Một số khách sạn tạm dừng hoạt động vì Covid-19

16:22 | 09/03/2020

(HQ Online) - Khách sạn 5 sao Metropole (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tạm dừng hoạt động để rà soát những người có nguy cơ tiếp xúc với du khách người Anh được phát hiện dương tính với Covid-19, từng lưu trú ở đây.

mot so khach san tam dung hoat dong vi covid 19
Khách sạn Metropole Hà Nội tạm ngừng hoạt động.

Ngày 9/3, ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xác nhận việc khách sạn Metropole đã tạm dừng hoạt động do 2 du khách từng lưu trú ở đây được phát hiện dương tính với Covid-19.

Theo ông Phong, ngay ngày 8/3 sau khi nắm được thông tin có hai khách người Anh nhiễm Covid-19 từng lưu trú tại khách sạn Metropole dương tính với Covid-19 chính quyền đã vào cuộc tiến hành rà soát.

Theo đó, toàn bộ khách sạn được yêu cầu dừng hoạt động. Phía khách sạn cũng chủ động phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành rà soát những khách ở thời điểm có khách người Anh nhiễm Covid-19 lưu trú, đồng thời rà soát những nhân viên đã tiếp xúc với du khách bị nhiễm bệnh.

Qua tìm hiểu phóng viên được biết, hiện lượng khách du lịch đến Hà Nội giảm do ảnh hưởng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) buộc không ít khách sạn ở khu phố cổ (quận Hoàn Kiếm) phải đóng cửa tạm ngừng hoạt động vì vắng khách.

Khách sạn Antique Legend nằm trên phố Lò Sũ thông báo đóng cửa từ ngày 28/2 vì vắng khách do dịch Covid-19. Hiện, khách sạn này chỉ duy trì 1 nhân viên để trông coi hàng ngày.

Trong lúc dịch Covid-19 đang bùng phát, Vinpearl mới đây đã thông báo đóng cửa 7 khách sạn thuộc hệ thống tại Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc. Mục đích đóng cửa để duy tu và bảo trì trong giai đoạn thấp điểm cũng như do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Riêng các khu vui chơi giải trí Vinpearl Land tại Nha Trang, Phú Quốc, Nam Hội An và Thủy cung Times City vẫn hoạt động bình thường.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, thành phố đã đón hơn 1,3 triệu lượt khách trong tháng 2, giảm 45,5% so với cùng kỳ năm trước. Khách quốc tế ước đạt 362.000 lượt, khách nội địa là 968.000 lượt. Tổng thu từ khách du lịch khoảng 5.583 tỉ đồng, giảm 32% so với cùng kỳ.

Tính chung trong 2 tháng đầu năm, Hà Nội dự kiến đón 3,56 triệu khách, giảm 25% so với cùng kỳ. Lượng khách quốc tế vào khoảng 844.000 lượt, khách nội địa là 2,71 triệu lượt.

Trên phạm vi cả nước, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tháng 2/2020 có trên 1,2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, giảm 37,7% so với tháng 1 và giảm 21,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Tổng cục Du lịch Việt Nam nhận định sự sụt giảm trong tháng 2 đã được dự báo trước khi ngành bắt đầu bị ảnh hưởng mạnh bởi Covid-19. Ngành Du lịch sẽ còn chịu tác động lớn hơn khi các thị trường lớn về du lịch của Việt Nam như Hàn Quốc và Nhật Bản đều đang diễn biến phức tạp về dịch Covid-19.

D.Ngân