Lữ hành Saigontourist hợp tác với trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo nhân lực chất lượng cao

22:05 | 11/09/2020

(HQ Online) - Ngày 11/9, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã chính thức Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với trường Đại học Tôn Đức Thắng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch.

lu hanh saigontourist hop tac voi truong dai hoc ton duc thang dao tao nhan luc chat luong cao
Đại diện Saigontourist và trường Đại học Tôn Đức Thắng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển nguồn nhân lực du lịch.

Thông qua bản thỏa thuận hợp tác, Lữ hành Saigontourist sẽ phối hợp với trường Đại học Tôn Đức Thắng xây dựng chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo; đào tạo sinh viên qua các nội dung về định hướng nghề nghiệp, các chủ đề gắn với thực tiễn, các nội dung về thực hành, kỹ năng nghề; tạo điều kiện để sinh viên có được môi trường thực tập tốt nhất; đóng góp vào quỹ học bổng, thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học…

Đồng thời, Lữ hành Saigontourist còn cử các nhân sự cao cấp của Công ty tham gia vào công tác giảng dạy thực tế chuyên môn nhằm giúp sinh viên nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành du lịch.

Với định hướng phát triển tập trung về chiều sâu, đảm bảo hiệu quả bền vững, tính chuyên nghiệp cao, có sức cạnh tranh trong bối cảnh và xu hướng phát triển mới của ngành du lịch Việt Nam, việc kiện toàn nguồn nhân lực có kỹ năng và chuyên môn cao là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong chiến lược đào tạo con người của Lữ hành Saigontourist.

Theo đó, các chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao liên tục được triển khai thông qua thỏa thuận hợp tác dài hạn giữa Lữ hành Saigontourist và các trường đại học uy tín.

Hợp tác chiến lược giữa Lữ hành Saigontourist và các trường đại học không chỉ giúp các trường hoàn thiện chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, mà còn mở ra cơ hội việc làm, là nơi lý tưởng để sinh viên trải nghiệm thực tế công việc, rèn luyện kỹ năng chuyên nghiệp, sẵn sàng thích nghi với môi trường làm việc. Đồng thời, các xu hướng du lịch, nhu cầu đa dạng của khách hàng liên tục thay đổi, đòi hỏi lao động trong lĩnh vực này phải luôn cập nhật thông tin, trau dồi kĩ năng thường xuyên. Trong điều kiện hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế, chất lượng đội ngũ lao động góp phần quyết định đến chất lượng của sản phẩm du lịch.

Là một trong những doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam, Lữ hành Saigontourist có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực có năng lực đáp ứng đúng và nhanh chóng các yêu cầu của Công ty cũng như xu hướng mới nhất của thị trường du lịch. Nguồn nhân lực giỏi, được đào tạo chuyên nghiệp chính là yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển thành công, tạo nên sức mạnh của doanh nghiệp. Vì vậy, chuẩn bị nguồn nhân lực là một trong những kế hoạch cụ thể và lâu dài được Lữ hành Saigontourist quan tâm hàng đầu.

Trong thời gian tới, Lữ hành Saigontourist sẽ tiếp tục liên kết với các trường đại học khác, mang đến những giá trị thực tiễn cho nhà trường và sinh viên trong suốt quá trình học tập, cung cấp cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên năm cuối và vừa tốt nghiệp.

Thu Dịu