Không có tinh thần “chợ chiều”, rã đám của các thành viên Chính phủ

19:26 | 02/02/2021

(HQ Online) - Đại hội Đảng lần thứ XIII đã thành công tốt đẹp và đã bầu Ban Chấp hành mới. Tuy nhiên, những thành viên Chính phủ tuy không còn là Ủy viên Trung ương thì vẫn có tinh thần làm hết trách nhiệm, không rã đám, “chợ chiều”.

Đại hội Đảng XIII là một trong những Đại hội thành công nhất
Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Toàn cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại họp báo. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu tại họp báo. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ vào chiều 2/2, khi được hỏi về công tác nhân sự của Chính phủ sau Đại hội Đảng lần thứ XIII, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, Đại hội Đảng vừa qua đã bầu được Ban Chấp hành gồm 180 đồng chí ủy viên chính thức và 20 đồng chí ủy viên dự khuyết. Tại cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương lần thứ nhất, đã bầu 18 đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, 5 đồng chí Ban Bí thư và phân công một số đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư.

Vì thế, việc kiện toàn các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ là việc tiếp theo, thời điểm như thế nào thì lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ làm theo đúng quy trình về nhân sự.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào quy trình bổ nhiệm, tới đây sẽ bầu cử Quốc hội, bầu cử HĐND các cấp, trong quá trình làm sẽ đồng bộ kiện toàn nhân sự.

Đặc biệt, với khoảng thời gian này, về các đồng chí thành viên Chính phủ không trúng cử Ủy viên Trung ương, người phát ngôn của Chính phủ nêu rõ, tinh thần là không có “chợ chiều”, không có tình trạng rã đám.

“Các đồng chí này mặc dù không còn là Uỷ viên Trung ương, nhưng vẫn là thành viên của Chính phủ nên vẫn tiếp tục làm hết sức mình trong vai trò của Bộ trưởng, làm ngày nào thì làm đến nơi, không có chuyện lợi dụng “xế chiều””, Bộ trường, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Hương Dịu