Facebook Twitter youtube Tiktok

Khuyến nghị người nộp thuế rà soát thông tin đăng ký thuế

Chi cục Thuế khu vực X (Thanh Hóa và Nghệ An) thông tin, theo quy định tại Nghị định số 69/2024/NĐ-CP của Chính phủ, từ ngày 1/7/2025, tất cả tổ chức muốn thực hiện thủ tục hành chính điện tử, bao gồm khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, đăng ký hóa đơn điện tử… bắt buộc phải có tài khoản định danh điện tử tổ chức do cơ quan có thẩm quyền cấp.
Cục Thuế Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh nhiều hoạt động hỗ trợ người nộp thuế Cục Thuế Bình Thuận: đồng hành hỗ trợ người nộp thuế thực hiện kê khai, quyết toán thuế Cục trưởng Cục Thuế gửi Thư ngỏ đến cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế

Theo Chi cục Thuế khu vực X, thông tin đăng ký thuế là dữ liệu nền tảng phản ánh nhân thân pháp lý của tổ chức, bao gồm: tên doanh nghiệp, mã số thuế, địa chỉ trụ sở chính, người đại diện theo pháp luật, thông tin liên hệ…

Đây là cơ sở để cơ quan Thuế, cơ quan quản lý định danh điện tử (Bộ Công an) và các hệ thống kỹ thuật liên thông khác thực hiện việc xác thực danh tính điện tử, cấp tài khoản định danh tổ chức phục vụ cho các hoạt động giao dịch điện tử của người nộp thuế với cơ quan nhà nước.

Khuyến nghị người nộp thuế rà soát thông tin đăng ký thuế
Chi cục Thuế khu vực X khuyến nghị người nộp thuế rà soát thông tin đăng ký thuế, đảm bảo điều kiện cấp tài khoản định danh tổ chức

Việc cập nhật thông tin không chỉ là nghĩa vụ pháp lý mà còn là điều kiện bắt buộc để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật trong quá trình xác thực danh tính tổ chức, phục vụ việc cấp tài khoản định danh điện tử.

Nếu tổ chức chậm trễ hoặc không thực hiện đúng việc rà soát và cập nhật thông tin, đặc biệt là các thông tin liên quan đến người đại diện pháp luật như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực, có thể ảnh hướng tới quyền lợi của người nộp thuế. Cụ thể, tổ chức sẽ không đủ điều kiện để được cấp tài khoản định danh điện tử do không đáp ứng được yêu cầu xác thực. Khi đó, họ sẽ không thể tiếp cận hoặc thực hiện các thủ tục hành chính công trực tuyến có yêu cầu định danh điện tử, trong đó bao gồm các thủ tục quan trọng như khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế hay đăng ký hóa đơn điện tử.

Đặc biệt, nếu thông tin đăng ký không trung thực hoặc không được cập nhật kịp thời, người nộp thuế còn có nguy cơ bị xử phạt hành chính theo quy định hiện hành trong lĩnh vực thuế.

Để tránh gián đoạn trong thực hiện nghĩa vụ thuế, Chi cục Thuế khu vực X khuyến nghị người nộp thuế chủ động rà soát, cập nhật thông tin đăng ký thuế thông qua Cổng thông tin điện tử của Cục Thuế hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế quản lý để được hỗ trợ.

Bảo đảm thông tin người nộp thuế (thông tin về người đại diện theo pháp luật gồm: Số CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực, ngày tháng năm sinh, phương thức liên hệ…) khớp đúng với thông tin tại dữ liệu đăng ký thuế và dữ liệu đăng ký doanh nghiệp, tránh tình trạng sai lệch gây khó khăn trong quá trình xác thực. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan Thuế trong quá trình xác minh, chuẩn hóa dữ liệu phục vụ cấp định danh điện tử.

Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc, người nộp thuế chủ động liên hệ với cơ quan Thuế quản lý để được hỗ trợ, giải đáp.

Thu Hường

Tin liên quan

Tích cực vận động hộ kinh doanh kê khai thuế tự nguyện

Tích cực vận động hộ kinh doanh kê khai thuế tự nguyện

Thời gian qua, Chi cục Thuế khu vực VII (Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang) đã triển khai nhiều biện pháp quản lý và thu thuế hiệu quả. Đồng thời, triển khai các quy định mới, đặc biệt là về hóa đơn điện tử và việc xóa bỏ thuế khoán đối với hộ kinh doanh.
(INFOGRAPHICS): Từ 1/6/2025, trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử

(INFOGRAPHICS): Từ 1/6/2025, trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử

Theo Nghị định số 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ, người nộp thuế có hành vi trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử.
Đề xuất Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định chi tiết các hồ sơ, chứng từ không phải nộp

Đề xuất Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định chi tiết các hồ sơ, chứng từ không phải nộp

Đó là một trong những nội dung quan trọng của dự thảo Nghị định quy định về phân cấp, phân quyền quản lý nhà nước trong lĩnh vực thuế, quản lý thuế đang được lấy ý kiến rộng rãi các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương và VCCI
Ngành Thuế tiếp tục rà soát, điều chỉnh bộ máy hướng đến mô hình tinh gọn, hiệu quả

Ngành Thuế tiếp tục rà soát, điều chỉnh bộ máy hướng đến mô hình tinh gọn, hiệu quả

Theo Lãnh đạo Cục Thuế (Bộ Tài chính), bộ máy mới của ngành Thuế cần được rà soát, điều chỉnh phù hợp để đáp ứng yêu cầu hiện đại, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, hướng tới mục tiêu tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế. Trên cơ sở nền tảng thuế điện tử với ba trụ cột: thể chế hiện đại - nhân lực chuyên nghiệp - công nghệ thông tin tiên tiến.
“Điểm danh” doanh nghiệp Hải Dương tích cực nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

“Điểm danh” doanh nghiệp Hải Dương tích cực nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Trong 5 tháng đầu năm 2025, tại địa bàn tỉnh Hải Dương, nhiều đơn vị có số tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của các dự án lớn đã tích cực nộp tiền vào NSNN.
Sắp xếp 20 Chi cục Thuế khu vực thành 34 Thuế tỉnh, TP, giữ nguyên 20 Chi cục Hải quan

Sắp xếp 20 Chi cục Thuế khu vực thành 34 Thuế tỉnh, TP, giữ nguyên 20 Chi cục Hải quan

Bộ Chính trị, Ban Bí thư vừa ban hành Kết luận số 160-KL/TW ngày 31/5/2025 về thực hiện nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính, bảo đảm tiến độ, yêu cầu theo các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.
Tuyên dương 2 Đội Thuế hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền trước thời hạn

Tuyên dương 2 Đội Thuế hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền trước thời hạn

Thực hiện Nghị định số 70/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ, Chi cục Thuế khu vực VII (Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang) đã phát động đợt cao điểm triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.
Chi cục Thuế khu vực IX tuyên dương điển hình tiên tiến, lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Chi cục Thuế khu vực IX tuyên dương điển hình tiên tiến, lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Chi cục Thuế khu vực IX (Sơn La, Điện Biên, Lai Châu) vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến lần thứ VI (2025–2030) theo hình thức trực tuyến tại bộ phận một cửa tỉnh Điện Biên và Lai Châu.
Tập trung phân loại nợ thuế để áp dụng các biện pháp cưỡng chế

Tập trung phân loại nợ thuế để áp dụng các biện pháp cưỡng chế

Được giao nhiệm vụ quản lý 4 tỉnh, thành phố (Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi), thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh thu ngân sách, Chi cục Thuế khu vực XII đã quyết liệt công tác thu nợ thuế, trong đó gắn trách nhiệm lãnh đạo từng đơn vị với nhiệm vụ thu.
Cục Thuế hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Cục Thuế hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa có Công điện số 72/CĐ-CT gửi Chi cục Thuế các khu vực, Chi cục Thuế Thương mại điện tử và Chi cục Thuế Doanh nghiệp lớn về việc triển khai thực hiện Thông tư số 31/2025/TT-BTC và Thông tư số 32/2025/TT-BTC ngày 31/5/2025 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.
Bố trí đủ nguồn lực để hỗ trợ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Bố trí đủ nguồn lực để hỗ trợ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Cục Thuế vừa có Công điện số 71/CĐ-CT gửi Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực về tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.
Chi cục Thuế khu vực I cơ bản hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh

Chi cục Thuế khu vực I cơ bản hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh

Tính đến thời điểm ngày 30/5/2025, đã có trên 19 nghìn tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, trong đó gần 5,6 nghìn hộ, cá nhân kinh doanh đăng ký sử dụng. Với kết quả này, Chi cục Thuế khu vực I đã cơ bản hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho các tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh thuộc đối tượng phải triển khai áp dụng thực hiện theo quy định tại Nghị định số 70/2025/NĐ-CP.
Chính thức sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế từ 1/7/2025

Chính thức sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế từ 1/7/2025

Từ ngày 1/7/2025, số định danh cá nhân sẽ được sử dụng thay cho mã số thuế của hộ gia đình, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, cá nhân.
Tiếp nhận, xử lý đăng ký kinh doanh đối với người nộp thuế có thay đổi địa giới hành chính

Tiếp nhận, xử lý đăng ký kinh doanh đối với người nộp thuế có thay đổi địa giới hành chính

Chi cục Thuế khu vực XII vừa có công văn gửi các phòng: Quản lý, hỗ trợ doanh nghiệp số 4; Thanh tra, kiểm tra số 4; Thuế cá nhân, hộ kinh doanh và thu khác và các đội thuế liên huyện (địa bàn tỉnh Quảng Nam) hướng dẫn công tác đăng ký kinh doanh trường hợp có thay đổi địa giới hành chính.
Đẩy mạnh hướng dẫn hộ kinh doanh thực hiện Nghị định 70/2025/NĐ-CP

Đẩy mạnh hướng dẫn hộ kinh doanh thực hiện Nghị định 70/2025/NĐ-CP

Với mục tiêu lấy người nộp thuế làm trung tâm phụ vụ, Chi cục Thuế khu vực XII (Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi) đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hướng dẫn các doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh thực hiện Nghị định 70/2025/NĐ-CP về hóa đơn, chứng từ.
Xóa bỏ thuế khoán tạo điều kiện để ngành Thuế hỗ trợ cho hộ kinh doanh phát triển

Xóa bỏ thuế khoán tạo điều kiện để ngành Thuế hỗ trợ cho hộ kinh doanh phát triển

Đó là chia sẻ của Phó Cục trưởng Cục Thuế Mai Sơn tại buổi Tọa đàm “Mở cao tốc” cho kinh tế tư nhân được Báo Tiền phong tổ chức vào ngày 28/5, tại Hà Nội.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Tin mới

HanoiPlas 2025: Đa dạng sản phẩm, công nghệ mới trong ngành nhựa, cao su

HanoiPlas 2025: Đa dạng sản phẩm, công nghệ mới trong ngành nhựa, cao su

HanoiPlas 2025 quy tụ các nhà sản xuất hàng đầu ngành công nghiệp, trình diễn công nghệ và thiết bị mới nhất về xu hướng tương lai và các đổi mới thúc đẩy ngành nhựa và cao su.
Hướng dẫn chính sách thuế TNDN đối với dự án đầu tư tại cụm công nghiệp

Hướng dẫn chính sách thuế TNDN đối với dự án đầu tư tại cụm công nghiệp

Chi cục Thuế khu vực VI vừa có văn bản hướng dẫn ưu đãi thuế TNDN đối dự án đầu tư tại cụm công nghiệp và xác định thuế TNDN đối doanh thu hoạt động tài chính.
Bắt đối tượng mua bán 5.000 viên thuốc lắc “đội lốt” thực phẩm chức năng

Bắt đối tượng mua bán 5.000 viên thuốc lắc “đội lốt” thực phẩm chức năng

Lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng bắt quả tang người đàn ông đang nhận một thùng hàng, bên trong có 5.000 viên thuốc lắc được ngụy trang dưới dạng thực phẩm chức năng, từ nước ngoài gửi về Việt Nam.
OCOP Ninh Bình lên sàn thương mại điện tử: nhiều tiềm năng, lắm rào cản

OCOP Ninh Bình lên sàn thương mại điện tử: nhiều tiềm năng, lắm rào cản

Ninh Bình hiện có 209 sản phẩm được công nhận OCOP, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm.
Kiểm soát vùng trồng, phân bón để giữ vững tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu

Kiểm soát vùng trồng, phân bón để giữ vững tiêu chuẩn sầu riêng xuất khẩu

Sầu riêng Việt Nam tiếp tục được Trung Quốc thông quan, nhưng nguy cơ nhiễm Cadimi buộc cơ quan chức năng siết chặt kiểm soát vùng trồng và phân bón.
(INFOGRAPHICS): Từ 1/6/2025, trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử

(INFOGRAPHICS): Từ 1/6/2025, trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử

Theo Nghị định số 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ, người nộp thuế có hành vi trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử.
LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

Việc xóa bỏ thuế khoán đối với hộ, cá nhân kinh doanh sẽ đảm bảo minh bạch hóa hoạt động, tạo sự bình đẳng về chế độ thuế giữa hộ kinh doanh và doanh nghiệp.
(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 198/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân,đáng chú ý là yêu cầu cơ chế thuế đơn giản đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/6/2025.
(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân là xóa bỏ hình thức thuế khoán đối với hộ kinh doanh...
Phiên bản di động