Lào Cai tạm dừng đón khách du lịch đến hết tháng 3

11:20 | 18/03/2020

(HQ Online) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Lào Cai vừa quyết định tạm dừng đón khách đến tham qua, du lịch tại các khu, điểm du lịch của địa phương này.

lao cai tam dung don khach du lich den het thang 3 Hải quan Lào Cai thông quan gần 7.000 tấn hàng ngày chủ Nhật
lao cai tam dung don khach du lich den het thang 3 Lào Cai: Tiêu hủy hơn 1,2 tấn trứng gia cầm nhập lậu từ Trung Quốc
lao cai tam dung don khach du lich den het thang 3 Chuyển 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Lào Cai về Hà Nội điều trị
lao cai tam dung don khach du lich den het thang 3 Cách ly 180 người liên quan đến 2 bệnh nhân người Anh nhiễm Covid-19
lao cai tam dung don khach du lich den het thang 3
Sơ đồ di chuyển của bệnh nhân 56 tại Lào Cai. Nguồn: Cổng TTĐT Lào Cai.

Ngoài ra, UBND tỉnh Lào Cai cũng quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ tại quán bar, karaoke, Massage… trên địa bàn.

Thời gian thực hiện từ hôm nay (18/3) đến hết 31/3/2020.

UBND tỉnh Lào Cai giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng; Sở Ngoại vụ… tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến nhân dân, du khách và các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch, các đơn vị lữ hành biết, nghiêm túc chấp hành chủ trương trên.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo tại địa phương.

Đồng thời, UBND tỉnh Lào Cai giao Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông kịp thời nắm bắt thông tin, có biện pháp chấn chỉnh và xử lý kịp thời những thông tin sai sự thật, gây dư luận hoang mang.

Được biết, ngày 8/3, Lào Cai đã nhận được kết quả 2 trường hợp công dân Anh đi chuyến bay VN00054 của hãng hàng không Vietnam Airlines (cùng chuyến bay với N.H.N, người vừa được xác định dương tính với Covid-19 ngày 6/3) có kết quả dương tính với Covid -19.

Sau đó, 2 bệnh nhân đã được chuyển về điều trị tại Hà Nội.

Từ đó đến nay Lào Cai chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới, nhưng một bệnh nhân người Anh khác (phát hiện ngày 15/3 tại Hà Nội) trước đó đã đến du lịch tại Lào Cai (từ 10-13/3).

Ngoài ra, có 42 hành khách quốc tịch Pháp đi cùng chuyến bay TK162 có người nhiễm Covid-19, lên du lịch tại Lào Cai (hiện 42 hành khách đã được cách ly).

Thái Bình