Mì xào ăn liền Nhật Bản là thương hiệu tồn tại lâu đời nhất thế giới
Cá hói nướng than hoa | |
Cá mòi kho địa liền | |
Thưởng thức bún làm từ ngô ở Phú Yên | |
Vấn vương hương vị cháo canh Ba Đồn |
Thương hiệu mì xào ăn liền Yaki Befun của hãng Kenmin Food Co. (Nhật Bản) là nhãn hàng tồn tại đời nhất thế giới. Ảnh: kenmin.co.jp. |
Hãng Kenmin Food Co. được đặt theo tên nhà sáng lập Kenmin Takamura (một người gốc Đài Loan - Trung Quốc), có trụ sở chính ở thành phố Kobe, thuộc tỉnh Hyogo.
Kenmin Food Co. bắt đầu sản xuất mì gạo từ những năm 1950, sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Tuy nhiên, do đa số người tiêu dùng ở Nhật Bản không quen sử dụng mì gạo vào thời điểm đó, hãng Kenmin Food Co. đã quyết định tạo ra một sản phẩm mì ăn liền mà bất cứ ai cũng có thể làm tại nhà chỉ trong 3 phút.
Lần đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 1960, mì Yaki Befun là sản phẩm mì gạo có hương vị đầu tiên và duy nhất trên thế giới. Sản phẩm có giá 35 yen (khoảng 0,33 USD) này có hương vị hải sản, và người dùng không cần nêm nếm thêm gia vị.
Theo thông tin trên trang web của Kenmin Food Co., các sản phẩm của hãng hiện chiếm khoảng 60% thị trường mì gạo ở Nhật Bản, trong đó có khoảng 15 triệu gói Yaki Befun mỗi năm.
Trong năm 2020, Kenmin Food Co. sẽ kỷ niệm 60 năm thành lập. Các hương vị tiêu chuẩn trong thương hiệu mì của hãng hiện đã đa dạng hơn với thịt gà, nước tương, dầu hào hay cà ri…
Chủ tịch của Kenmin Food Co. - bà Yuki Takamura cho biết: "Chúng tôi muốn tiếp tục dồn hết tâm huyết vào việc tạo ra sản phẩm khiến mà mọi người đều có thể thưởng thức và thấy hữu ích”.
Tin liên quan
Ô tô nhập từ Nhật Bản tăng đột biến trong tháng 10
09:41 | 22/11/2024 Xe - Công nghệ
Sắt thép nhập khẩu tăng mạnh vào nhóm chục tỷ đô
09:03 | 20/11/2024 Xuất nhập khẩu
Khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nhật Bản-Trung Quốc
08:59 | 13/11/2024 Nhìn ra thế giới
Trải nghiệm các món ẩm thực đặc sắc tại miền đất nắng gió Ninh Thuận
10:43 | 31/12/2020 Ẩm thực
Bánh thắng dền – Món ăn dung dị nơi cao nguyên đá
13:15 | 29/12/2020 Ẩm thực
Giòn, thơm củ cải khô Đầm Hà
09:00 | 23/12/2020 Ẩm thực
Canh thưng mồng tơi
09:07 | 18/12/2020 Ẩm thực
Đặc sản vùng đất Hậu Giang
14:13 | 11/12/2020 Ẩm thực
Ngọt ngào hồng treo gió Đà Lạt
07:43 | 09/12/2020 Ẩm thực
Gà ri vàng rơm - Đặc sản nổi tiếng Uông Bí
07:41 | 05/12/2020 Ẩm thực
Bỏ túi những món ăn ngon ở Trại Mát
14:58 | 30/11/2020 Ẩm thực
Bánh mỳ chảo Hà Nội - món ăn hấp dẫn, chinh phục vị giác thực khách
14:09 | 26/11/2020 Ẩm thực
Độc đáo món lợn quay Lạng Sơn
08:34 | 24/11/2020 Ẩm thực
Xây dựng tiêu chí 7 cấp bậc cho đầu bếp Việt Nam
08:02 | 21/11/2020 Ẩm thực
Vịt trời Duy Khương - đặc sản Hải Hà
14:09 | 20/11/2020 Ẩm thực
Hấp dẫn cháo bò Huế ngày mưa
14:00 | 18/11/2020 Ẩm thực
Tin mới
Ra mắt Bộ quy tắc đạo đức, ứng xử nghề nghiệp môi giới bất động sản
Sẽ có nhiều điểm mới quản lý loại hình gia công, sản xuất xuất khẩu
Chú trọng hỗ trợ thuế cho các lĩnh vực mang tính động lực tăng trưởng
TP Hồ Chí Minh: Phổ biến pháp luật cho người Việt Nam ở nước ngoài
Giúp người tiêu dùng “Hiểu hàng thật - Tránh hàng giả”
Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ 2 tháng 11/2024
14:31 | 21/11/2024 Hải quan
(LONGFORM) Sứ mệnh phát triển quan hệ đối tác Hải quan- Doanh nghiệp
10:58 | 11/11/2024 Hải quan
Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần 2 tháng 11/2024 (từ ngày 4/10 đến 10/11/2024)
08:52 | 11/11/2024 Multimedia
(INFOGRAPHICS): Thu ngân sách tại 10 đơn vị hải quan tăng 11,86%
14:03 | 04/11/2024 Infographics
(INFOGRAPHICS) 32 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu nửa đầu tháng 10
09:14 | 29/10/2024 Infographics