Lạng Sơn: Triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc

10:17 | 12/08/2019

(HQ Online) - Lực lượng Biên phòng Lạng Sơn vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.

lang son triet pha duong day mua ban tre so sinh sang trung quoc Bắt đối tượng có hành vi mua bán trẻ sơ sinh đưa sang Trung Quốc

Sáng ngày 8/8, tại đường mòn lên biên giới, khu vực mốc 1227 (cách đường biên giới về phía Việt Nam khoảng 70m) thuộc địa phận thôn Quân Phát, xã Yên Khoái, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng Biên phòng Lạng Sơn mật phục, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Bích Liễu, sinh năm 1983, quê quán tại Bình Đức 6, Bình Đức, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang. Hiện Liễu lấy chồng và cư trú tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Tại thời điểm bị bắt giữ, trên tay Liễu đang bế theo 1 bé trai sơ sinh.

lang son triet pha duong day mua ban tre so sinh sang trung quoc
Lực lượng chức năng đang lấy lời khai của đối tượng Liễu.

Qua đấu tranh, đối tượng Liễu khai, ngày 1/8/2019, Liễu nhập cảnh trái phép về Việt Nam đến TP Hồ Chí Minh gặp một số đối tượng là phụ nữ ở TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để nhận 1 bé trai vừa đẻ trước đó vài giờ và đưa cho các đối tượng này 30 triệu đồng với lý do bồi dưỡng. Ngày 7/8, Liễu đưa bé sơ sinh đến Lạng Sơn để vượt biên sang Trung Quốc.

Đối tượng Liễu khai không biết mẹ đẻ của cháu bé là ai, ở đâu và thừa nhận nếu việc đưa cháu bé sang Trung Quốc trót lọt và giao cho một người đàn ông Trung Quốc thì sẽ được nhận số tiền 50 triệu đồng tiền công chăm sóc và đưa đón.

Được biết, cháu bé sơ sinh đã được Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn chăm sóc.

Hiện vụ việc đã được Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao cho cơ quan chức năng xứ lý theo quy định.

Đảo Lê