Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Công Thương và Bộ Tài chính

20:52 | 12/10/2021

(HQ Online) - Ngày 12/10, Bộ Tài chính và Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa hai Bộ. Đồng chủ trì hội nghị là Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên.

Bộ Tài chính: Sẽ phối hợp với Bộ Công an, Bộ TT&TT xử lý vi phạm quy định về kinh doanh xổ số
Bộ Tài chính và Kiểm toán nhà nước ký kết Quy chế phối hợp trao đổi thông tin, dữ liệu
Bộ Tài chính phối hợp giải quyết tình trạng hàng hóa nhập khẩu đang ùn tắc tại cảng Cát Lái
Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Công Thương và Bộ Tài chính
Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa hai Bộ Công Thương và Bộ Tài chính.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, Tài chính - Công Thương luôn được xem là hai ngành trọng yếu của đất nước. Trong hoạt động, hai ngành Tài chính – Công Thương luôn có mối liên hệ mật thiết.

Để hoàn thành nhiệm vụ, trong giai đoạn vừa qua, hai Bộ đã có sự phối hợp chặt chẽ trong các lĩnh vực chủ chốt như: tham mưu xây dựng cơ chế chính sách liên quan đến hoạt động của mỗi ngành; hoạt động quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại; điều hành giá xăng dầu; xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa; triển khai cơ chế Một cửa quốc gia; trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động quản lý thống nhất của mỗi Ngành.

Trong quá trình thực hiện, hai Bộ đã thống nhất triển khai thực hiện Chương trình Hành động của Ban Cán sự Đảng Chính phủ, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Theo đó, việc ký kết chương trình phối hợp công tác giữa hai Bộ sẽ tạo cơ sở nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Nhất trí với ý kiến của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định, thời gian qua, sự phối hợp giữa hai Bộ rất tốt, kịp thời và hiệu quả. Cho rằng, Bộ Tài chính và Bộ Công Thương là hai Bộ có chính sách liên quan đến gần như toàn bộ các lĩnh vực trọng yếu, xương sống của nền kinh tế, Bộ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh, sự phối hợp giữa hai Bộ càng hiệu quả, kịp thời, sẽ càng góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Thời gian tới, Bộ Tài chính tiếp tục tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại; thu thuế trên nền tảng số và giao dịch thương mại điện tử; triển khai thực hiện hóa đơn điện tử có mã xác thực… Các lĩnh vực này đều có mối quan hệ mật thiết đối với công tác quản lý của Bộ Công Thương. Do đó, cần thiết phải có sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả, chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Tại hội nghị, hai Bộ trưởng đã chính thức thông qua và ký kết Chương trình hợp tác giữa hai Bộ nhằm tăng cường phối hợp công tác trong thời gian tới, góp phần triển khai có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội, phát triển đất nước.

Hoài Anh