Mang dịch vụ y tế có chất lượng đến với bà con vùng sâu

14:47 | 07/12/2019

(HQ Online) - Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế vừa tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông: Khám, tư vấn sức khỏe- dinh dưỡng, phát thuốc và tặng quà miễn phí cho người dân xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

mang dich vu y te co chat luong den voi ba con vung sau Bộ Y tế tổ chức khám bệnh tình nguyện tại quê hương Can Lộc Anh hùng
mang dich vu y te co chat luong den voi ba con vung sau Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 khám, chữa bệnh miễn phí cho hơn 400 người dân

Ông Nguyễn Anh Quang, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế cho biết, thông qua hoạt động này đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống cách mạng, trách nhiệm của tuổi trẻ với các thế hệ cha anh; đồng thời tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên Bộ Y tế, các bệnh viện, Viện có cơ hội chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, người có công, từ đó giáo dục đoàn viên, thanh niên tiếp tục vun đắp truyền thống “Tương thân tương ái”; “Lá lành đùm lá rách” của người Việt.

mang dich vu y te co chat luong den voi ba con vung sau
Bác sỹ của Đoàn tình nguyện đang khám mắt cho người dân.

Cũng theo Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế, qua những lần khám chữa bệnh tình nguyện với sự tham gia của các bác sĩ BV tuyến Trung ương, người dân có cơ hội được tiếp cận, hưởng thụ những dịch vụ y tế có chất lượng, được tuyên truyền, tư vấn sức khỏe và có thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

“Những kết quả đạt được đã phần nào hưởng ứng chủ trương của Bộ Y tế về đưa bác sĩ trẻ tình nguyện từ tuyến trên về chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến cơ sở”, ông Quang nói.

Trong đợt khám tình nguyện tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên lần này, Đoàn Bộ Y tế với sự tham gia của các bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương, Viện Huyết học, Truyền máu TW, Bệnh viện Tai Mũi Họng TW, Bệnh viện Bạch Mai, BV E, Viện Dinh Dưỡng, Viện Vệ sinh Dịch tễ TW, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ…. đã tiến hành khám các chỉ số sức khỏe cơ bản như khám mắt, khám tai mũi họng, siêu âm, điện tim…

Ngoài hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho khoảng 300 người dân thuộc các hộ gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách hộ nghèo, và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; khám, tư vấn dinh dưỡng và cấp phát sản phẩm dinh dưỡng cho 300 trẻ dưới 3 tuổi.

mang dich vu y te co chat luong den voi ba con vung sau
Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế Nguyễn Anh Quang tặng quà cho người dân khó khăn tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn còn tặng 2 tủ bảo quản vắc xin chuyên dụng cho Trung tâm Y tế huyện Võ Nhai và Trạm Y tế xã Dân Tiến, 1 túi thiết bị truyền thông y tế cơ sở, 1 tủ sách chuyên ngành y cho Trạm Y tế xã Dân Tiến; 20 suất quà (mỗi suất gồm thuốc bổ, bánh kẹo và 500 nghìn đồng)…

Đây là những món quà mang đầy ắp nghĩa tình, sự biết ơn, sẻ chia của thế hệ trẻ Bộ Y tế và các y bác sĩ trong ngành y tế với người có công và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Võ Nhai. Thông qua hoạt động này đã thắt chặt thêm tình đoàn kết, giao lưu, gắn bó giữa Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, Đoàn Thanh niên các đơn vị trong và ngoài ngành Y tế.

D.Ngân