Kiểm soát việc sử dụng thẻ ngân hàng, ví điện tử để chuyển tiền cá độ bóng đá

14:42 | 01/07/2021

(HQ Online) - Các tổ chức tín dụng không sử dụng hoặc tạo điều kiện cho các đối tượng sử dụng tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng, ví điện tử để thực hiện các giao dịch chuyển tiền liên quan đến hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá.

Ngành vui chơi giải trí có thưởng: Mở cửa nhưng cần “lưới” quản lý phù hợp
Tạm giữ 8 đối tượng trong đường dây cá độ hàng trăm tỷ đồng
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch qua mạng lên đến 420 tỷ đồng
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động thanh toán. Ảnh: Internet
Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động thanh toán. Ảnh: Internet

Trong thời gian diễn ra các giải bóng đá lớn, Ngân hàng Nhà nước mới đây đã ban hành văn bản yêu cầu về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn; phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán chủ động thông tin, hướng dẫn người dân không thực hiện các hành vi bị cấm như thuê, cho thuê, mượn, cho mượn tài khoản thanh toán; mua, bán, thuê, cho thuê thẻ hoặc thông tin thẻ, mở hộ thẻ; thuê, cho thuê, mượn, cho mượn ví điện tử hoặc mua, bán thông tin ví điện tử...

Đặc biệt, các tổ chức tín dụng không sử dụng hoặc tạo điều kiện cho các đối tượng sử dụng tài khoản thanh toán, thẻ ngân hàng, ví điện tử để thực hiện các giao dịch chuyển tiền liên quan đến hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá và các mục đích bất hợp pháp khác.

Mặt khác, Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết sẽ thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm của các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán trong việc chấp hành quy định pháp luật để đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán.

Đồng thời, các tổ chức tín dụng cần cung cấp thông tin và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật, các cơ quan chức năng có liên quan trong việc ngăn ngừa, phát hiện, phòng, chống tội phạm theo quy định của pháp luật.

Hương Dịu

Liên kết hữu ích