Lãnh đạo TPHCM dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng

14:36 | 30/08/2019

(HQ Online) - Ngày 30/8, Đoàn đại biểu TPHCM do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng nhân Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.    

lanh dao tphcm dang huong dang hoa tuong niem chu tich ho chi minh va chu tich ton duc thang
Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh tại TPHCM. Ảnh Việt Dũng

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh tại TPHCM, đoàn đại biểu TPHCM dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng loài người. Một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu và đạo đức cách mạng trung với nước, hiếu với dân, yêu thương con người, "cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư", tinh thần quốc tế trong sáng.

Trước sự hy sinh to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu nguyện cống hiến hết sức mình để thực hiện Di chúc của Người; tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chung tay xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tiếp đó, đoàn đã tham quan triển lãm chuyên đề "Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Tại đây các đại biểu đã được nhìn lại những bức ảnh về Di chúc của Bác, những chiến công hào hùng trong công cuộc đấu tranh và đổi mới đất nước.

Cùng ngày, đoàn đại biểu TPHCM đã đến thăm Bảo tàng Tôn Đức Thắng, dâng hương, dâng hoa đến Chủ tịch Tôn Đức Thắng - vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, một tấm gương sáng về cần, kiệm, liêm, chính, vì dân, vì nước.

Thu Dịu