Khai trương Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ BV Việt Đức

15:39 | 11/07/2019

(HQ Online) - Ngày 11/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức buổi Lễ khai trương Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ.

Chia sẻ tại Lễ khai trương, GS.TS. Trần Bình Giang, Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, hiện nay nhu cầu làm đẹp là rất lớn. Do vậy, sự phát triển dịch vụ tạo hình thẩm mỹ là phù hợp với định hướng phát triển của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức theo chỉ đạo của Bộ Y tế là đa dạng hoá các dịch vụ y tế.

khai truong trung tam phau thuat tao hinh tham my bv viet duc
Cắt băng khai trương Trung tâm Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Ảnh: BVCC
khai truong trung tam phau thuat tao hinh tham my bv viet duc Kỳ vọng nâng tầm ngành Thẩm mỹ Việt Nam
khai truong trung tam phau thuat tao hinh tham my bv viet duc Cẩn trọng khi phẫu thuật thẩm mỹ

Cũng theo Giám đốc BV Hữu nghị Việt Đức, hiện nay ở Việt Nam đã có những trung tâm với trang thiết bị hiện đại, phẫu thuật viên đạt trình độ ngang tầm các trung tâm lớn nhất trong khu vực. Do vậy, khách hàng không phải ra nước ngoài làm đẹp mà có thể thực hiện ngay trong nước với độ an toàn cao.

"Điều quan trọng là vấn đề theo dõi và xử lý các biến chứng sớm như chảy máu, nhiễm trùng sau phẫu thuật hay việc tái khám định kỳ hàng năm để kiểm soát các biến đổi sau mổ, đảm bảo an toàn lâu dài", GS. Giang nhấn mạnh.

Còn theo PGS.TS.Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình- Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, hiện nhiều cơ sở thẩm mỹ ra đời nhưng lại thuê bằng bác sỹ, kỹ thuật viên chưa được đào tạo bài bản, chưa có chứng chỉ hành nghề dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm tính mạng cho người dân.

Theo PGS. Hồng Hà, thời gian gần đây, Khoa tiếp nhận rất nhiều ca biến chứng rất phức tạp do phẫu thuật thẩm mỹ tại những spa thẩm mỹ chưa được cấp phép, thậm chí cả ở những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ có chuyên môn.

“Nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo làm thẩm mỹ không đau, không để lại sẹo… nhưng thực tế từ những kỹ thuật nhỏ nhất như khâu mí mắt, nhấm mí cũng đã là phẫu thuật. Nếu kỹ thuật viên không có chuyên môn, việc khâu nhầm vào mạch máu là chuyện thường xuyên xảy ra. Đặc biệt, nếu không được đào tạo bài bản, những kỹ thuật nhỏ như filler vào mũi, môi cũng có thể gây ra nhẹ là nhiễm trùng môi, mũi và nặng là bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, mù mắt”, PGS. Hà cho hay.

Do vậy PGS. Hà tin tưởng sự ra đời của Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ sẽ thêm một địa chỉ làm đẹp uy tín giúp cho người dân lựa chọn.

Được biết, hiện tại, Trung tâm có 35 điều dưỡng và 17 bác sỹ có trình độ cao, đào tạo chính quy, tu nghiệp ở nhiều nước như Anh, Úc, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Trung tâm cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại hỗ trợ tạo hình thẩm mỹ như xét nghiệm, ngân hàng mô, trung tâm tế bào gốc cùng 52 phòng mổ cùng các kỹ thuật cao trong gây mê hồi sức, cấp cứu, vô trùng, tiệt trùng.

Các kỹ thuật sẽ được triển khai tại Trung tâm là phẫu thuật nâng ngực và nâng ngực nội soi, thu gọn ngực phì đại, sa trễ với đường sẹo tối thiểu, tạo hình thành bụng dưới áp lực, nâng mũi công nghệ cao, thẩm mỹ mí mắt chuẩn Á Đông, chỉnh hình xương mặt, tạo hình hình dáng cơ thể,...

D.Ngân