Hà Nội và 27/11 tại TP Hồ Chí Minh, Báo Hải quan có cuộc trao đổi với ông Kim Long Biên, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Tổng cục Hải quan các nội dung liên quan hội nghị này.
Mức độ hài lòng của DN, sự tín nhiệm của người dân đối với ngành Hải quan  đã tăng lên nhiều lần

Mức độ hài lòng của DN, sự tín nhiệm của người dân đối với ngành Hải quan đã tăng lên nhiều lần

(HQ Online) - Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhấn mạnh, trong bối cảnh kinh tế đang chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, mối quan hệ đối tác giữa Hải quan với doanh nghiệp ngày càng được cải thiện, giúp doanh nghiệp thuận lợi trong thương mại, gia tăng uy tín của Việt Nam trong hội nhập quốc tế.
Doanh nghiệp trong nước cũng có hoạt động chuyển giá

Doanh nghiệp trong nước cũng có hoạt động chuyển giá

(HQ Online) - Các quy định về quản lý thuế doanh nghiệp có giao dịch liên kết tại Việt Nam đã đảm bảo đủ cơ sở pháp lý, phù hợp với thông lệ quốc tế, không có sự phân biệt đối xử giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài. Đó là khẳng định của ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khi nói về những nội dung của Nghị định 132/2020/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 5/11/2020.
Báo cáo Thủ tướng xem xét phê duyệt Quy hoạch điện VIII đầu tháng 12

Báo cáo Thủ tướng xem xét phê duyệt Quy hoạch điện VIII đầu tháng 12

(HQ Online) - Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội ngày 9/11, những bất cập trong triển khai Quy hoạch điện VII và VII hiệu chỉnh, tiến độ xây dựng Quy hoạch điện VIII là nội dung được các đại biểu khá quan tâm. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: đầu tháng 12/2020, Bộ Công Thương sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt Quy hoạch điện VIII, để đầu năm 2021 sẽ tổ chức triển khai.
Xem thêm
peugeot-viet-nam
cty-toan-phat
cong-ty-tan-cang-sg-vpdd

Tin mới

Xuất khẩu tôm sang EU khởi sắc

Xuất khẩu tôm sang EU khởi sắc

XK tôm sang EU đạt 38 triệu USD trong tháng 4 năm nay, tăng 28% so với cùng kỳ. Lũy kế 4 tháng, giá trị XK đạt 119 triệu USD, gần như tương đương với cùng kỳ năm ngoái.
Thúc đẩy xuất khẩu theo dự án cho ngành xây dựng và nội thất

Thúc đẩy xuất khẩu theo dự án cho ngành xây dựng và nội thất

Một mô hình hội chợ hoàn toàn mới được kỳ vọng sẽ giúp ngành xây dựng và nội thất sôi động trở lại sau thời gian dài “ngủ đông”, đồng thời thúc đẩy hình thức xuất khẩu dự án cho doanh nghiệp.
Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam bị tạm hoãn xuất cảnh

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam bị tạm hoãn xuất cảnh

Do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam nợ thuế quá hạn nên Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty này bị tạm hoãn xuất cảnh.
Bộ Công Thương lên tiếng về thông tin “đề nghị doanh nghiệp tự nguyện giảm mức tiêu thụ điện”

Bộ Công Thương lên tiếng về thông tin “đề nghị doanh nghiệp tự nguyện giảm mức tiêu thụ điện”

Bộ Công Thương khẳng định, thông tin doanh nghiệp nước ngoài được đề nghị tự nguyện giảm mức tiêu thụ điện là không chính xác, gây hiểu nhầm trong dư luận.
Hoàn thiện pháp lý cho tiền điện tử, hỗ trợ ngăn ngừa các vi phạm

Hoàn thiện pháp lý cho tiền điện tử, hỗ trợ ngăn ngừa các vi phạm

Việc bổ sung nhiều quy định tại Nghị định số 52/2024/NĐ-CP được nhận định là giúp đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.
Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Từ ngày 11 đến 19/5/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã thăm và làm việc với Hải quan Hoa Kỳ.
Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Qua triển khai, mức độ tuân thủ của nhiều doanh nghiệp thành viên có sự cải thiện so với thời điểm trước khi tham gia Chương trình.
24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

Tổng kim ngạch xuất khẩu của khu vực phía Bắc trong 6 tháng 2024 ước đạt 120,7 tỷ USD, tăng 18,3% so với cùng kỳ, trong đó, 24/28 địa phương trong vùng có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương.
Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 27/6/2024 tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp được tổ chức thành 2 đợt.
Gần 5.400 lượt người nước ngoài được hoàn thuế GTGT

Gần 5.400 lượt người nước ngoài được hoàn thuế GTGT

Trong 4 tháng đầu năm 2024, Cục Hải quan TPHCM đã thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng cho gần 5.400 lượt người nước ngoài mang theo hàng hóa khi xuất cảnh, trị giá hàng hóa trên 460 tỷ đồng.
Phiên bản di động