Mô hình giảm nguy cơ lây nhiễm Covid- 19 cho nhân viên y tế tại bệnh viện

12:34 | 22/03/2020

(HQ Online) - Đó là mô hình tầm soát, sàng lọc và phòng khám dã chiến áp lực âm cho người nghi ngờ có yếu tố dịch tễ của BV Đại học Y dược TPHCM.

mo hinh giam nguy co lay nhiem covid 19 cho nhan vien y te tai benh vien
Phòng khám dã chiến tại BV Đại học Y Dược TPHCM phục vụ người dân.

Sở Y tế TPHCM đánh giá, đây cách làm mang tính thực tế và khoa học, với cách làm này bệnh viện hoàn toàn kiểm soát được tất cả người đến bệnh viện.

Những ngày qua, thông tin về nhân viên y tế của BV Bạch Mai bị nhiễm Covid-19 đã làm cho toàn ngành y tế phải lo lắng, hàng trăm nhân viên y tế khác của bệnh viện này phải được cách ly theo dõi (F1) vì đã tiếp xúc trực tiếp với nhân viên bị nhiễm, gây nhiều khó khăn.

mo hinh giam nguy co lay nhiem covid 19 cho nhan vien y te tai benh vien
Bác sĩ phòng khám dã chiến hội chẩn trực tuyến với tất cả các bác sĩ của các chuyên khoa trong Bệnh viện.

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn BV Đại học Y dược TPHCM đã triển khai mô hình hoạt động tầm soát, sàng lọc và tổ chức phòng khám áp lực âm cho những bệnh nhân có yếu tố nguy cơ về dịch tễ tại bệnh viện này và bước đầu đã phát huy hiệu quả.

Theo báo của hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19 TPHCM, tính đến 8 giờ sang ngày 22/3, thành phố ghi nhận 21 ca nhiễm Covid-19. Tình hình sức khỏe của các ca bệnh hiện tại ổn định, đang được tiếp tục điều trị, theo dõi.

Tổng số trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mới đến đang được theo dõi là 842 trường hợp. Số trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh là 224 trường hợp (trong đó có 216 trường hợp có kết quả âm tính, 8 trường hợp đang chờ kết quả).

Tổng số người cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung của thành phố là 6.890 người, tại cơ sở cách ly tập trung quận, huyện là 556 người.

Thu Dịu