Kiểm tra việc chống dịch Covid-19 tại Tổng công ty May 10

20:00 | 03/12/2020

(HQ Online) - Chiều 3/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Tổng Công ty May 10 và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19
TPHCM: 838 mẫu F1 xét nghiệm âm tính với Covid-19 TPHCM: 838 mẫu F1 xét nghiệm âm tính với Covid-19
Triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19 tại trường học Triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19 tại trường học

Tại Tổng Công ty May 10, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã trực tiếp kiểm tra từ các chốt phòng dịch ở cổng công ty đến từng phân xưởng và khu ăn uống, dịch vụ phục vụ công nhân.

Kiểm tra việc chống dịch Covid-19 tại Tổng công ty May 10
Chủ tịch TP Hà Nội kiểm tra Tổng công ti May 10.

Báo cáo Chủ tịch UBND TP, lãnh đạo Công ty May 10 cho biết, công ty đã thành lập Ban chỉ phòng chống dịch của công ty cũng như các đơn vị sản xuất. Đồng thời phối hợp với Sở y tế, Trung tâm y tế quận, xã phường... để đảm bảo an toàn cho người lao động. Tính đến nay công ty không có ca nhiễm COVID-19

Sau khi nghe trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBDN TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, công ty đã nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn, nhất là thời gian qua do chịu tác động của dịch Covid-19; là một trong những điểm sáng khi thực hiện tốt mục tiêu kép phát triển kinh tế và phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND TP nhắc nhở công ty cần có kịch bản ứng phó trong trường hợp phát sinh ca mắc Covid-19.

Tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Chủ tịch UBND TP đã kiểm tra các khu vực: khám bệnh, điều trị nội trú và nơi cách ly… Chủ tịch UBND TP đánh giá cao sự nghiêm túc trong công tác phòng chống Covid-19 của bệnh viện.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Bệnh viện cần thường xuyên tự đánh giá và công khai kết quả đánh giá các yêu cầu phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch trong thời gian gần đây, đồng chí Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu bệnh viện khởi động toàn bộ các quy trình chống dịch, có phương án, kịch bản khống chế dịch tại bệnh viện; tăng cường lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhóm có nguy cơ.

D.Ngân