Mì xào ăn liền Nhật Bản là thương hiệu tồn tại lâu đời nhất thế giới
Cá hói nướng than hoa | |
Cá mòi kho địa liền | |
Thưởng thức bún làm từ ngô ở Phú Yên | |
Vấn vương hương vị cháo canh Ba Đồn |
Thương hiệu mì xào ăn liền Yaki Befun của hãng Kenmin Food Co. (Nhật Bản) là nhãn hàng tồn tại đời nhất thế giới. Ảnh: kenmin.co.jp. |
Hãng Kenmin Food Co. được đặt theo tên nhà sáng lập Kenmin Takamura (một người gốc Đài Loan - Trung Quốc), có trụ sở chính ở thành phố Kobe, thuộc tỉnh Hyogo.
Kenmin Food Co. bắt đầu sản xuất mì gạo từ những năm 1950, sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Tuy nhiên, do đa số người tiêu dùng ở Nhật Bản không quen sử dụng mì gạo vào thời điểm đó, hãng Kenmin Food Co. đã quyết định tạo ra một sản phẩm mì ăn liền mà bất cứ ai cũng có thể làm tại nhà chỉ trong 3 phút.
Lần đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 1960, mì Yaki Befun là sản phẩm mì gạo có hương vị đầu tiên và duy nhất trên thế giới. Sản phẩm có giá 35 yen (khoảng 0,33 USD) này có hương vị hải sản, và người dùng không cần nêm nếm thêm gia vị.
Theo thông tin trên trang web của Kenmin Food Co., các sản phẩm của hãng hiện chiếm khoảng 60% thị trường mì gạo ở Nhật Bản, trong đó có khoảng 15 triệu gói Yaki Befun mỗi năm.
Trong năm 2020, Kenmin Food Co. sẽ kỷ niệm 60 năm thành lập. Các hương vị tiêu chuẩn trong thương hiệu mì của hãng hiện đã đa dạng hơn với thịt gà, nước tương, dầu hào hay cà ri…
Chủ tịch của Kenmin Food Co. - bà Yuki Takamura cho biết: "Chúng tôi muốn tiếp tục dồn hết tâm huyết vào việc tạo ra sản phẩm khiến mà mọi người đều có thể thưởng thức và thấy hữu ích”.
Tin liên quan
Bộ Tài chính Nhật Bản cam kết hành động quyết liệt nếu đồng yen tiếp tục giảm
09:30 | 28/03/2024 Nhìn ra thế giới
Chỉ số sức mạnh thương hiệu của Viettel đạt mức cao nhất trong các năm
16:21 | 26/03/2024 Doanh nghiệp - Doanh nhân
Xử phạt hơn 153 triệu đồng với 4 đơn vị xâm phạm quyền nhãn hiệu Ống nhựa Hoa Sen
10:56 | 26/03/2024 An ninh XNK
Trải nghiệm các món ẩm thực đặc sắc tại miền đất nắng gió Ninh Thuận
10:43 | 31/12/2020 Ẩm thực
Bánh thắng dền – Món ăn dung dị nơi cao nguyên đá
13:15 | 29/12/2020 Ẩm thực
Giòn, thơm củ cải khô Đầm Hà
09:00 | 23/12/2020 Ẩm thực
Canh thưng mồng tơi
09:07 | 18/12/2020 Ẩm thực
Đặc sản vùng đất Hậu Giang
14:13 | 11/12/2020 Ẩm thực
Ngọt ngào hồng treo gió Đà Lạt
07:43 | 09/12/2020 Ẩm thực
Gà ri vàng rơm - Đặc sản nổi tiếng Uông Bí
07:41 | 05/12/2020 Ẩm thực
Bỏ túi những món ăn ngon ở Trại Mát
14:58 | 30/11/2020 Ẩm thực
Bánh mỳ chảo Hà Nội - món ăn hấp dẫn, chinh phục vị giác thực khách
14:09 | 26/11/2020 Ẩm thực
Độc đáo món lợn quay Lạng Sơn
08:34 | 24/11/2020 Ẩm thực
Xây dựng tiêu chí 7 cấp bậc cho đầu bếp Việt Nam
08:02 | 21/11/2020 Ẩm thực
Vịt trời Duy Khương - đặc sản Hải Hà
14:09 | 20/11/2020 Ẩm thực
Hấp dẫn cháo bò Huế ngày mưa
14:00 | 18/11/2020 Ẩm thực
Tin mới
Hải quan An Giang đối thoại với hơn 50 doanh nghiệp XNK
Tài khoản tiết kiệm tiền tỷ “bốc hơi", lỗ hổng từ nhân viên ngân hàng
Doanh nghiệp FDI đã đầu tư vào 42 tỉnh, thành phố trên cả nước
Dừng kinh doanh, rút giấy phép nếu doanh nghiệp cố tình không xuất hóa đơn điện tử xăng dầu
Điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Đinh Ngọc Thắng
13:54 | 27/03/2024 Infographics
Infographics: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam Dương Xuân Sinh
09:44 | 02/03/2024 Infographics
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan Đặng Thanh Dũng
14:53 | 28/02/2024 Infographics
LONGFORM: Tập trung thực hiện thành công chuyển đổi số, tạo nền tảng hướng tới Hải quan thông minh
08:54 | 10/02/2024 Megastory/Longform
LONGFORM: Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Chính sách tài khoá, dấu ấn đặc biệt quan trọng thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng kinh tế
08:50 | 10/02/2024 Tài chính