Lạ mà quen yaourt Đà Lạt

14:39 | 12/10/2020

Ẩm thực Đà Lạt luôn biết cách chiều lòng du khách gần xa với vô vàn đặc sản nức tiếng. Nếu có cơ hội ghé thăm phố núi hãy một lần thưởng thức món ăn tuy lạ mà quen - yaourt.

Nhớ chuối sáp ngào đường Năm Căn
Lạ miệng với món rong câu vùng nước lợ
Cháo chã Hạ Long
Đậm đà hương cốm cao nguyên Bắc Hà
Lạ mà quen yaourt Đà Lạt
Món ăn rất dễ bắt gặp tại phố núi.

Không chỉ bởi nó ngon, nó lạ, mà còn bởi dù bạn đi đến đâu cũng có thể mua được món này. Ở những địa điểm ăn uống dù là gánh hàng rong hay cửa hàng tầm trung, chỉ cần bạn hỏi chắc chắn người ta sẽ mang ngay yaourt ra cho bạn. Thậm chí, ở nhiều quán ăn, yaourt được đặt sẵn trên bàn hoặc khi mang khăn giấy ra chủ quán sẽ kèm theo số ly bằng đúng số người, để khách ăn xong có đồ tráng miệng luôn mà chẳng cần gọi, ai muốn ăn thêm thì mới gọi thêm thôi. Không chỉ ở các hàng bán đồ ăn mà ở các quán chè hay quán cà phê món ăn này cũng được ưu ái đưa vào thực đơn. Yaourt phô mai, trà xanh, phúc bồn tử, dâu tằm,... vô số loại để bạn lựa chọn. Ăn kiểu truyền thống hay thêm đá bào nhỏ cũng đều rất ngon. Bởi vậy, bất cứ nơi nào ở Đà Lạt bạn đều có thể thưởng thức món ăn này mà không cần phải tìm đến một địa chỉ nhất định.

Yaourt Đà Lạt có hương vị phô mai là vị đặc trưng nhất, một số hàng cũng có vị khác nhưng đa phần mọi người đều chọn loại này. Giá dao động từ 5.000-8.000 đồng/ hũ. Yaourt Đà Lạt thu hút thực khách bởi lớp phô mai mỏng, mịn trên mặt. Người chế biến đã khéo léo làm lớp nền không hề bị loang lổ, tuy mỏng manh nhưng vẫn giữ chặt lớp yaourt mềm mềm bên dưới. Phô mai thơm ngậy, béo béo kết hợp với phần yaourt thơm đậm vị sữa tươi, chỉ chua nhẹ vừa đủ nên sẽ hợp miệng với mọi thực khách.

(Baodulich.net.vn)