Khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019

14:01 | 20/02/2019

(HQ Online) - Ngày 20/2/2019, tại Bộ Y tế, Bộ Y tế tổ chức Lễ khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019. Đây là sự kiện khởi động cho Chương trình Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 20 đến ngày 22/02/2019.

Những ngày phim Y tế Việt Nam là hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2019). Đây là những thước phim ghi lại một phần những hoạt động của ngành Y tế từ năm 1970 đến nay và tôn vinh các tấm gương tiêu biểu đã hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

khai mac nhung ngay phim y te viet nam 2019
Các đại biểu bấm nút khai mạc Những ngày phim Y tế.
khai mac nhung ngay phim y te viet nam 2019 Bộ trưởng Y tế chúc Tết và tặng quà bệnh nhân tại 3 bệnh viện đêm Giao thừa

(HQ Online) - Tối 30 Tết Kỷ Hợi, trước thềm năm mới, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi kiểm tra ...

khai mac nhung ngay phim y te viet nam 2019 Bộ trưởng Y tế nói gì về nhiệm vụ năm 2019 của ngành?

(HQ Online)- Năm 2018 đã khép lại đối với ngành Y và những kết quả mà ngành này đạt được trong năm 2018 khiến cho nhiều ...

Phát biểu khai mạc Chương trình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhấn mạnh, đề tài y tế luôn có sức hút mãnh liệt, mang đến nguồn cảm hứng dường như vô tận cho những nhiều thế hệ nghệ sĩ góp phần tạo ra những tác phẩm có giá trị. 

Do vậy, Bộ trưởng Y tế đánh giá cao việc các nhà làm phim tài liệu đã nỗ lực, vật lộn, trăn trở và vượt qua rất nhiều khó khăn để tìm hiểu, ghi nhận một cách chân thực và phản ánh hiện thực một cách sinh động, kết cấu các tác phẩm một cách sáng tạo, có tính thuyết phục cao làm lay động lòng người.

Điểm nổi bật của Lễ khai mạc có sự giao lưu khách mời đặc biệt là bà Nguyễn Thị Kim Lai,  nhân vật “O du kích nhỏ” trong bức ảnh nữ chiến sĩ Việt Nam cầm súng áp giải phi công Mỹ bị bắn rơi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ; NSND, Đạo diễn Nguyễn Thước, người quay bộ phim “Cuộc hội ngộ 30 năm” cuộc hội ngộ sau chiến tranh giữa o du kích nhỏ với phi công Mỹ năm xưa và thạc sỹ Hoàng Minh Hoàn, Điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Bạch Mai.

Ba khách mời đã kể lại những kỷ niệm, hồi tưởng lại ký ức năm xưa và chia sẻ những tâm niệm về nghề, về cuộc đời của các nữ điều dưỡng đã và đang tiếp nối truyền thống của cha anh đang từng ngày vượt qua khó khăn, gian nan để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người bệnh một cách tốt nhất.

Lễ bế mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam sẽ được tổ chức vào 15h00, chiều ngày 22/2/2019 tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, số 465 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

D.Ngân