Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tài chính lần thứ XXV

09:59 | 28/08/2020

(HQ Online) - Sáng nay, 28/8/2020, Đảng bộ Bộ Tài chính khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

2255 z2047486477438 449af9d74e1571cadcb5713b1df4abcc
Toàn cảnh Đại hội.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Tới dự có đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Vũ Văn Ninh – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ Tài chính; các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Tài chính, nguyên lãnh đạo Bộ Tài chính và 289 đại biểu chính thức đại diện cho 4.600 đảng viên của Đảng bộ Bộ Tài chính.

Đại hội lần này có nhiệm vụ đánh giá tổng kết tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2015-2020, trên cơ sở đó, chỉ rõ khuyết điểm, nguyên nhân và rút ra các bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2020-2025.

Bên cạnh đó, trên cơ sở kết quả thảo luận của đại hội đảng cơ sở các cấp, đại hội tiếp tục thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII và các văn kiện quan trọng khác.

Đại hội cũng tiến hành lựa chọn các đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất, trí tuệ, uy tín, có tinh thần quyết tâm đổi mới, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXV nhiệm kỳ 2020-2025, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XXV đề ra, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Ngoài ra, Đại hội sẽ lựa chọn bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, đại diện cho trí tuệ, ý chí và nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, cán bộ, viên chức, công chức, người lao động của các cơ quan Bộ Tài chính, đóng góp vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ khối lần thứ XIII.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết: Đại hội đại biểu lần thứ XXV là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh toàn ngành Tài chính đang hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nô nức triển khai các hoạt động chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 và 75 năm ngày truyền thống ngành Tài chính.

Theo Bí thư Đảng ủy Bộ Tài chính, để chuẩn bị cho Đại hội, thời gian qua, Đảng bộ Bộ Tài chính đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội tại 263 chi bộ thuộc 51 chi - đảng bộ. Các đại hội đã diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, đúng với nguyên tắc điều lệ Đảng.

Cùng với quá trình tổ chức Đại hội, cấp ủy chính quyền các tổ chức đoàn thể đã tổ chức chỉ đạo nhiều phong trào thi đua yêu nước trong cơ quan tổ chức, đơn vị để chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Trong quá trình chuẩn bị đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tài chính đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy khối, các cơ quan xây dựng Đảng và Văn phòng Đảng ủy khối.

Công tác chuẩn bị đại hội được tiến hành đúng điều lệ, nguyên tắc, quy định của Đảng và hướng dẫn của cấp trên. Công tác nhân sự được chuẩn bị nghiêm túc, đúng với quy định của Đảng về công tác cán bộ và bám sát yêu cầu phù hợp trong tình hình mới.

Các văn kiện của Đảng được chuẩn bị kỹ lưỡng, tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm từ đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở, các tổ chức đảng của tập thể các cơ quan trong Bộ. Các ý kiến đóng góp đã được Ban chấp hành Đảng bộ trân trọng tiếp thu tại các báo cáo trình Đại hội.

Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển”, thay mặt đoàn Chủ tịch của Đại hội, đồng chí Đỗ Hoàng Anh Tuấn đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ để chủ động, sáng tạo, công tâm, sáng suốt trong bầu cử; gương mẫu trong chấp hành nội quy, quy chế của Đại hội, góp phần hoàn thành thắng lợi các nội dung, chương trình Đại hội đề ra.

Trước đó, ngày 27/8, Đại hội đã tổ chức phiên trù bị. Báo Hải quan sẽ tiếp tục thông tin về Đại hội.

Hồng Vân