Khởi công xây dựng 9 cây cầu mới tại Huyện Tân Hưng (Long An)

08:07 | 16/07/2020

(HQ Online) - Đồng hành cùng Chương trình Cầu nông thôn của Tạp chí Nông Thôn Việt, Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng 9 cây cầu tại huyện Tân Hưng (tỉnh Long An).

Grab và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khánh thành cầu Út Ốm trong dự án “Xây cầu đến lớp”

4846 la1
Lễ khởi công xây dựng 9 cây cầu tại huyện Tân Hưng (tỉnh Long An).

Với tổng mức đầu tư khoảng 9 tỷ đồng trích từ nguồn ngân sách của Quỹ và tài trợ cá nhân của Bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Quỹ, Green Vietnam Fund sẽ đảm bảo cung cấp kinh phí xây dựng cầu, đồng thời thực hiện các khâu khảo sát thực địa, giám sát lựa chọn tư vấn thiết kế; lựa chọn nhà thầu; Thực hiện việc tổ chức các sự kiện truyền thông liên quan đến dự án.

Theo kế hoạch, đây là các cây cầu có tải trọng tối thiểu 5 tấn phân bổ tại các địa bàn còn khó khăn của huyện Tân Hưng (tỉnh Long An), góp phần kết nối giao thông, hỗ trợ người dân trong việc đi lại, mưu sinh.

Ước tính, thời gian xây dựng và hoàn thành chương trình tối đa 6 tháng. Trong đó, một số cầu sẽ được hoàn thành sớm hướng tới mục tiêu phục vụ đồng bào có cầu mới đi lại an toàn vào khoảng tháng 9, 10 - thời kỳ đỉnh điểm của mùa mưa lũ.

Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund) được thành lập từ năm 2016, là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm thực hiện các chương trình, dự án gìn giữ, xây dựng, bảo vệ môi trường tự nhiên; hỗ trợ cho các hoạt động quản lý, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Quỹ đã thực hiện nhiều dự án vì một môi trường xanh - sạch - đẹp. Đó là các dự án “Xuân yêu thương” từ Bắc chí Nam; “Nhà sạch đón Tết ”; “Xuân nơi đảo xa” ; Chương trình “Bé yêu thiên nhiên và làm bạn với môi trường”; Tài trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng cầu treo Poko tại tỉnh Kon Tum, …

Nguyễn Hà