Kích hoạt mức phòng, chống dịch cao nhất tại các khu công nghiệp

16:32 | 20/05/2021

(HQ Online) - Các doanh nghiệp cần kích hoạt mức phòng chống dịch cao nhất, xây dựng kịch bản để chủ động ứng phó, xử lý khi có các ca bệnh xuất hiện tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Rà soát hoạt động nhập cảnh của các lao động, chuyên gia làm việc trong khu công nghiệp, khu chế xuất
TPHCM kiểm soát chặt dịch bệnh tại các khu công nghiệp
Sẵn sàng kích hoạt công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi có ca bệnh
Vĩnh Phúc thu hút hơn 92 tỷ USD vốn FDI vào các khu công nghiệp
Kích hoạt mức phòng, chống dịch cao nhất tại các khu công nghiệp
Chủ động, bình tĩnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”. Ảnh minh họa: Internet.

Theo thông báo kết luận của đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tại buổi kiểm tra về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tại Khu công nghiệp Nội Bài và Khu công nghiệp Quang Minh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cần rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tại doanh nghiệp, ký túc xá cho người lao động để chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Các doanh nghiệp cần kích hoạt mức phòng chống dịch cao nhất, xây dựng kịch bản để chủ động ứng phó, xử lý khi có các ca bệnh xuất hiện tại cơ sở sản xuất, kinh doanh. Chủ động, bình tĩnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”, kịp thời ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, điều trị.

Đồng thời, chủ động phối hợp với cơ quan chức năng trong việc khoanh vùng, điều tra, truy vết những trường hợp liên quan đến các ca bệnh; sẵn sàng phương án, địa điểm tổ chức cách ly tại doanh nghiệp khi cần thiết.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp các tỉnh, thành lân cận có dịch kiểm soát chặt chẽ di biến động của công nhân và chuyên gia trong các khu công nghiệp, phục vụ công tác điều tra, truy vết khi xuất hiện ca bệnh trên địa bàn. Tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Đơn vị quản lý hạ tầng khu công nghiệp phải quán triệt tinh thần chống dịch của Trung ương, thành phố, trên cơ sở đó, cụ thể hóa bằng văn bản gửi tới các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đảm bảo nghiêm túc, kịp thời.

Xuân Thảo