Một số địa điểm mà bệnh nhân mắc Covid-19 đã tới

10:36 | 26/03/2020

(HQ Online) - Bộ Y tế vừa công bố một số địa điểm mà bệnh nhân mắc Covid-19 vừa được phát hiện đã tới.

mot so dia diem ma benh nhan mac covid 19 da toi Thêm 7 ca mới mắc Covid-19, trong đó có 1 du khách Pháp đi nhiều điểm ở Hà Nội trước khi phát hiện
mot so dia diem ma benh nhan mac covid 19 da toi Thêm 7 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 1 bác sỹ điều trị bệnh nhân Covid-19
mot so dia diem ma benh nhan mac covid 19 da toi Hà Nội đang giám sát y tế 8.973 người liên quan tới Covid-19

Được biết, đến thời điểm hiện tại Việt Nam ghi nhận 148 ca mắc Covid-19, trong số đó, có nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch. Đặc biệt, gần đây nhất, bệnh nhân số 148 trước khi được phát hiện đã đi tới nhiều địa điểm khác nhau của Hà Nội.

mot so dia diem ma benh nhan mac covid 19 da toi

Trước tình trạng tăng nhanh số bệnh nhân mắc Covid-19, để phòng chống, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không ra đường, nếu không có việc thực sự cần thiết. Những người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân thông báo cho chính quyền và công an sở tại về những người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam và nước ngoài) từ 8/3/2020 đến nay không thực hiện cách ly.

Ngoài ra, các địa phương chấp hành nghiêm quy định tạm thời dừng hoạt động tại các điểm vui chơi, giải trí; xử phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm.

Tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- TP Hà Nội vừa có thông báo cho biết, sau khi có quyết định của Chủ tịch TP về việc tạm thời đóng cửa các địa điểm vui chơi, kinh doanh (trừ các điểm kinh doanh các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày như xăng dầu, thuốc, thực phẩm...), người dân nếu phát hiện cơ sở nào còn mở cửa hoặc có dấu hiệu tụ tập đông người hãy chụp ảnh và gửi thông tin vào app Hanoi smart city.

Ban chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng. Vì một Hà Nội an toàn hãy thay đổi hành vi, ngừng tiếp xúc- ngừng di chuyển!

D.Ngân