Lại thêm trường hợp bị chó cắn thương tâm

18:17 | 23/04/2019

(HQ Online) - Một cháu bé 4 tuổi, ở Hà Nam, bị chó nhà cắn thương tâm với nhiều vết thương giập nát vùng mặt, đã được cấp cứu và phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Đức.

Tin từ Bệnh viện Việt Đức ngày 23/4 cho biết Bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhi T.H.K (4 tuổi, ở Hà Nam) trước đó 1 ngày do bị chó nhà tấn công. Gia đình bệnh nhi cho biết con chó cắn cháu bé là chó đẻ, chưa tiêm phòng dại.

lai them truong hop bi cho can thuong tam
Thời gian vừa qua liên tiếp các trường hợp bị chó cắn.
lai them truong hop bi cho can thuong tam Bác sỹ khuyến cáo xử lý khi bị chó cắn

(HQ Online) - Trước các sự việc chó tấn công người gây thương tích, thậm chí dẫn tới tử vong xảy ra gần đây, các ...

lai them truong hop bi cho can thuong tam Cần xử lý nghiêm chủ nuôi để chó cắn chết người

(HQ Online) - Vụ việc cả đàn chó xông vào tấn công một em bé 7 tuổi tại Hưng Yên khiến em bé tử vong ...

lai them truong hop bi cho can thuong tam Bé trai 9 tuổi bị chó nhà cắn thương tâm

(HQ Online) - Bé Vũ Đức Duy, 9 tuổi, dân tộc Nùng, ở thôn Đoàn Kết, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái ...

Bệnh nhi T.H.K vào viện trong tình trạng vết thương giập nát vùng má từ góc mép đến sát tai, kiểm tra vết thương tương đối giập nát, may mắn vết thương chỉ ở phần da và tổ chức dưới da, không ảnh hưởng đến gân cơ, thần kinh và các tuyến nước bọt vùng mặt.

Các bác sỹ đã phẫu thuật cắt lọc và khâu đính lại các vạt da cho cháu bé. Sau đó, bệnh nhi cũng được đưa đi tiêm phòng dại. Sau 1 ngày, vết thương của cháu K. do bị chó cắn đã khô, sức khỏe bệnh nhi ổn định, dự kiến ra viện trong vài ngày tới.

Trước đó, ngày 19/4, Bệnh viện Việt Đức cũng tiếp nhận bé trai 7 tuổi, ở Thái Nguyên, bị chó nhà cắn. Con chó cắn bé trai là giống chó dữ Pitbull nặng 17 kg, nuôi được 2 năm.

Bé trai vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử 2 bên dãn, đa vết thương vùng đầu, mặt, cổ, ngực, vết thương cánh tay 2 bên, vết thương tầng sinh môn nhiều. Mặc dù đã được các bác sỹ cấp cứu và hồi sức tích cực nhưng do tình trạng quá nặng nên bé trai đã không qua khỏi.

Đầu tháng 4 vừa qua, một cháu bé 7 tuổi tại Kim Động, Hưng Yên cũng bị đàn chó của hàng xóm lao vào tấn công.

Dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu và chuyển tuyến lên Bệnh viện Việt Đức nhưng cháu bé không qua khỏi do mất quá nhiều máu và các tổn thương nghiêm trọng.

D.Ngân